Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

3 kỹ năng bạn cần có để trở thành chuyên viên tư vấn tài chính

Nội dung bài viết

Bạn muốn trở thành chuyên viên tư vấn tài chính nhưng lại không biết mình cần phải có những yếu tố gì để trở thành chuyên viên tư vấn tài chính?. Bài viết dưới đây Đại học Online sẽ chia sẻ với bạn 3 yếu tố bạn cần có để trở thành chuyên viên tư vấn tài chính. Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé!

Chuyên viên tư vấn tài chính là gì?

Trước khi trở thành chuyên viên tư vấn tài chính bạn cần biết chuyên viên tư vấn tài chính là gì?
Quan Tri Kinh Doanh Tong Hop La Gi 2
Chuyên viên tư vấn tài chính là người hỗ trợ và tư vấn cho những khách hàng có nhu cầu đầu tư tài chính với các kế hoạch tài chính cụ thể. Bên cạnh đó các chuyên viên tư vấn tài chính còn xử lý các vấn đề liên quan đến bảo hiểm của khách hàng và giúp họ lập kế hoạch toàn diện về các khoản đầu tư trong tương lai.

Chuyên viên tư vấn tài chính cần có những yếu tố gì ?

Để trở thành một chuyên viên tài chính không phải ai cũng có thể làm được. Vậy tại sao họ lại làm được. Dưới đây là 3 yếu tố cần có để bạn có thể trở thành một chuyên viên tài chính cũng như giúp bạn phát triển và thăng tiến trong con đường sự nghiệp của mình:
 • Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng vô cùng quan trọng của một chuyên viên tư vấn tài chính. Một chuyên viên sẽ thường xuyên phải làm việc với các khách hàng tiềm năng cũng như các đối tác của mình. Vì bạn phải giao tiếp với rất nhiều nên bạn cần phải giao tiếp một cách tự tin, nhẹ nhàng với những ngôn từ văn minh, tế nhị, chuyên nghiệp trong mọi trường hợp.
 • Kỹ năng bán hàng: Là một chuyên viên tư vấn tài chính nếu như muốn tồn tại thì nhất định phải có kỹ năng bán hàng. Đây là yếu tố quan trọng then quyết định nguồn doanh thu của một chuyên viên.
 • Kỹ năng phân tích: Công việc chính của một chuyên viên tư vấn tài chính đều liên quan đến việc theo dõi dữ liệu và dự kiến các hoạt động trong tương lai của cổ phiếu, trái phiếu và các quỹ đầu tư. Do đó, là một chuyên viên tư vấn tài chính cần phải có kỹ năng phân tích để áp dụng vào các nhu cầu của khách hàng.

Chuyên viên tư vấn tài chính làm những công việc gì ?

Dưới đây là một số công việc chính của một chuyên viên tài chính cần phải làm:
 • Xác nhận đầy đủ tình trạng tài chính của khách hàng bao gồm: Thông tin về thu nhập, chi tiêu, bảo hiểm, đầu tư, chi phí , vay vốn, thuế… rồi từ đó vạch ra kế hoạch sử dụng tiền phù hợp
 • Giải đáp cho khách hàng những thắc mắc về chiến lược đầu tư, các loại tài chính mà họ đang cung cấp cũng như trả lời các câu hỏi về lựa chọn đầu tư và những rủi ro tiềm ẩn

Nganh Kinh Doanh Thuong Mai Nhung Dieu Ban Nen Biet 2

 • Nghiên cứu và phân tích thị trường
 • Tìm kiếm nguồn khách hàng mới và thu hút khách hàng
 • Theo dõi xu hướng thị trường tài chính
 • Lập kế hoạch tài chính cho khách hàng trong các trường hợp cụ thể
 • Theo dõi tài khoản của khách hàng, xem xét lại hồ sơ của khách hàng sau khi nhận thông báo về thay đổi trong cuộc sống của khách hàng như: kết hôn, sinh con và chuyển việc
 • Giám sát và đảm bảo các hoạt động của công ty đều tuân thủ theo quy định của cơ quan chức năng các cấp có thẩm quyền
 • Phân tích tranh chấp và đàm phán, giải quyết các bất đồng, mâu thuẫn liên quan đến vấn đề tài chính

Tổng Kết

Bài viết bên trên Đại học Online đã chia sẻ với bạn về ” 3 kỹ năng bạn cần có để trở thành chuyên viên tư vấn tài chính “. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn và giúp bạn có một cái nhìn mới và tổng quan hơn về chuyên viên tư vấn tài chính.

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút