Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

5 Lợi ích khi học liên thông đại học từ xa

Nội dung bài viết

Liên thông đại học từ xa là một hình thức đào tạo giúp những người đã có bằng hệ trung cấp hoặc cao đẳng có thể nâng cấp hạng bằng của mình lên hệ cử nhân mà không cần phải đến trường. Đây là hình thức đào tạo được áp dụng rộng rãi trong rất nhiều trường đại học hiện nay dể đáp ứng nhu cầu lớn của học viên. Vậy thì liên thông đại học từ xa có những lợi ích gì? Chương trình đào tạo từ xa có gì hơn đào tạo chính quy? Hãy cũng Đại học Online tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Liên thông đại học từ xa là gì?

Liên thông đại học từ xa là gì

Liên thông là hình thức đào tạo dành cho những người đã có bằng trung cấp hoặc cao đẳng và đang có nhu cầu học đại học để nâng bằng. Hình thức liên thông được nhiều người lựa chọn vì sau khi học, bằng được cấp là bằng hệ cử nhân. Đặc biệt trong cuộc sống hiện nay, vẫn còn rất nhiều người đánh giá năng lực của người khác thông qua bằng cấp của họ. Một số công ty chỉ tuyển nhân viên có bằng đại học. Chính vì thế, học liên thông giúp các bạn học viên có thể đáp ứng được những yêu cầu của xã hội hiện nay.

Xem thêm: Học đại học từ xa qua Internet có hiệu quả không?

Đại học từ xa hay đại học trực tuyến là hình thức đào tạo không tập trung dành cho các bạn đi làm, những người có ít thời gian mà không thể trực tiếp đến trường. Học liên thông từ xa hiện đang được phổ biến rộng rãi và thu hút nhiều học viên theo học bởi những lợi ích mà nó đem lại. Đây cũng là xu hướng của thời đại công nghệ thông tin hiện nay, khi mà mọi người đang hướng đến học tập và làm việc thuận tiện nhất, cụ thể là từ xa.

Những lợi ích của liên thông đại học từ xa

Đại học từ xa

1. Không cần thi tuyển, chỉ xét duyệt hồ sơ

Khi tham gia chương trình đào tạo liên thông từ xa, các bạn học viên sẽ không phải trải qua các bài kiểm tra, kỳ thi đầu vào mà chỉ cần xét duyệt hồ sơ dựa trên bằng cấp. Điều này có nghĩa là cơ hội trúng tuyển của bạn gần như chắc chắn 100% vì những người muốn học liên thông đều đã có bằng trung cấp hoặc cao đẳng. Các bạn học viên sẽ có cơ hội được đào tạo tại những trường Đại học danh tiếng, có chất lượng đào tạo tốt mà không cần phải ôn thi đầu vào.

2. Học mọi lúc, mọi nơi

Đây có lẽ là lợi thế lớn nhất mà chương trình đào tạo từ xa đem lại cho bạn so với hệ đào tạo chính quy. Đối với người đi làm, quỹ thời gian của các bạn rất hạn chế nên việc vừa làm, vừa phải đến trường học gần như là không thể. Để giải quyết được vấn đề này, học viên có 2 sự lựa chọn đó là học tại chức và học từ xa. Tuy nhiên, nếu học tại chức, các bạn vẫn phải đến trường học vào những buổi tối cuối tuần. Với chương trình đào tạo trực tuyến thì bạn có thể thoải mái lình động về thời gian và không gian.

Những người có chí tiến thủ, có tinh thần cầu tiến cao trong công việc giờ đây đã có thể theo đuổi ước mơ của mình, nâng cấp hạng bằng để được thăng tiến hay ứng tuyển vào những vị trí cao hơn. Vì vậy, học liên thông từ xa sẽ là chìa khóa giải quyết vấn đề làm sao để vừa học, vừa làm hiệu quả cho các bạn đi làm.

giá trị bằng đại học từ xa

3. Tiết kiệm thời gian

Không cần phải đến trường đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển so với các hình thức đào tạo thông thường. Thông thường, trung bình mỗi sinh viên thường mất từ 1-2 tiếng mỗi ngày để di chuyển đi học. Vì vậy, với hình thức đào tạo liên thông đại học từ xa, các bạn có thể tiết kiệm được khoảng thời gian này cho những việc khác.

Đặc biệt, với nhiều người, học tại nhà có không gian thoải mái, giúp tăng sự tập trung nên chỉ với 30 phút – 1 tiếng là các bạn có thể học được kiến thức của một buổi học kéo dài 3 tiếng trên giảng đường. Học từ xa cũng sẽ giúp học viên loại đi được nhiều yếu tố gây xao nhãng, ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Xem thêm: Học liên thông đại học từ xa trong bao lâu? Có nên học không?

4. Tiết kiệm chi phí

Học liên thông đại học từ xa, các bạn sẽ không phải tốn chi phí đi lại, chi phí thuê phòng trọ và các khoản chi tiêu sinh hoạt hàng ngày. Có thể nói, đây là phương pháp học kinh tế, hết sức tiết kiệm dành cho các bạn đi làm đang muốn tích cóp 1 khoản cho tương lai. Điều này cũng giúp những học viên có hoàn cảnh khó khăn có thể vừa học, vừa làm thêm để trang trải cho cuộc sống.

5. Giá trị của tấm bằng khi ra trường

Giá trị tấm bằng liên thông đại học từ xa

Theo thông tư số 27 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, kể từ tháng 3 năm 2020, trên tấm bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, từ xa hay tại chức nữa mà thay vào đó sẽ thống nhất là hệ cử nhân. Đây là một tin vui dành cho những bạn đang theo học đào tạo từ xa, vì từ nay, khi ra trường, các bạn học viên sẽ được cấp bằng hệ cử nhân, có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Các bạn có thể dùng tấm bằng này để xét tăng lương hay ứng tuyển vào các vị trí cấp cao hơn.

Xem thêm: Học đại học từ xa có tốn kém không?

Trường đào tạo liên thông đại học từ xa

Hiện nay chương trình đào tạo đại học từ xa đã được nhiều trường áp dụng giảng dạy. Một số trường tuyển sinh liên thông đại học từ xa gồm: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Tài chính, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Thái Nguyên, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên và Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. 

Hiện Đại học online đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa cho các trường đại học. Với đa dạng lĩnh vực từ kinh tế, kỹ thuật cho tới khối ngành nông nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành học và trường học phù hợp nhất.

Trên đây là top 5 những lợi ích khi học liên thông đại học từ xa. Nếu bạn đang quan tâm đến học liên thông đại học online hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút