Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

4 cách học đại học trực tuyến hiệu quả và một số câu hỏi thường gặp

Nội dung bài viết

Trong thời đại bùng nổ của cách mạng 4.0, mọi thứ đều trở nên dễ dàng khi kết nối với internet. Với nền tảng này, bạn có thể làm rất nhiều thứ như giải trí, xem tin tức, tìm việc, học tập,.. Việc học tập trực tuyến giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức, đặc biệt là với những người đang đang đi làm nhưng vẫn muốn học thêm tấm bằng đại học. Hãy để Đại Học Online mách giúp bạn 4 cách học đại học trực tuyến hiệu quả nhất.

Tại sao bạn muốn tìm hiểu cách học đại học trực tuyến?

Đây là câu hỏi đầu tiên Đại Học Online muốn hỏi bạn. Đối với việc học, bạn nên tìm hiểu rõ mục đích và trả lời được việc học đó sẽ giúp ích gì cho bạn. Đồng ý rằng học càng nhiều sẽ hiểu biết càng sâu. Nhưng bạn không phải là một cái thư viện hay quyển bách khoa toàn thư, không thể học tràn lan được. Vì thế, hãy xác định rõ bạn muốn học đại học trực tuyến để làm gì. Bạn đã sẵn sàng với loại hình học tập này chưa?

4-cach-hoc-dai-hoc-truc-tuyen-hieu-qua

Những trường hợp sau đây nên chọn học đại học trực tuyến:

  1. Học sinh lớp 12 sắp ra trường: Nếu bạn sợ áp lực phải thi cử, vừa phải đi học, đi làm và muốn giảm chi phí cho việc học đại học.
  2. Những sinh viên cao đẳng, đại học: Bạn muốn học song song với một trường đại học danh tiếng nhưng không muốn thi cử. Hay cảm thấy mình muốn theo một ngành khác với ngành đang học, nhưng lại sợ phải nghỉ học. Hay chỉ đơn giản muốn có 2 tấm bằng trong tay để sau này dễ xin việc hơn
  3. Những người đã có bằng đại học, cao đẳng nhưng vẫn muốn có văn bằng 2, liên thông lên: Bạn muốn thu nhập ổn định hơn hay muốn vị trí cao hơn hiện tại, có bằng để học cao hơn.

Xem thêm: Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa

4 cách học đại học trực tuyến hiệu quả:

Xác định rõ mục tiêu

Làm bất cứ một điều gì bạn cũng cần phải xác định rõ mục tiêu cho mình. Đặc biệt khi bạn quyết định học trực tuyến, bởi vì khi ấy không có ai thúc giục, thái độ học tập sẽ quyết định rất nhiều đến kết quả học tập.  Nếu bạn thực học vì tấm bằng, thì hình thức học sẽ chỉ là qua môn, không tìm hiểu thêm bên ngoài. Còn nếu bạn muốn học để có kiến thức phục vụ cho công việc sau này, bạn sẽ bỏ ra thời gian, công sức để tìm hiểu, học hỏi.

4-cach-hoc-dai-hoc-truc-tuyen-hieu-qua

 

Các phương pháp học tập hiệu quả

Một cách học đại học trực tuyến hiệu quả khác là bạn phải có phương pháp học.Trong suốt quá trình học, bạn nên chia nhỏ mục tiêu. Như thế khi thực hiện sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn chút và giảm căng thẳng. Có một số phương pháp mà  các giảng viên liên kết của Đại Học Online đã áp dụng cho các học viên của mình để các bạn đạt hiệu quả tốt nhất:

  • Trước khi học: Xem trước bài tổng quan. Cái hay của học trực tuyến là bạn có thể học ở đâu, học bất kì khi nào. Xem trước bài và ghi lại những phần chưa hiểu để hỏi giảng viên. Nên vận động nhẹ nhàng trước khi vào buổi học, nghe nhạc, làm bất cứ gì để thoải mái nhất.
  • Khi học: Ghi lại những vấn đề giảng viên dạy theo sơ đồ tư duy. Tập trung vào bài giảng, tích cực tương tác với giảng viên.
  • Sau khi học: Tóm tắt lại kiến thức, ôn luyện và làm bài tập. Nếu không hiểu hay vẫn thắc mắc, bạn có thể tham gia các hội nhóm học trực tuyến của lớp.

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không? 5 câu hỏi thường gặp

Phân bố thời gian hợp lí

Sẽ không có cách học đại học trực tuyến nào hiệu quả nếu bạn không tập trung học. Bạn đã có rất nhiều cơ hội chủ động thời gian khi học trực tuyến, thì hãy tận dụng nó. Lập cho mình một thời gian biểu thích hợp để học, học bất cứ khi nào rảnh. Khi học hãy tìm cho mình chỗ yên tĩnh để học.

4-cach-hoc-dai-hoc-truc-tuyen-hieu-qua

Tương tác với giảng viên và học có chọn lọc

Muốn hiểu rõ về bài giảng, bạn đừng ngần ngại hỏi giảng viên. Khi hỏi, hai bên sẽ có sự tương tác qua lại, như thế bạn sẽ có thể nói rõ ra khúc mắc của mình. Đừng ngần ngại hỏi, hãy tận dụng nguồn lực sẵn có đó, tận dụng hết số tiền đã bỏ ra để nhận về những kiến thức hữu ích nhất.

4-cach-hoc-dai-hoc-truc-tuyen-hieu-qua

Môi trường internet là môi trường mở, lượng kiến thức là khổng lồ. Đặc biệt khi học ở môi trường trực tuyến, bạn sẽ được cung cấp đủ các thông tin về ngành học một cách có chọn lọc. Tất cả những thông tin, tài liệu bạn muốn tìm đều đã có ở kho lưu trữ của hệ thống học trực tuyến. Ngoài ra có thể tìm kiếm thêm ở các trang báo, sách,..

Xem thêm: 5 điều mọi người vẫn lầm tưởng về đại học trực tuyến

Một số câu hỏi thường gặp về cách học đại học trực tuyến

Giảng viên có chất lượng không?

Đây là điều bạn phân vân, so sánh với đại học truyền thống. Đúng là bạn không được gặp mặt trực tiếp giảng viên, nhưng bạn vẫn có thể tương tác được với giảng viên hiệu quả không thua kém gì. Đặc biệt, khi lựa chọn cách học đại học trực tuyến, bạn có thể học những giảng viên nước ngoài mà không cần mất công đến chỗ họ.

Với chương trình đào tạo đại học từ xa, 100% giảng viên đang trực tiếp công tác tại trường đại học, cùng với đội ngũ cố vấn học tập, hỗ trợ kỹ thuật của nhà trường luôn sẵn sàng tư vấn cho sinh viên 24/7. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chương trình học cũng như lượng kiến thức của hệ đại học từ xa.

4-cach-hoc-dai-hoc-truc-tuyen-hieu-qua

Tấm bằng có giá trị không?

Đây là vấn đề mọi người quan tâm nhiều nhất. Theo thông tư của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như CHÍNH QUY, TẠI CHỨC HAY TRỰC TUYẾN,… Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể chọn hình thức học trực tuyến để tiết kiệm thời gian, chi phí, linh hoạt cho bản thân.

Còn đối với nhà tuyển dụng, điều này có thể có hoặc không. Nhưng hiện nay, phần lớn những doanh nghiệp uy tín, quy mô sẽ nhìn vào năng lực thay vì tấm bằng. Thông tin thú vị nữa là các công ty có tiếng đang khuyến khích nhân viên của mình học trực tuyến để nâng cao hiểu biết, tiết kiệm thời gian.

4-cach-hoc-dai-hoc-truc-tuyen-hieu-qua

Trên đây, Đại Học Online đã chỉ ra cho bạn 4 cách học đại học trực tuyến hiệu quả. Hình thức này không phải là quá mới ở Việt Nam, nhưng vẫn còn nhiều người e ngại. Nhưng ở các nước phát triển, việc học đại học mà không cần đến lớp là một điều quá bình thường. Hi vọng bạn đã thích bài viết này, cảm ơn đã tìm hiểu.

Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình đại học từ xa, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút