Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

5 điều mọi người vẫn lầm tưởng về đại học trực tuyến

Nội dung bài viết

Đại học trực tuyến hay đại học từ xa là hình thức đào tạo đại học phù hợp với người đi làm, những người có ít thời gian để tham gia đào tạo. Ưu điểm của chương trình đào tạo đại học trực tuyến là học viên sẽ không cần phải đến trường mà có thể học ngay tại nhà và tùy ý sắp xếp thời gian học sao cho hiệu quả nhất. Do đây là hình thức đào tạo còn khá là mới lạ tại Việt Nam nên sẽ không tránh khỏi những hiểu nhầm. Dưới đây là 5 điều mà nhiều người lầm tưởng về đại học trực tuyến.

Học đại học trực tuyến không đảm bảo chất lượng

Đại học trực tuyến không tốt

Đây là một quan niệm thường gặp. Rất nhiều người sẽ suy nghĩ rằng: “Học tập trung còn chưa chắc đã giỏi vậy mà học trực tuyến thì làm sao đảm bảo chất lượng?” Cũng là một điều dễ hiểu vì học đại học trực tuyến thì các bạn học viên sẽ không phải chịu sự giám sát của các giảng viên, chủ yếu là phải tự giác. Bên cạnh đó, nhiều bạn học viên cho rằng, việc học đại học Online sẽ làm giảm tương tác giữa sinh viên và giảng viên, hiệu quả học tập sẽ không cao.

Tuy nhiên, chương trình đào tạo trực tuyến của các trường đại học liên kết với Đại học Online đã được tinh chỉnh, soạn thảo sao cho phù hợp nhất với các bạn học viên vừa học, vừa làm. Hệ thống bài giảng cũng được xây dựng bởi các giảng viên hàng đầu, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành giúp cho các bạn học viên dễ dàng tiếp thu bài học mà không phải mất quá nhiều thời gian.

Học đại học trực tuyến rất tốn kém

Học đại học trực tuyến

Một điều mà nhiều bạn hay thắc mắc khi nói về đại học trực tuyến đó là “Học trực tuyến có tốn kém không?”. Có thể các bạn học viên cho rằng học trực tuyến thì học phí sẽ thường đắt đỏ và các bạn sẽ phải trả các khoản phí học tập trên hệ thống.

Sự thật thì không phải là như vậy. Khi tham gia đào tạo đại học trực tuyến, các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí. Trong đó có thể kể đến như chi phí thuê phòng trọ, chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt hằng ngày,… Đối với các bạn sinh viên đi học xa nhà thì đây là những khoản chi phí đáng kể hàng tháng các bạn phải chi trả. Hình thức học Online cũng rất thuận tiện ở điểm là các bạn có thể vừa học, vừa đi làm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống.

Xem thêm: Giải đáp về đại học từ xa: Học đại học từ xa có tốn kém không?

Lớn tuổi rồi không học được đại học

Nhiều người hiện đang đi làm nhiều năm, rất muốn thăng quan tiến chức, xét nâng bậc lương nhưng lại thiếu bằng cấp để hợp cách. Các bạn rất muốn tham gia đào tạo đại học nhưng lại lo sợ rằng mình đã quá tuổi không thể đi học được nữa. Đối với hình thức đào tạo đại học trực tuyến, học viên sẽ không bị giới hạn độ tuổi. Điều kiện duy nhất đó là các bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc cao hơn như cao đẳng, trung cấp, đại học, …

Giờ đây, các bạn đã có thể thoải mái tham gia đào tạo, vừa làm, vừa học tại nhà mà không cần phải đến trường. Điều này cũng phần nào giúp những người lớn tuổi bớt mặc cảm, tự ti so với đào tạo tập trung.

Bằng cấp của đại học trực tuyến không có giá trị

Đại học trực tuyến

Trước đây, bằng cấp của chương trình đào tạo đại học từ xa thường không được đánh giá cao, không có giá trị như bằng đại học chính quy. Thậm chí, có rất nhiều tổ chức, công ty chỉ chấp nhận những ứng viên với bằng đại học chính quy. Điều này đã hoàn toàn thay đổi bởi hiện nay, trên bằng tốt nghiệp đại học không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, tại chức hay từ xa nữa.

Theo thông tư số 27 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kể từ tháng 3 năm 2020, trên bằng cấp sẽ không ghi hình thức đào tạo mà chỉ thống nhất là hệ cử nhân. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn học viên của chương trình đào tạo đại học trực tuyến sau khi ra trường sẽ sở hữu tấm bằng tốt nghiệp có giá trị tương đương với bằng cấp chính quy. Vậy nên, các bạn sẽ không phải lo sợ rằng bằng của mình không được đánh giá cao hay không xin được việc.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng cấp có giá trị gì?

Đại học trực tuyến là lừa đảo

đại học online

Không ít trường hợp Đại học Online bị học viên hiểu nhầm là không uy tín, lừa đảo, … Có một số bạn cho rằng việc bằng cấp của chương trình đào tạo đại học trực tuyến có giá trị tương đương chính quy là không đúng. Cũng có nhiều người hiểu lầm rằng Đại học Online là đơn vị làm giả bằng cấp,…

Hệ đại học từ xa là một chương trình đào tạo đại học khá mới tại Việt Nam do chưa được phổ biến như hệ đại học chính quy. Nhưng điều đó không có nghĩa là hình thức đào tạo này không chính thống, mà nó đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép giảng dạy. Các trường muốn tổ chức loại hình đào tạo này đều phải đáp ứng các yêu cầu của Bộ GD&ĐT, trình đề án và được Bộ duyệt. Vậy nên học viên hoàn toàn có thể yên tâm theo học hệ đào tạo đại học từ xa.

Đại học Online là đơn vị truyền thông hệ đại học từ xa liên kết với các trường đại học trên cả nước, có thể kể đến như: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Tài chính…. Nhiệm vụ là tư vấn cho các bạn học viên những chương trình đào tạo phù hợp, thuận tiện cho các bạn vừa học, vừa làm, giúp học viên trong vấn đề xét tuyển hồ sơ cũng như các vấn đề liên quan. Nếu bạn đang quan tâm đến hệ đại học từ xa, có thể liên hệ hoặc để lại thông tin để được tư vấn.

Trên đây là 5 điều mọi người hay lầm tưởng về đại học trực tuyến, đại học từ xa. Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại hình đào tạo này và lựa chọn được chương trình học phù hợp. Chúc bạn thành công!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút