Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

3 ngành nghề phù hợp với nữ giới

Nội dung bài viết

Ngành nghề phù hợp với nữ là những ngành nào?. Bài viết dưới đây Đại học Online sẽ chia sẻ với bạn những ngành nghề nào phù hợp với nữ giới. Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé!!!

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là gì ?

Tiếp viên hàng không là bộ phận thuộc phi hành đoàn của một chuyến bay thương mại, có nhiệm vụ đón tiếp, đảm bảo an toàn, phục vụ khách hàng bằng việc cung cấp các dịch vụ như ăn uống, báo chí,….
3 Nganh Nghe Phu Hop Voi Nu Gioi

Những điều kiện cần có khi bạn muốn trở thành một tiếp viên hàng không

 1. Về ngoại hình
Điều kiện đầu tiên để trở thành một tiếp viên hàng không là bạn phải đạt tiêu chuẩn cơ bản về chiều cao, cân nặng, có khuôn mặt ưa nhìn, giọng nói nhẹ nhàng, không có dị tật, hình săm, sẹo hay những đặc điểm không phù hợp với ngành dịch vụ. Ngành tiếp viên hàng không là một trong những ngành nghề phù hợp với nữ giới.
 • Đối với nữ : chiều cao từ 1m58 – 1m75, độ tuổi từ 18 – 28 tuổi, có cân nặng phù hợp với chiều cao.
 1. Về học vấn
Ngoài những điều kiện cơ bản về ngoại hình thì những yếu tố về mặt chuyên môn bạn cũng cần phải có như:
 • Trình độ văn hoá: Đã tốt nghiệp THPT trở lên có hồ sơ lý lịch rõ ràng
 • Ngoại ngữ: TOEIC tối thiểu 550 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL paper (550), TOEFL ibt (61), TOEFL cbt (173), IELTS (5.0). Đây là một trong những căn cứ cơ bản để ứng viên trúng tuyển được phân bay theo những tuyến trong nước và quốc tế.
 • Bên cạnh đó sẽ ưu tiên những ứng viên biết sử dụng 2 ngôn ngữ trở nên.

Nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng là gì?

Nhân viên ngân hàng là những người làm việc cho các ngân hàng. Có thể nói, đây là môi trường có nhiều vị trí việc làm khác nhau chẳng hạn như giao dịch viên, nhân viên thanh toán quốc tế, nhân viên chăm sóc khách hàng,… và nhiều vị trí hấp dẫn khác.

3 Nganh Nghe Phu Hop Voi Nu Gioi 1

Những kỹ năng và điều kiện cần có để trở thành một nhân viên ngân hàng

 1. Kỹ năng giao tiếp
Luôn luôn tiếp xúc và giao dịch với nhiều khách hàng vì vậy một nhân viên ngân hàng cần phải có một kỹ năng giao tiếp tốt và chuyên nghiệp. Đây là chiếc cầu nối giúp công việc của bạn được trôi chảy và nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng.
 1. Ngoại hình
Nhân viên ngân hàng có rất nhiều vị trí khác nhau nhưng những vị trí như giao dịch viên luôn giao tiếp với khách hàng nhiều luôn cần những người con gái có ngoại hình đẹp ưa nhìn. Vì đó được coi là bộ mặt của ngân hàng trước khi khách hàng đến và thực hiện giao dịch. Nói chung ở tất cả các vị trí trong ngân hàng đòi hỏi bạn có phong cách ăn mặc lịch sự cũng như ngoại hình chỉnh chu khi làm việc. Ngành ngân hàng cũng là một ngành nghề phù hợp với nữ giới.
 1. Ngoại ngữ
Vì việc giao tiếp với nhiều khách hàng trong và ngoài nước nên khi làm việc tại ngân hàng bạn phải thông thạo ngoại ngữ (Đặc biệt là tiếng Anh). Điều này sẽ giúp cho bạn trong việc giao dịch, soạn thảo các hợp đồng… với các cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài.
 1. Tính trung thực
Tiếp xúc với tiền hằng ngày là điều nhân viên ngân hàng nào cũng phải trải qua. Vì vậy việc  yêu cầu tiên quyết cho người làm ngân hàng chính là đức tính thật thà và trung thực. Nếu không việc sa ngã trong ngành nghề này sẽ dẫn đến những hệ lụy không thể lường trước được.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là gì ?

Nhân viên bán hàng họ sẽ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng và giới thiệu sản phẩm, tư vấn cho khách hàng lựa chọn sản phẩm. Là người trực tiếp đem lại doanh thu cho công ty. Nhân viên bán hàng chủ yếu làm việc trong các showroom với cửa hàng khác hẳn với những nhân viên sales.

3 Nganh Nghe Phu Hop Voi Nu Gioi 2

Nhân viên bán hàng cần có những kỹ năng gì ?

Để trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp bạn cần có những kỹ năng dưới đây:
 1. Am hiểu về ngành hàng
Nói một cách dễ hiểu bán hàng là việc bạn thuyết phục khách hàng của mình mua sản phẩm của công ty. Chính vì vậy nhân viên bán hàng cần trang bị đầy đủ những kiến thức về sản phẩm công ty của mình đang bán nhằm mục đích tư vấn và đưa ra những lợi ích cụ thể để khách hàng đồng ý mua sản phẩm của công ty.
 1. Giao tiếp 
Giao tiếp ở đây chính là khả năng ăn nói rõ ràng, lưu loát. Đây cũng là cách thức để gây ảnh hưởng đến thái độ, hành vi của khách hàng sao cho khách hàng đưa ra quyết định mua sản phẩm.
 1. Lắng nghe
Ngoài việc truyền đạt, giao tiếp với khách hàng. Thì một người bán hàng chuyên nghiệp biết khi nào nên dừng lại để lắng nghe. Người bán hàng chuyên nghiệp sẽ không bao giờ ngắt lời khách hàng khi họ đang nói vì làm vậy họ sẽ không hiểu được những nguyện vọng và mong muốn của khách hàng đang truyền đạt. Hãy lắng nghe và hiểu khách hàng để nói đúng trọng điểm, giải quyết được những vấn đề khách hàng gặp phải.
Tổng Kết
Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ với bạn về 3 ngành nghề phù hợp với nữ giới. Hy vọng bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin và giúp các bạn nữ có thể chọn cho mình một ngành nghề phù hợp.

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút