Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Bạn sẽ làm gì khi học quản trị kinh doanh

Nội dung bài viết

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh nhằm duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, trong đó bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và đưa ra quyết định của nhà quản lý.

Quản trị kinh doanh là một ngành rộng gồm nhiều chuyên ngành cho nhóm ngành quản trị và kinh doanh. Khi nhắc đến ngành quản trị kinh doanh là nhắc đến chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp, ngoài ra còn nhiều chuyên ngành hẹp như quản trị nhân lực, quản trị marketing, quản trị kinh doanh thương mại…
Để đạt được thành công với ngành học năng động và nhiều thử thách này , các bạn cần nắm vững những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể, kinh tế và xã hội. Đây chính là nền tảng vững chắc để các bạn có thể tiến hành thực thi công việc cụ thể và đào sâu nghiên cứu những kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, kỹ năng mềm và ngoại ngữ cũng là những yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của mỗi cá nhân.

Tại sao nên học quản trị kinh doanh?

Quản trị kinh doanh là ngành học hot được nhiều người lựa chọn bởi tính ứng dụng cao của ngành nghề trong xã hội hiện đại ngày nay. Chúng ta cùng điểm qua một số lý do chính sau đây để lý giải vì sao nên học ngành quản trị kinh doanh:

  • Có cơ hội việc làm cao
  • Phát triển kỹ năng toàn diện
  • Cơ hội thăng tiến cao
  • Có thể tự kinh doanh riêng
  • Có tư duy logic, quyết đoán, kỹ năng xử lý tình huống tốt

Những giá trị mà ngành quản trị kinh doanh mang lại có tính bền vững và uy tín. Cuộc sống ai cũng cần có kiến thức tự quản trị bản thân, công việc và tương lai. Chính vì thế ngành nghề này luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên.

Bạn sẽ làm gì khi học quản trị kinh doanh

Qtkd Cv
Học Quản trị kinh doanh làm nghề gì?

Khi chọn ngành nghề theo học chắc hẳn các bạn cũng

đánh giá và tìm hiểu về công việc tương lai mà mình sẽ làm. Việc học ngành quản trị kinh doanh mang lại nhiều lựa chọn tốt về nghề nghiệp. Chúng ta có thể điểm qua các công việc phổ biến như sau của một cử nhân quản trị kinh doanh tương lai.

* Nhân viên kinh doanh

Hầu hết những người theo học ngành quản trị kinh doanh đều có tư duy logic tốt, biết đánh giá tình hình kinh tế, thị trường chung của hoạt động kinh doanh, chính vì thế để rèn luyện tối ưu các khả năng bản thân, chúng ta có thể chọn làm nhân viên kinh doanh trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Cơ hội nghề nghiệp của một nhân viên kinh doanh là vô cùng lớn, phòng kinh doanh trong các công ty, doanh nghiệp quyết định tương đối đến hoạt động kinh doanh và phát triển của công ty đó.

* Nhân viên marketing

Đây là một nghề hot hiện nay khi công nghệ phát triển, kéo theo đó hạng mục kinh doanh, phương thức kinh doanh dần trở nên đa dạng, phong phú. Các công ty, doanh nghiệp có phát triển mạnh mẽ được hay không một phần lớn là do các chiến dịch marketing có mang lại hiệu quả hay không.

* Chuyên viên sự kiện

Trước cuộc sống sôi động nhộn nhịp hiện nay, rất nhiều người yêu thích và theo đuổi ngành sự kiện. Đây là ngành nghề yêu cầu kỹ năng quản lý, sáng tạo, hoạch định rủi ro tốt. Với đặc thù công việc năng động, sáng tạo, giờ giấc linh hoạt đồng thời tạo ra giá trị cao về mọi mặt, ta có thể dễ thấy đây sẽ là ngành nghề hot trong xã hội hiện đại ngày nay.

* Quản lý nhân sự

Bất kể công ty, doanh nghiệp nào cũng có bộ phận nhân sự nhằm nâng cao chất lượng lao động, hiệu quả công việc.

* Quản trị văn phòng

Khi có kiến thức quản trị kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển để làm quản trị văn phòng, điều phối và quản lý công việc của phòng ban, công ty

* Nhân viên chăm sóc khách hàng

Rõ ràng, dịch vụ chăm sóc khách hàng trong tình hình kinh tế hiện nay là vô cùng quan trọng. Đây là khâu thiết yếu nhằm lắng nghe và cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp

* Quản lý chuỗi cung ứng

Hoạt động và định nghĩa về quản trị chuỗi cung ứng (SCM) đã liên tục thay đổi và phát triển để phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của chuỗi cung ứng toàn cầu. Chuỗi cung ứng bao gồm phạm vi rộng của các ngành, lĩnh vực khác nhau; các định nghĩa của chuỗi cung ứng cũng vì vậy mà có nhiều sự khác biệt do đặc thù của từng ngành nghề và lĩnh vực. Công việc này đang trở thành ngành nghề hot hiện nay, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế hiện nay.

Qtkd1 Cv
Bạn sẽ làm gì khi học quản trị kinh doanh?

Sự lựa chọn nghề nghiệp là vô cùng phong phú. Sức hút lớn của ngành quản trị kinh doanh hiện nay bởi nó mang đến nhiều cơ hội cho người học với những vị trí việc làm đa dạng, mức lương hấp dẫn. Nếu bạn còn băn khoăn về việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai thì Quản trị kinh doanh là một lựa chọn lý tưởng. Hơn thế nữa, việc sở hữu tấm bằng cử nhân ngành này là vô cùng giá trị. Nhanh tay đăng ký Tại đây để sớm sở sở hữu bằng cử nhân Quản trị kinh doanh nhé.

 

 

 

 

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút