Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

9 Ngành “hot” nhất của Đại học từ xa Đại học Thái Nguyên

Nội dung bài viết

Trường Đại học Thái Nguyên đang dần trở thành những trường đại học hàng đầu với đa dạng chuyên ngành tại khu vực phía Bắc. Đặc biệt trường hỗ trợ đào tạo trực tuyến, đào tạo từ xa dành cho những bạn không muốn mất nhiều thời gian mà vẫn có thể sở hữu tấm bằng đỏ. Vậy những chuyên ngành đào tạo “hot” nhất của trường Đại học Thái Nguyên là gì? Chương trình đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên là gì? Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Đại học Thái Nguyên

học đại học từ xa đại học thái nguyên

Trường Đại học Thái Nguyên là 1 trong 6 trường Đại học lớn nhất cả nước. Nói đến đây thì chắc hẳn các bạn đã biết được quy mô đào tạo của trường lớn đến như thế nào. Đại học Thái Nguyên là một tổ hợp của 11 trường đại học chi nhánh trong đó có thể kể đến như Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên, Đại học Kỹ thuật công nghiệp – Đại học Thái Nguyên, … Chính vì có nhiều trường chi nhánh nên Đại học Thái Nguyên có thể đào tạo học viên trong bất cứ lĩnh vực và chuyên ngành nào.

Bên cạnh đó, Đại học Thái Nguyên cũng có đội ngũ cán bộ giảng viên rất lớn, có trình độ. Chương trình đào tạo của các chuyên ngành được xây dựng bài bản, từ cơ bản đến nâng cao gồm cả lý thuyết và thực hành giúp sinh viên có thể dễ dàng nắm bắt. Hệ thống giáo trình được viết bởi những giáo sư hàng đầu trong ngành giúp đảm bảo chất lượng kiến thức nhằm đạo tạo ra lực lượng lao động trí thức cao đáp ứng được với nhu cầu của thời đại hiện nay.

Xem thêm: Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa năm 2023

Chương trình đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên

Chương trình đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên

Chương trình đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên là hình thức đào tạo trực tuyến được trường phát triển trong những năm trở lại đây. Việc đào tạo từ xa giúp cho học viên không cần phải trực tiếp đến trường mà có thể học tập ngay tại nhà. Ngoài ra, các bạn có thể sắp xếp công việc để học trong thời gian rảnh rỗi chứ không phải học cố định trong một khung giờ. Điều này giúp các bạn đi làm có thể chủ động hơn trong công việc cũng như học tập, vừa đi làm, vừa học thêm một bằng đại học.

Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Thái Nguyên được đầu tư về chất lượng, đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm nhằm đảm bảo kiến thức cho học viên. Đặc biệt, khi tham gia đào tạo từ xa tại Đại học Thái Nguyên, học viên sẽ không cần phải thi tốt nghiệp hay làm đồ án mà chỉ cần hoàn thành đủ số tín chỉ là có thể sở hữu tấm bằng đỏ có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không?

Những ngành đào tạo “hot” nhất của Đại học Thái Nguyên

Hiện nay, hệ đại học từ xa Đại học Thái Nguyên đang tuyển sinh 9 ngành, đa dạng các lĩnh vực, học viên có thể dễ dàng lựa chọn được chương trình đào tạo phù hợp.

Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh

Đây được xem là ngành thuộc top được theo học nhiều nhất ở tất cả các trường đại học trên cả nước chứ không chỉ riêng tại Đại học Thái Nguyên. Đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh Đại học Thái Nguyên tập trung đào tạo cho học viên những kiến thức về quản trị và điều hành hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó, các bạn sẽ có một cái nhìn sâu hơn vào bộ máy của doanh nghiệp, chức năng và nhiệm vụ của từng phòng ban, học được những kỹ năng cần có của một người lãnh đạo, người điều hành.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Ngành Kế toán

Kế toán cũng là một ngành được nhiều người theo đuổi. Công việc khi ra trường của ngành kế toán được đánh giá là ổn định với mức lương cao so với một số ngành khác. Đặc biệt, nếu bạn có cơ hội được làm trong những tập đoàn, công ty lớn, công việc này sẽ giúp bạn ổn định cuộc sống từ rất sớm. Tuy nhiên, để học đại học từ xa ngành kế toán cũng yêu cầu học viên phải có những tố chất nhất định, nếu không các bạn sẽ rất dễ nản chí và không thể theo đuổi đến cùng.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành kế toán cần những tố chất nào?

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin

Không cần phải bàn về độ “hot” của ngành Công nghệ thông tin trong thời đại hiện nay. Trong thời đại công nghệ 4.0, người nào nắm bắt được công nghệ thông tin sẽ làm chủ được tương lai. Nhu cầu cử nhân ngành Công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp, công ty luôn rất lớn. Điều này giống như một lời cam kết dành cho những bạn học viên đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin về công việc sau khi tốt nghiệp. Không những thế, học ngành Công nghệ thông tin giúp các bạn rèn luyện được tính cẩn thận và kiên nhẫn.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin cần những tố chất nào?

Ngành Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng đem lại cho các bạn rất nhiều kiến thức bổ ích và cơ hội việc làm. Khi học đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng, các bạn sẽ được đào tạo về những dòng chảy của tiền tệ, tỷ giá hối đoái và cách quản lý tài chính của các doanh nghiệp, công ty và ngân hàng hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn được học những kỹ năng nghiệp vụ như đầu tư, huy động vốn và sử dụng nguồn vốn hợp lý. Có thể nói công việc của phòng tài chính rất quan trọng trong bất cứ tổ chức nào, có vai trò vận hành nguồn lực của công ty.

Xem thêm: Triển vọng phát triển của ngành tài chính ngân hàng trong tương lai

Ngành Luật kinh tế

đại học từ xa ngành luật

Đại học từ xa ngành Luật kinh tế tập trung đào tạo về hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành và điều chỉnh các mối quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế nhà nước và trong quá trình kinh doanh và sản xuất giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Phân biệt ngành Luật kinh tế và ngành Luật:
  • Ngành Luật kinh tế: Trang bị những kiến thức cơ bản về ngành Luật nhưng tập trung vào lĩnh vực thương mại và các vấn đề về kinh tế.
  • Ngành Luật: Cung cấp kiến thức hầu hết ở mọi lĩnh vực khác nhau như quy định chung về tài sản, luật hình sự phần tội phạm, tội phạm học, hôn nhân gia đình, thừa kế, luật môi trường,…

Xem thêm: Ngành luật kinh tế là gì? Có nên học không?

Ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông

Ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông là một trong những ngành mũi nhọn của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và là ngành có nhu cầu cao về nhân lực ở Việt Nam và trên thế giới. Theo học đại học từ xa ngành điện tử viễn thông Đại học Thái Nguyên, sinh viên được trang bị một cách toàn diện cả về kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm để có thể thiết kế, chế tạo, vận hành các thiết bị và hệ thống điện tử viễn thông, đáp ứng được yêu cầu về tính năng động và sáng tạo của lĩnh vực nghề nghiệp này.

Xem thêm: Điện tử Viễn thông những tố chất cần thiết

Ngành ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh Đại học Thái Nguyên mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Ngành ngôn ngữ trung

đại học từ xa ngành ngôn ngữ trung

Trung Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng hàng đầu tại Châu Á trên thế giới, từ đó mà ngôn ngữ Trung trở thành một trong các ngôn ngữ phổ biến được sử dụng rộng rãi.  Ngành ngôn ngữ Trung mới được đưa vào hệ đào tạo từ xa trường Đại học Thái Nguyên từ năm 2023. Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Trung trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao.

Ngành thương mại điện tử

Thương mại điện tử đang là ngành học Hot trong kỷ nguyên số hiện nay. Xu hướng dịch chuyển từ mua bán trực tiếp sang online, sử dụng các nền tảng trực tuyến làm trung gian giúp lưu thông hàng hóa ngày một gia tăng. Đại học từ xa ngành Thương mại điện tử (E-Commerce) cung cấp kiến thức về hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của Internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến.

Xem thêm: Học Thương Mại Điện Tử Ra Làm Gì

Trên đây là những thông tin về 9 ngành đào tạo đại học từ xa đại học Thái Nguyên. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được ngành học mà mình yêu thích. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn đang quan tâm đến hệ đại học từ xa nói chung và chương trình đào tạo đại học từ xa trường Đại học Thái Nguyên nói riêng, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút