Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

TIN TỨC CẬP NHẬT: 8 trường đại học top đầu công bố điểm chuẩn 2020. Mặt bằng chung tăng đáng kể so với năm ngoái

Nội dung bài viết

Sau khi trải qua kỳ thi THPT căng thẳng, chắc hẳn rất nhiều bạn đang quan tâm đến điểm chuẩn của các trường đại học năm nay. Hiện đã có 10 trường đại học thuộc TOP đầu đã công bố điểm chuẩn để trong kỳ tuyển sinh năm năm 2020. Mặt bằng chung, phổ điểm chuẩn năm nay đã tăng lên đáng kể so với năm trước. Dưới đây là điểm chuẩn của 10 trường Đại học thuộc TOP đầu trên cả nước năm 2020 mới được cập nhật.

1. ĐAI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI: điểm chuẩn tăng 1,5-3 điểm

Trong năm 2020, theo như dự kiến ban đầu, đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ tuyển khoảng 6.930 tân sinh viên với 57 mã ngành đào tạo. Số chỉ tiêu này không có thay đổi nhiều so với năm trước. Từ đó, trường đưa ra mức điểm chuẩn trong năm nay đối với các ngành, cao nhất hiện thấy là ngành Khoa học máy tính với 29 điểm. Chi tiết về điểm chuẩn các ngành của đại học Bách Khoa Hà Nội như sau:

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2020

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2020

2. Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội): Tăng từ 2 – 3,5 điểm so với năm trước

Theo PGS.TS Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), phổ điểm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên năm nay có xu hướng dịch chuyển sang phải, cao hơn từ 3 đến 3,5 điểm so với phổ điểm của năm 2019.

Với phổ điểm như trên, điểm chuẩn của các ngành xét theo khối tự nhiên được dự báo là có tăng. Việc tăng từ 2,0 – 3,0 điểm đối với các ngành “hot” là điều bình thường.

Tuy nhiên cụ thể tăng bao nhiêu thì sẽ phụ thuộc vào việc xét tuyển của từng ngành, từng trường đại học khác. Năm nay nhà trường dự kiến con số tuyển sinh là 1.650 chỉ tiêu với 312 ngành đào tạo.

3. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội): Tăng từ 0,5 đến 1 điểm

Theo GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội), năm nay, số lượng chỉ tiêu cũng như lượng nguyện vọng cũng tương đương với năm ngoái, không có nhiều biến động.

Do điểm thi năm 2020 tăng so với 2019, ông dự đoán điểm chuẩn của các ngành tăng lên từ 0,5 – 1 điểm. Ngành nào có số lượng hồ sơ đăng ký lớn có thể tăng cao hơn.

Năm trước, có khoảng 10.000 thí sinh sau khi đỗ Đại học trong nước đã quyết định đi du học. Năm nay do dịch bệnh phức tạp, đa số thí sinh ở lại trong nước. Ngoài ra, năm nay có 71% thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT để xét tốt nghiệp, cao hơn hẳn năm ngoái.

Do đó, năm nay thí sinh sẽ phải đối mặt với áp lực lớn hơn khi phải cạnh tranh với nhiều thí sinh khác hơn. Được biết năm 2020 nhà trường tuyển sinh 1850 chỉ tiêu với 31 ngành đào tạo.

4. Đại học Kinh tế Quốc dân: Tăng từ 1 – 3 điểm

Điểm chuẩn đại học Kinh tế quốc dân 2020

Đại học Kinh tế quốc dân vẫn luôn là niềm mơ ước của rất nhiều bạn học sinh. Năm nay, Đại học Kinh tế Quốc dân sự kiến sẽ tuyển 5.800 chỉ tiêu với 3 phương thức: Tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. 40% chỉ tiêu sẽ được áp dụng theo 2 phương thức tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp. 60% chỉ tiêu còn lại trường sẽ xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia vừa qua.

Nói về điểm chuẩn khi xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, đại diện nhà trường dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng từ 1 – 3 điểm so với năm trước. Điều này là do phổ điểm năm nay nhìn chung cao hơn năm trước.

Xem thêm: Đại học từ xa Kinh tế quốc dân có những chuyên ngành nào?

5. Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội): Không có nhiều biến động

Điểm sàn các ngành đào tạo giáo viên sẽ theo mức điểm chung do Bộ GD&ĐT xác định. Với các ngành ngôn ngữ, trường dự kiến lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 18 điểm.

Điểm chuẩn của Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội hầu như không có nhiều biến động trong 3 năm trở lại đây, dao động từ 26 – 35,5 điểm. Theo Trường ĐH Ngoại ngữ, các ngành/ chuyên ngành có điểm chuẩn cao nhất vẫn là ngành Ngôn ngữ Anh.

Cụ thể, ngành Ngôn ngữ Anh có điểm đầu vào cao nhất với 35,5 điểm trong năm 2019. Các ngành có điểm chuẩn thấp, thường chỉ dưới 30 điểm đó là: Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Đức; Ngôn ngữ Nga; Sư phạm tiếng Nga.

Năm nay, Đại học Ngoại ngữ tuyển 1450 chỉ tiêu, trong đó có 1070 chỉ tiêu cho các học sinh xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2020.

6. Học viện Tài chính: Tăng từ 0,5 – 3 điểm

Mức điểm chuẩn trong năm 2020 được dự báo sẽ tăng so với năm ngoái. Nhìn chung điểm chuẩn vào Học viện Tài chính dự kiến sẽ tăng dao động từ 0,5 – 3 điểm tùy từng ngành.

Cụ thể, với những ngành năm trước có mức điểm chuẩn là 27 thì năm nay sẽ tăng khoảng 0,5 – 1 điểm. Với những ngành lấy từ 20-22 điểm vào năm ngoái, điểm chuẩn năm 2020 sẽ tăng khoảng 2 điểm. Những ngành có điểm chuẩn những năm trước dưới 20 điểm, năm nay có thể tăng mạnh hơn, khoảng trên 3 điểm.

7. Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội): Tăng tùy từng ngành

Ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng vào (điểm sàn) của trường tăng nhẹ so với năm ngoái. Trong đó, điểm sàn dự kiến cho nhóm ngành Công nghệ thông tin (CN1) là 24 điểm.

Các ngành như Máy tính, Robot, Kỹ thuật điều khiển, Tự động hóa, Khoa học máy tính (CN8, CN2, CN11) nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ 22 điểm. Ngành Điện tử viễn thông, Cơ điện tử chất lượng cao lấy điểm sàn 20 điểm. Các nhóm ngành còn lại lấy điểm sàn 18. Năm nay trường tuyển sinh 1450 chỉ tiêu.

8. Đại học Tài nguyên và Môi trường

Năm nay điểm chuẩn các trường theo đó cũng tăng nhẹ từ 0,5 đến 1 điểm để đảm bảo lựa chọn sinh viên phù hợp (Đại diện trường dự đoán).

————

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút