Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Bạn đã biết những gì về ngành Quản trị kinh doanh?

Nội dung bài viết

Quản trị kinh doanh là gì? Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh? Đây có phải một trong những ngành “HOT” mà mọi người theo đuổi không. Đó là một vài câu hỏi mà Đại học Online nhận được rất nhiều từ các bạn học sinh, sinh viên đang muốn theo học ngành Quản trị kinh doanh. Bài viết dưới đây hãy cùng Đại học Online tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh nhé!

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất là việc thực hiện quản trị trong quá trình kinh doanh để phát triển và duy trì công việc kinh doanh của một công ty, doanh nghiệp, tập đoàn,… nào đó. Bên cạnh đó người thực hiện các hoạt động quản trị kinh doanh còn được gọi với tên gọi khác là quản trị doanh nghiệp. 

bạn đã biết gì về quản trị kinh doanh

Một số chuyên ngành “HOT” của Quản trị kinh doanh:

Quản trị Marketing

Khi theo học quản trị Marketing bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn về marketing và tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp hiện nay như thế nào. Ngoài ra bạn cũng sẽ được trang bị kỹ năng làm việc, đánh giá, phân tích và tìm kiếm thị trường mục tiêu từ đó lập ra kế hoạch nhằm mục đích chính là để khách hàng biết đến doanh nghiệp.

Xem thêm: 7 tố chất cần thiết để học ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh tổng hợp

Quản trị kinh doanh tổng hợp chủ yếu là đào tạo các nhà quản lý, quản trị đòi hỏi họ phải nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp. Trong quá trình học không chỉ cung cấp cho bạn những kiến thức về chuyên môn mà còn phải làm rõ trách nhiệm đối với nghề nghiệp.

Quản trị doanh nghiệp

Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp đào tạo chuyên sâu về quản lý lĩnh vực kinh doanh, trang bị cho bạn những kỹ năng về chiến lược, quản trị và điều hành các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay. Một số môn học gắn liền với chuyên ngành quản trị doanh nghiệp như là: luật kinh doanh, quản trị sản xuất, quản trị dự án,…

Quản trị Logistics

Quản trị Logistics hiện nay là một trong những chuyên ngành được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Logistics là một ngành học mang tính thiết thực rất cao và có cơ hội việc làm cho các bạn rất nhiều. Những kiến thức và kỹ năng bạn được học liên quan đến chuỗi cung ứng vận chuyển hàng hoá trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hoá với rất nhiều phương thức vận chuyển khác nhau. Những môn học không thể không biết khi theo học quản trị logistics như là: Quản trị kho hàng và nguyên liệu, tổ chức giao nhận vận tải trong logistics, quản trị chuỗi cung ứng,…

bạn đã biết gì về quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh học gì?

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học được dự định sẽ là ngành “HOT” trong tương lai. Vậy bạn học những gì khi theo học Quản trị kinh doanh?

Khi theo học Quản trị kinh doanh ngoài những môn lý luận chính trị bắt buộc, bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản và tổng quan nhất như những môn: Quản trị học, nguyên lý kế toán, kinh tế lượng, marketing căn bản, kinh tế vĩ mô – vi mô,…

Xem thêm: Quản trị kinh doanh và ưu nhược điểm của ngành quản trị kinh doanh

Sau khi bạn đã học những kiến thức tổng quan và cơ bản của quản trị kinh doanh bạn sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu hơn như: Quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính, quản trị marketing, quản trị rủi ro, quản trị dự án, thị trường chứng khoán, phương pháp nghiên cứu trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, nghệ thuật lãnh đạo,… Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được đào tạo và rèn luyện những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, hoạt động nhóm,… 

Bên cạnh đó để theo học ngành Quản trị kinh doanh bạn cần có những yếu tố sau:
 • Tự tin, năng động
 • Giao tiếp tốt
 • Có tư duy logic, có khả năng quan sát và nhạy bén trong việc nắm bắt thông tin kinh tế – xã hội có liên quan
 • Khả năng ngoại ngữ
 • Kiên trì, chăm chỉ
 • Quyết đoán, cứng rắn đúng lúc

lí do học ngành quản trị kinh doanh

Những công việc bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh

Trong những năm gần đây các bạn có thể thấy nền kinh tế của Việt Nam đang trên đà phát triển rất mạnh mẽ với các công ty, doanh nghiệp, tập toàn trong nước và ngoài nước có vốn đầu tư rất lớn ngày càng nhiều. Chính vì thế việc tìm kiếm nguồn nhân lực về quản trị kinh doanh là điều không thể thiếu. Vì vậy công việc cũng như cơ hội thăng tiến của bạn rất rộng mở. Dưới đây là những công việc bạn có thể đảm nhận sau khi ra trường:

 • Quản trị tài chính
 • Quản lý sản xuất
 • Quản trị Marketing
 • Quản trị chuỗi cung ứng
 • Kiểm toán
 • Kế toán
 • Nhân viên Ngân hàng
 • Tuyển dụng nhân sự

ngành quản trị kinh doanh có thực sự hot

Học quản trị kinh doanh ở đâu?

Hiện nay các trường đại học đào tạo khối ngành kinh tế đều đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, để trả lời được câu hỏi nên học ngành quản trị kinh doanh ở đâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chương trình giảng dạy, uy tín của trường, mức học phí,…

Xem thêm: Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh là gì? Nên học trường nào?

Những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh có thể nhắc đến như:

 • Đại học Kinh Tế Quốc Dân
 • Đại học Ngoại thương Hà Nội
 • Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Học viện Ngân hàng
 • Học viện Tài chính

giá trị bằng đại học từ xa

Bên cạnh chương trình đại học hệ chính quy, một số trường đại học còn đưa ngành quản trị kinh doanh vào chương trình đại học từ xa. Hiện tại Đại học Online là đối tác tuyển sinh “UY TÍN” đang liên kết tuyển sinh chương trình đại học từ xa chuyên ngành Quản trị kinh doanh với ba trường Đại học là:

Bạn có thể xem thông tin chi tiết tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh và thông tin tuyển sinh của những chuyên ngành khác tại https://daihoconline.edu.vn/.

Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ với bạn những thông tin cơ bản về Ngành quản trị kinh doanh. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này và có những lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn còn có những thắc mắc về ngành quản trị kinh doanh hệ đại học từ xa, có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút