Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

5 Ngành “hot” nhất của Đại học Thái Nguyên – Đại học từ xa Thái Nguyên

Nội dung bài viết

Trường Đại học Thái Nguyên đang dần trở thành những trường đại học hàng đầu với đa dạng chuyên ngành tại khu vực phía Bắc. Đặc biệt trường hỗ trợ đào tạo trực tuyến, đào tạo từ xa dành cho những bạn không muốn mất nhiều thời gian mà vẫn có thể sở hữu tấm bằng đỏ. Vậy những chuyên ngành đào tạo “hot” nhất của trường Đại học Thái Nguyên là gì? Chương trình đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên là gi? Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên

 

Trường Đại học Thái Nguyên là 1 trong 6 trường Đại học lớn nhất cả nước. Nói đến đây thì chắc hẳn các bạn đã biết được quy mô đào tạo của trường lớn đến như thế nào. Đại học Thái Nguyên là một tổ hợp của 11 trường đại học chi nhánh trong đó có thể kể đến như Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên, Đại học Kỹ thuật công nghiệp – Đại học Thái Nguyên, … Chính vì có nhiều trường chi nhánh nên Đại học Thái Nguyên có thể đào tạo học viên trong bất cứ lĩnh vực và chuyên ngành nào.

Bên cạnh đó, Đại học Thái Nguyên cũng có đội ngũ cán bộ giảng viên rất lớn, có trình độ. Chương trình đào tạo của các chuyên ngành được xây dựng bài bản, từ cơ bản đến nâng cao gồm cả lý thuyết và thực hành giúp sinh viên có thể dễ dàng nắm bắt. Hệ thống giáo trình được viết bởi những giáo sư hàng đầu trong ngành giúp đảm bảo chất lượng kiến thức nhằm đạo tạo ra lực lượng lao động trí thức cao đáp ứng được với nhu cầu của thời đại hiện nay.

Những ngành đào tạo “hot” nhất của Đại học Thái Nguyên

Trong số những chuyên ngành được đào tạo tại Đại học Thái Nguyên thì dưới đây là 5 ngành được nhiều bạn học viên quan tâm và theo học nhất:

1. Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh

Đây được xem là ngành thuộc top được theo học nhiều nhất ở tất cả các trường đại học trên cả nước chứ không chỉ riêng tại Đại học Thái Nguyên. Ngành Quản trị kinh doanh tập trung đào tạo cho học viên những kiến thức về quản trị và điều hành hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó, các bạn sẽ có một cái nhìn sâu hơn vào bộ máy của doanh nghiệp, chức năng và nhiệm vụ của từng phòng ban, học được những kỹ năng cần có của một người lãnh đạo, người điều hành.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

2. Ngành Kế toán

Kế toán cũng là một ngành được nhiều người theo đuổi. Công việc khi ra trường của ngành kế toán được đánh giá là ổn định với mức lương cao so với một số ngành khác. Đặc biệt, nếu bạn có cơ hội được làm trong những tập đoàn, công ty lớn, công việc này sẽ giúp bạn ổn định cuộc sống từ rất sớm. Tuy nhiên, ngành kế toán cũng yêu cầu học viên phải có những tố chất nhất định, nếu không các bạn sẽ rất dễ nản chí và không thể theo đuổi đến cùng.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành kế toán cần những tố chất nào?

3. Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin

Không cần phải bàn về độ “hot” của ngành Công nghệ thông tin trong thời đại hiện nay. Trong thời đại công nghệ 4.0, người nào nắm bắt được công nghệ thông tin sẽ làm chủ được tương lai. Nhu cầu cử nhân ngành Công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp, công ty luôn rất lớn. Điều này giống như một lời cam kết dành cho những bạn học viên ngành Công nghệ thông tin về công việc sau khi tốt nghiệp. Không những thế, học ngành Công nghệ thông tin giúp các bạn rèn luyện được tính cẩn thận và kiên nhẫn.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin cần những tố chất nào?

4. Ngành Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng đem lại cho các bạn rất nhiều kiến thức bổ ích và cơ hội việc làm. Khi học tài chính ngân hàng, các bạn sẽ được đào tạo về những dòng chảy của tiền tệ, tỷ giá hối đoái và cách quản lý tài chính của các doanh nghiệp, công ty và ngân hàng hiện nay. Ngoài ra, các bạn còn được học những kỹ năng nghiệp vụ như đầu tư, huy động vốn và sử dụng nguồn vốn hợp lý. Có thể nói công việc của phòng tài chính rất quan trọng trong bất cứ tổ chức nào, có vai trò vận hành nguồn lực của công ty.

Xem thêm: Triển vọng phát triển của ngành tài chính ngân hàng trong tương lai

5. Ngành Luật kinh tế

Ngành Luật kinh tế là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành và điều chỉnh các mối quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế nhà nước và trong quá trình kinh doanh và sản xuất giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Phân biệt ngành Luật kinh tế và ngành Luật:
  • Ngành Luật kinh tế: Trang bị những kiến thức cơ bản về ngành Luật nhưng tập trung vào lĩnh vực thương mại và các vấn đề về kinh tế.
  • Ngành Luật: Cung cấp kiến thức hầu hết ở mọi lĩnh vực khác nhau như quy định chung về tài sản, luật hình sự phần tội phạm, tội phạm học, hôn nhân gia đình, thừa kế, luật môi trường,…

Xem thêm: Ngành luật kinh tế là gì? Có nên học không?

Chương trình đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên

Chương trình đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên

 

Chương trình đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên là hình thức đào tạo trực tuyến được trường phát triển trong những năm trở lại đây. Việc đào tạo từ xa giúp cho học viên không cần phải trực tiếp đến trường mà có thể học tập ngay tại nhà. Ngoài ra, các bạn có thể sắp xếp công việc để học trong thời gian rảnh rỗi chứ không phải học cố định trong một khung giờ. Điều này giúp các bạn đi làm có thể chủ động hơn trong công việc cũng như học tập, vừa đi làm, vừa học thêm một bằng đại học.

Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Thái Nguyên được đầu tư về chất lượng, đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm nhằm đảm bảo kiến thức cho học viên. Đặc biệt, khi tham gia đào tạo từ xa tại Đại học Thái Nguyên, học viên sẽ không cần phải thi tốt nghiệp hay làm đồ án mà chỉ cần hoàn thành đủ số tín chỉ là có thể sở hữu tấm bằng đỏ có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy.

————

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 033 2077 196 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút