Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

9 kỹ năng cần có khi theo học kế toán bạn nên biết !

Nội dung bài viết

Kế toán là một công việc phổ biến hiện nay. Và nó là một vị trí rất quan trọng trong doanh nghiệp. Vì vậy, bạn đang muốn lựa chọn học ngành kế toán. Thế nhưng, bạn đang đắn đo không biết mình có khả năng hay có của một kế toán giỏi hay không? Nếu bạn vẫn còn đang đắn đo, sau đây hãy cùng Đại học Online đi tìm hiểu bề 10 kỹ năng cần có khi theo học kế toán mà bạn nên biết nhé

1. Năng lực chuyên môn khi theo học kế toán và làm việc

Để làm tốt bất kì một công việc nào đó. Điều đầu tiên bạn cần đó chính là năng lực chuyên môn. Bởi đây cũng là sự ưu tiên hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Có chuyên môn thì bạn mới nắm bắt và hiểu biết được về công việc bạn làm. Một nhà tuyển dụng chắc chắn rằng không ai muốn tuyển dụng một ứng viên không biết gì để về đào tạo lại từ đầu.

Theo quy định về luật kế toán Việt Nam, những cá nhân muốn hành nghề kế toán đều phải có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề kế toán do nhà nước hay các cơ quan có thẩm quyền cấp. Do đó, để trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp, bạn phải có một trình độ và năng lực chuyên môn cao. Khi học kế toán, qua quá trình học tập, rèn luyện, bạn cũng sẽ tích trữ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn sau này.

học kế toán

2. Kỹ năng tin học văn phòng

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Tin học văn phòng và các công cụ về kế toán trở thành một trợ thủ đắc lực cho bạn trong công việc kế toán. Các phần mềm kế toán và các công cụ tin học văn phòng như Excel, Powerpoint sẽ trở thành lợi thế khi làm việc của bạn. Vì vậy, hãy bổ sung cho bạn những kỹ năng cần thiết này nhé.

học kế toán 1

3. Kỹ năng ngoại ngữ chuyên ngành kế toán

Bạn đừng nghĩ rằng kế toán không cần thiết phải có ngoại ngữ nhé. Tiếng anh chuyên ngành kế toán cũng là một kỹ năng khá quan trọng trong công việc kế toán của bạn sau này. Nếu bạn muốn mình trở thành một kế toán chuyên nghiệp. Đồng thời nó cũng giúp bạn có thể tự tin hơn khi làm việc với người nước ngoài. Cũng như giúp bạn rất nhiều khi viết báo cáo hay đọc những tài liệu bằng tiếng anh.

học kế toán 2

4. Tính trung thực và cẩn thận

Kế toán là một công việc đòi hỏi bạn phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc liên quan đến sở sách và số liệu. Vì vậy sự cẩn thận trong công việc sẽ giúp hiệu suất công việc được chuẩn hơn. Bởi “sai một ly đi một dặm” đó nhé. Công việc kế toán cũng liên quan đến vấn đề tài chính của doanh nghiệp. Do đó, trung thực là một phẩm chất cần thiết của một nhân viên kế toán. Nó sẽ đem đến sự tin tưởng của doanh nghiệp đối với bạn.

học kế toán 4

5. Đạo đức nghề nghiệp

Ngoài những vấn đề kể trên, đạo đức nghề nghiệp là một điều không thể thiếu của một nhân viên kế toán. Các nhà tuyển dụng hầu như luôn luộn đặt cao vấn đề này khi tuyển dụng. Một người có đạo đức tốt chắc chắn sẽ thành công hơn trong công việc.

học kế toán 6

6. Kỹ năng phân tích, quan sát

Phân tích, quan sát và tổng hợp là những kỹ năng mà một nhân viên kế toán cần nên có. Hay khi học kế toán bạn cũng nên có. Bởi công việc kế toán tổng hợp phải làm khá nhiều việc. Bao gồm như sổ sách, ghi sổ, báo cáo, thu chi, thu thập chứng từ, hóa đơn… Đây đều là những công việc mà bạn cần phải có kỹ năng phân tích tổng hợp cao. Vì vậy, từ khi đang học kế toán, bạn hãy tạo cho mình khả năng này.

học kế toán 3

7. Năng động, sáng tạo trong công việc

Trong công việc kế toán, bạn luôn cần phải có sự năng động, sáng tạo để có thể đem đến nguồn cảm hứng, sự sáng tạo trong công việc. Có thể bạn đang nghĩ rằng kế toán thì cần gì phải sáng tạo. Cứ thế theo mẫu mà làm. Kế toán thì cần gì năng động. Bạn hãy gạt bỏ những suy nghĩ đó nếu bạn muốn trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp.Bởi là một người cân đo đong đếm về tài chính, tài sản trong doanh nghiệp. Bạn cần phải nhạy bén trong cách xử lý và phải linh hoạt trong cách ứng xử cũng như sáng tạo trong cách làm việc.

học kế toán 4

8. Khả năng chịu áp lực công việc

Công việc nào cũng đều phải có những áp lực. Công việc kế toán cũng vậy. Nó phải đối mặt với những áp lực về sổ sách, giấy tờ và những vấn đề liên tài chính của công ty. Để có thể thành công trong công việc cũng như trong học tập khi học kế toán. Bạn cần phải rèn luyện cho mình một tinh thần thép, khả năng chịu đựng áp lực cao để có thể thích nghi và làm tốt công việc của mình. Nó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều trong công việc.

học kế toán 8

9. Kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian

Thời gian qua đi không bao giờ lấy lại được. Và thời gian của mỗi người là như nhau. Chính vì vậy, bạn cần phải có kỹ năng sắp xếp và quản lý thời gian một cách tốt nhất và hợp lý nhất. Để có thể hoàn thành tốt công việc của mình và kịp với tiến độ làm việc của bạn. Khi bạn sắp xếp thời gian hợp lý. Nó sẽ giúp bạn có thể tận dụng thời gian làm được nhiều việc hơn. Đồng thời cũng nâng cao hiệu suất làm việc được hiệu quả hơn. Trong khi học kế toán, nó cũng giúp bạn học tập hiệu quả hơn với thời gian sắp xếp hợp lý.

học kế toán 5

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã đem đến bạn 9 kỹ năng cần có khi theo học kế toán và khi làm việc mà bạn bên biết. Hy vọng với bài viết trên, chúng tôi đã đem đến những chia sẻ hữu ích đến với bạn.

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút