Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

5 yếu tố quyết định thu nhập của bạn

Nội dung bài viết

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao thu nhập của những người xung quanh rất cao trong khi bản thân mình cho dù có chăm chỉ thu nhập cũng chỉ bằng tiền tiêu vặt của họ? Bạn cảm thấy những người đó không xứng đáng có được thu nhập cao đến vậy? Hãy thử một lần ngẫm nghĩ tại sao họ được trả lương cao còn mình thì không, điều gì xảy ra cũng có lý do của nó. Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng quyết định thu nhập của bạn. Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé!

5 yếu tố quyết định thu nhập của bạn

Bằng cấp, trình độ học vấn

Có thể nhiều người vẫn cho rằng bằng cấp tại Việt Nam hiện nay không còn quan trọng nữa. Điều này chỉ đúng một phần. Ở một số công ty, doanh nghiệp khi tuyển dụng, để được đi phỏng vấn, bạn phải trải qua vòng hồ sơ, hay còn gọi là nộp CV xin việc. CV là thứ có thể gây ấn tượng đầu tiên, có thể gây thiện cảm hoặc không gây thiện cảm với nhà tuyển dụng. Trên CV bắt buộc bạn phải ghi rõ trình độ học vấn cũng như bằng cấp hiện tại của bạn.

Ngoài ra, bằng cấp hay trình độ học vấn cũng là một thước đo đánh giá năng lực và trình độ của bạn khi tham gia xin việc. Giữa một hồ sơ với bằng cao đẳng và một hồ sơ với bằng đại học thì tất nhiên hồ sơ với bằng đại học sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao bạn không nên coi thường bằng cấp vì biết đâu đó chính là lý do tại sao thu nhập của bạn thấp hơn người khác.

Xem thêm: Tại sao nên học đại học? Bằng đại học dùng để làm gì?

Kỹ năng nghiệp vụ

Bên cạnh gây ấn tượng với người tuyển dụng bằng bằng cấp thì kỹ năng nghiệp vụ cũng chính là một thứ mà bạn nên lưu ý. Kỹ năng nghiệp vụ là những kỹ năng mà bạn có thể làm được liên quan đến ngành nghề mà mình đang làm. Ví dụ đơn giản như trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, những kỹ năng nghiệp vụ có thể là khả năng đọc và dịch tài liệu, giấy tờ mua bán, vận đơn, quy trình thanh toán quốc tế,…

Những kỹ năng này bạn có thể tích lũy trong quá trình học tập tại trường đại học hoặc đi làm thêm. Trong các bài giảng, bạn nên có những ghi chú về quy trình, cách thức làm việc cũng như những điều cần lưu ý khi thực hiện. Những kiến thức này sẽ là nền tảng để bạn có thể vận dụng vào công việc sau này và ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của bạn.

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có nâng lương được không?

Số năm kinh nghiệm trong nghề

5 yếu tố quyết định thu nhập của bạn

Có một điều hiển nhiên đó là càng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì thu nhập càng cao. Như người ta vẫn thường nói “gừng càng già càng cay”, càng làm lâu năm trong ngành, bạn sẽ càng học được nhiều kiến thức, những kinh nghiệm mà không có một trường lớp, sách vở nào có thể dạy cho bạn. Đó là lý do tại sao những vị trí quan trọng như CEO, Giám đốc thường có đi kèm theo yêu cầu về độ tuổi.

Vậy những người trẻ, mới ra trường thì làm sao có thể có đủ số năm kinh nghiệm để đạt được mức thu nhập mà mình mong muốn? Điều này yêu cầu các bạn phải thật sự năng động khi còn trong quá trình đào tạo tại trường. Những kinh nghiệm bạn có thể tích lũy qua quá trình làm thêm, thực tập tại các công ty mà bạn ứng tuyển. Chủ động trong việc này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ làm chủ được tương lai của mình.

Thu nhập phụ thuộc vào những thành quả mà bạn đã làm được

5 yếu tố quyết định thu nhập của bạn

Trong một hồ sơ xin việc tốt, gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng luôn có mục “thành tựu cá nhân”. Đó là nơi bạn có thể liệt kê ra những điều mình đã đạt được, những thành quả mà bạn đã tích lũy trong quá trình học tập và làm việc. Thông qua đó, các công ty, doanh nghiệp có thể đánh giá được trình độ của bạn đang ở mức nào và đưa ra mức thu nhập hợp lý dành cho bạn.

Bạn có phải là một người cầu tiến, có chí tiến thủ hay không?

Rất nhiều người nổi tiếng, thành đạt trên thế giới có một xuất phát điểm không hề cao. Họ từng thất nghiệp, phải làm lao công, các công việc chân tay rẻ mạt. Vậy điều gì đã biến họ trở thành những người giàu có và quyền lực đến vậy? Câu trả lời nằm ở nghị lực và tinh thần cầu tiến! Đừng chán nản vì thu nhập mình thấp mà thay vào đó hãy lấy đó làm động lực để bản thân tiến lên, cố gắng đạt được những thành tựu mới. Khi đó, thành quả sẽ tự khắc đến với bạn.

————

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút