Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

5 điều bạn nên ghi nhớ khi học luật từ xa qua mạng

Nội dung bài viết

Bạn đang băn khoăn có nên học luật từ xa qua mạng hay không. Hay khi học cần phải lưu ý những vấn đề gì để có thể hoàn thành tốt khóa học? Làm sao để tạo được thói quen tốt cho việc học từ xa qua mạng? Làm sao để loại bỏ những vấn đề gây ảnh hưởng đến việc học của bạn? Để trả lời những câu hỏi đó. Sau đây, Đại học online sẽ đưa ra cho bạn 5 điều mà bạn nên lưu ý khi học luật từ xa qua mạng nhé.

1. Xác định mục tiêu học tập rõ ràng trước khi học luật từ xa qua mạng

Trước khi học tập bất kì một cái gì. Bước đầu tiên, bạn đều phải bắt buộc xác định được mục tiêu cho chính mình khi học. Bước này tưởng chừng như dễ dàng và có thể bỏ qua nhưng thực ra, nó rất quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định đến việc bạn có thành công hay thất bại trong quá trình học tập của bạn. Kể cả khi bạn học luật từ xa qua mạng cũng vậy.

Nếu như chương trình giảng dạy học luật từ xa qua mạng này theo lộ trình như đại học chính quy. Bạn nên xác định rõ về lộ trình học tập thật nghiên túc. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất rõ rệt đến tương lai của bạn. Nếu bạn xác định rõ ràng rằng đó chính là tương lại, sự nghiệp của bạn. Bạn nên có hình thức học tập nghiêm túc ngay từ đầu khi học để có thể đảm bảo lộ trình học tập được tốt nhất. Và bạn sẽ phải cố gắng, vượt qua áp lực để hoàn thành tốt mục tiêu đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học các khóa học cơ bản để bổ sung kiến thức hay tích lũy kiến thức cho bản thân mình. Và cũng đặt mục tiêu để hoàn thành nó nhé.

học luật từ xa qua mạng

2. Lập thời gian biểu rõ ràng và chi tiết cho việc học luật từ xa qua mạng

Sau khi xác định được mục tiêu học tập rõ ràng. Bạn hãy lập cho mình một bảng thời gian biểu rõ ràng, chi tiết và thật phù hợp với thói quen, sinh hoạt hàng ngày của mình. Và bạn cũng sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt thời gian biểu mà mình đã đề ra.

Với việc đặt ra thời gian biểu và tuân thủ theo thời gian biểu đó. Nó sẽ khiến bạn có cảm giác trở thành một sinh viên trong lớp học truyền thống và hoàn thành công việc, bài tập được giao một cách tốt nhất.

Lợi ích của việc học trực tuyến là bạn sẽ có được lịch trình, thời gian học theo ý của bạn. Bạn chỉ cần lựa chọn ra cho mình thời gian nào tốt và thích hợp nhất với mình để học tập. Với thời gian biểu chi tiết, rõ ràng như vậy, bạn sẽ tránh được những cám dỗ bên ngoài ảnh hưởng vào việc học luật từ xa qua mạng của bạn.

học luật từ xa qua mạng 2

3. Chia nhỏ mục tiêu học tập và hoàn thành trong thời gian nhất định

Để hoàn thành được mục tiêu lớn trong một thời gian ngắn là rất khó. Vì vậy, bạn hãy tự chia nhỏ mục tiêu của bản thân theo từng kì học, từng ngày, từng tuần, từng tháng. Hãy liệt kê tất cả những mục tiêu từ nhỏ đến lớn và đề ra khoảng thời gian bạn phải hoàn thành nó. Đó chính là một bí quyết mà bạn cần phải ghi nhớ cho chính mình khi học luật từ xa qua mạng.

Nếu bạn mới bắt đầu, hãy đề ra mục tiêu cho mỗi ngày. Ví dụ, bạn đặt mục tiêu ngắn hạn là trong hôm nay nghe lại bài giảng ngắn trong 20 phút. Ngày hôm sau, bạn hãy đặt một vài câu hỏi, ví dụ về bài đã học. Hôm sau nữa học một chút lý thuyết. Mỗi ngày như vậy, bạn sẽ nhận ra bạn đã đạt được một lượng kiến thức đáng kể đó nhé. Kết quả bạn đạt được sẽ là động lực để bạn hoàn thành mục tiêu lớn nhất trong quá trình học.

học luật từ xa qua mạng 3

4. Hoàn thành những bài tập lớn trước

Nhiều sinh viên hiện nay đang có thói quen làm bài tập theo thứ tự. Làm hết bài trước rồi mới đến bài sau. Thế nhưng thói quen đó nếu khi bạn học tập trực tuyến, nó sẽ chính là nguyên nhân khiến việc học tập của bạn bị chậm hơn so với tiến độ.

Thay vào đó, bạn hãy nên xem xét số lượng bài tập và thời gian học. Bạn hãy ưu tiên những bài tập lớn trước. Ví dụ như bài tập nhóm, sau đó mới đến bài tập cá nhân. Khi hoàn thành, nó sẽ là động lực để bạn tiếp tục hoàn thành những việc học, lần học tiếp theo.

5. Tạo thói quen học luật từ xa qua mạng mỗi ngày

Để tạo được thói quen học tập mỗi ngày. Đầu tiên bạn phải làm tốt cho mình việc đặt ra mục tiêu học tập. Việc này sẽ giúp bạn có thời gian hợp lý, tạo được thói quen học tập bằng cách đặt ra mục tiêu từng ngày, theo khung giờ.

Để cho việc học tập được tập trung, bạn nên tạo ra cho mình một khung giờ nhất định. Và đồng thời, tạo ra cho mình thói quen học tập liên tục trong 21 ngày. Dù hôm đó bạn có bận đến đâu, bạn không thể dành 30 phút để học thì hãy cố gắng dành ra 15 phút để học tập. Bạn hãy hoàn thành thật tốt chuỗi thói quen, chuỗi công việc cho từng ngày.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, một mục tiêu, bạn cũng có tự thưởng cho bản thân mình một điều gì đó. Nó sẽ tạo động lực, góp phần tạo niềm vui cho bạn trong quá trình học tập.

học luật từ xa qua mạng 5

Tổng kết

Trên đây, Đại học online đã chia sẻ đến bạn 5 điều mà bạn nên ghi nhớ khi học luật từ xa qua mạng. Hy vọng với bài viết trên, chúng tôi đã đem đến bạn những chia sẻ hữu ích.

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút