Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Trên 30 tuổi rồi thì có học Đại học trực tuyến được không?

Nội dung bài viết

Tại Việt Nam, hình thức đào tạo đại học trực tuyến hay đào tạo đại học từ xa vẫn còn khá là xa lạ, hoặc chưa được hiểu rõ. Rất nhiều câu hỏi đã được gửi đến hòm thư của Đại học Online như: Điều kiện của đại học trực tuyến là gì? 30 tuổi có học được nữa không? … Để các bạn có thể nắm bắt rõ về hình thức đào tạo này cũng như những lợi ích của chương trình đào tạo đại học trực tuyến, Đại học Online sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn trong bài viết dưới đây.

Đại học trực tuyến

Câu hỏi

Hòm thư Đại học Online nhận được câu hỏi như sau: “Tôi đã 30 tuổi rồi và đang đi làm thì có thể học đại học trực tuyến được không? Yêu cầu của hình thức đào tạo đại học trực tuyến là gì?

Trả lời

– Chào bạn, Đại học Online đã nhận được câu hỏi của bạn. Để trả lời cho câu hỏi của bạn, trước tiên, hãy cùng tìm hiểu hình thức đào tạo đại học trực tuyến là gì nhé.

Đại học trực tuyến, hay hình thức đào tạo đại học từ xa là hình thức đào tạo đại học mà theo đó, các bạn học viên sẽ không cần phải đến trường để học mà có thể học ngay tại nhà. Ưu điểm của hình thức này đó chính là các bạn học viên không phải đến trường theo một thời gian biểu nhất định mà có thể học vào bất cứ thời gian nào thuận tiện cho bản thân.

Chẳng hạn như các bạn hiện đang đi làm, có rất ít thời gian để tham gia đào tạo đại học thì đại học trực tuyến chính là giải pháp cho bạn. Ban ngày, bạn vẫn có thể đi làm công việc của mình như bình thường, khi về nhà có thể dành một chút thời gian rảnh để xem các bài giảng đã được lưu trên hệ thống của chương trình. Thậm chí, các bạn có thể tận dụng các buổi tối thứ 7, chủ nhật để có thể học sao cho thuận tiện nhất. Như vậy thì các bạn học viên sẽ có nhiều thời gian hơn cho công việc và gia đình của mình.

Hình thức đào tạo đại học trực tuyến không có yêu cầu về tuổi tác nên cho dù bạn đã bước qua tuổi 30 thì vẫn có thể tham gia đào tạo bình thường. Những yêu cầu của chương trình đào tạo đại học trực tuyến thì vô cùng đơn giản. Tối thiểu, bạn phải học hết cấp 3 và có cho mình tấm bằng tốt nghiệp THPT. Ngoài ra thì trường sẽ không yêu cầu các bạn học viên phải thi hay kiểm tra năng lực đầu vào. Đây là cơ hội giúp các bạn hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ nhập học vào những trường đại học mà mình mong muốn.

Điều kiện để học đại học trực tuyến

Một thông tin quan trọng không thể bỏ qua nữa đó là kể từ tháng 3 năm 2020, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, tại chức hay từ xa nữa. Đây chính là nội dung Thông tư số 27 của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành. Điều này có nghĩa là giờ đây, bằng tốt nghiệp của chương trình đào tạo đại học trực tuyến đã có giá trị tương đương với bằng cấp của chương trình đào tạo hệ chính quy. Các bạn học viên có thể hoàn toàn yên tâm theo học mà không phải lo rằng bằng cấp của mình sẽ không có giá trị.

Xem thêm: Bằng cấp đại học trực tuyến có nâng lương được không?

Đăng ký học đại học trực tuyến ở đâu?

Đại học Online

Để có thể được đào tạo thật sự chất lượng và uy tín, các bạn học viên cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin về trường, cũng như chương trình đào tạo của trường. Có rất nhiều trường hợp các bạn học viên khi đăng ký đại học trực tuyến do chưa tìm hiểu kỹ nên đăng ký những chuyên ngành không phù hợp, dẫn đến kết quả không như bản thân mong muốn. Nguy hiểm hơn, hiện nay có rất nhiều đối tượng, tổ chức xấu làm giả bằng cấp của trường và rao bán với mục đích không chính đáng. Các bạn học viên cần phải thật sự cảnh giác.

Vậy thì đăng ký học đại học từ xa ở đâu uy tín?

Đại học Online là đơn vị truyền thông, là đối tác tuyển sinh chính thức của các trường Đại học như Đại học Mở, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thái Nguyên. Nhiệm vụ của Đại học Online đó chính là hỗ trợ tư vấn, giải đáp các thắc mắc của các bạn học viên về chương trình đào tạo đại học trực tuyến. Rất nhiều học viên đã tin tưởng và lựa chọn Đại học Online làm cầu nối giúp các bạn được tiếp tục sự học của mình, đạt được tấm bằng tốt nghiệp Đại học danh giá.

Xem thêm: Học đại học trực tuyến có tốn kém không?

Nếu bạn đang quan tâm đến hệ đại học từ xa, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ đến Đại học Online để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút