Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

6 sai lầm không tưởng về học luật từ xa mà bạn nên biết

Nội dung bài viết

Học luật từ xa là một chương trình học tập được rất nhiều người hiện nay quan tâm đến. Bởi học luật từ xa bạn có thể học tại nhà, học mọi lúc,mọi nơi. Thời gian học của bạn chủ động và chỉ cần một chiếc smartphone hay laptop có kết nối Internet là bạn có thể học. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tìm hiểu hay cân nhắc lựa chọn cho mình có nên học luật từ xa hay không? Thì trước khi học, bạn hãy nên tìm hiểu về 6 sai lầm không ngờ về việc học đại học luật từ xa mà Đại học Online chúng tôi đưa ra sau đây nhé.

1. Học online dễ? Học luật từ xa dễ?

Nhiều bạn cho rằng học online dễ, không có lí gì mà học luật từ xa lại không dễ. Thế nhưng đó là một sai lầm cực kì nghiêm trọng đó nhé. Với suy nghĩ chủ quan như vậy, có thể nó sẽ khiến bạn học tập không phát triển được mà có thể sẽ bị tụt lùi đó nhé. Với việc học online hay học luật từ xa, nó cũng không hề dễ dàng hơn so với cách học thông thường là mấy đâu nhé.

Học online có thể sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn với thời gian học tập linh động, chủ động. Thế nhưng, tuy nhiên, nó cũng bao gồm rất nhiều thử thách và phát sinh đi kèm đó nhé.

Với những khóa học luật từ xa hay bất kì khóa học online nào uy tín, chất lượng được kiểm định. Bạn sẽ được giao cho những tài liệu, bài tập và công việc tương tự như đối với sinh viên bình thường. Có đôi khi nó còn phong phú hơn nhiều. Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý đó chính là sự tự chủ về thái độ và kế hoạch học tập để bạn có thể phát triển và học tập tốt hơn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm 5 điều bạn nên ghi nhớ khi học luật từ xa qua mạng để có thể phát triển hơn nhé.

học luật từ xa

2. Kiến thức khi học luật từ xa không chất lượng

Kiến thức khi bạn học luật từ xa hay học online có chất lượng hay không. Nó không phải chỉ nằm ở phương pháp học tập online hay học tập truyền thống. Mà nó còn nằm ở ý thức, phương pháp học tập, tiếp thu kiến thức của mỗi người. Nếu bạn là một người khi học theo phương thức truyền thống là một người chểnh mảng, thì kiến thức bạn nhân được cũng không được bao và cũng kém chất lượng. Ngược lại, nếu bạn là người chăm chỉ, có ý thức, muốn trau dồi và nâng cao trình độ chuyên môn thì với việc học theo phương pháp học tập nào cũng sẽ không là vấn đề khó đối với bạn.

Xem thêm: Những trường đào tạo đại học từ xa ngành Luật ở Hà Nội

học luật từ xa 1

3. Học online không được công nhận?

Cũng giống như các khóa học online hay các khóa học luật từ xa. Công nhận hay không công nhận và như thế nào thì sẽ tùy thuộc vào mỗi trường hay mỗi quốc gia đó. Tuy nhiên thì hầu hết các khóa học online mở ra chất lượng, uy tín thì đều được công nhận. Thông thường, các đơn vị cung cấp các khóa học chương trình học tập, khi quảng bá chương trình học. Họ sẽ cung cấp cho người học những thông tin được cơ quan giáo dục nào công nhận và kiểm định chương trình giảng dạy của họ. Hay những chương trình nào của họ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

học luật từ xa 2

4. Sinh viên sẽ dễ gian lận hơn khi học luật từ xa?

Đây là một đề cập khá thú vị đối với các bạn sinh viên. Nếu bạn muốn gian lận khi học online hay khi học luật từ xa, bạn có thể gian lận. Thế nhưng, điều đó có lẽ sẽ khó khăn hơn khi học tập tại các lớp học hay các trường học đó nhé.

Bởi ngày nay, với công nghệ hiện đại chống gian lận trong thi cử. Các giảng viên và các trường đào tạo trực tuyến, Họ sẽ được trang bị các công cụ giúp phát hiện gian lận, đạo văn, sao chép trong thi cử. Bạn nên nhớ rằng, so với phương pháp học đại học truyền thống là viết bài, chấm tay trên giấy. Thì học tập trực tuyến, học luật từ xa, các giảng viên sẽ còn khắt khe hơn nhiều đó nhé.

Xem thêm: Khác biệt giữa ngành Luật và Luật Kinh tế

học luật từ xa 3

5. Khi học online hay học luật từ xa không có giảng viên?

Đây là lý do mà rất nhiều người đưa ra hiên nay khi so sánh phương pháp học tập nầy với các phương pháp học tập truyền thống. Nhưng trên thực tế, bạn vẫn có thể tương tác, làm việc với các giảng viên mà hiệu quả có khi còn tốt hơn cả các phương pháp học đại học truyền thống như kia. Chỉ là bạn không thể gặp mặt trực tiếp các giảng viên thôi nhé.

học luật từ xa 4

6. Học online không được lòng các nhà tuyển dụng?

Thật ra điều này không hoàn toàn chính xác. Bởi nó còn tùy thuộc vào ai đang tuyển dụng bạn. Và hiện nay, phần lớn các nhà tuyển dụng, họ sẽ không nhìn vào bằng cấp của bạn mà họ nhìn vào thực lực, thái độ của bạn khi tuyển dụng. Những nhà tuyển dụng uy tín từ các công ty danh tiếng thường sẽ đánh giá cao những ứng viên có thêm bằng cấp hay kiến thức chuyên sâu về kỹ năng hay nghiệp vụ mà học đang muốn ứng tuyển.

Và phần lớn, khi xin việc, quan trọng nhất là bạn chứng mình được thực lực của mình cho nhà tuyển dụng chứ không phải càng nhiều bằng càng tốt.

Xem thêm: Học văn bằng 2 luật kinh tế ở đâu?

học luật từ xa 5

Trên đây, Đại học Online chúng tôi đã đưa ra cho bạn 6 sai lầm mà bạn vẫn lầm tưởng về việc học luật từ xa mà bạn nên biết. Hy vọng với bài viết trên, chúng tôi đã đưa ra những chia sẻ hữu ích đến với bạn.

Hiện Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa cho các trường đại học. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình đại học từ xa, có thể để lại thông tin để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút