Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Giải đáp băn khoăn bằng đại học từ xa có được thi công chức?

Nội dung bài viết

Hiện nay có rất nhiều người đang muốn học đại học từ xa để phục vụ cho việc thi công chức. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn bằng đại học từ xa có được thi công chức? Hãy để Đại Học Online trả lời giúp bạn.

Bằng đại học từ xa có được thi công chức?

Câu trả lời hoàn toàn là có. Theo dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 13/2010/TT-BNV của Bộ Nội vụ, được phép thi công vụ đối với tất cả loại hình đào tạo và bằng cấp. Bao gồm các chứng chỉ sau đây: Chính quy, từ xa, liên thông, bằng có thời hạn, tín chỉ,.. Không có sự phân biệt nào giữa bằng của trường công lập hay dân lập. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm bằng đại học từ xa có được thi công chức.

bang-dai-hoc-tu-xa-co-duoc-thi-cong-chuc
Bằng đại học từ xa có được thi công chức

Bằng đại học từ xa là gì?

Hinhg thức học đại học từ xa là phương pháp giáo dục không chính quy. Học viên chủ yếu học qua các video đã được thu sẵn từ trước đó, dưới dạng âm thanh, hình ảnh,.. Hàng tuần sẽ có những buổi học tương tác giữa giảng viên và học viên qua hình thức online.

Học viên khi học sẽ không phải đến trường, chỉ cần có thiết bị để kết nối internet và đăng nhập vào hệ thống học. Với hình thức học này thì học viên có thể chủ động trong việc học tập, thời gian học, nội dung muốn học. Cách học này cũng giúp những người học chậm có thể theo kịp bài giảng bằng cách xem đi lại video, đến khi nào hiểu rõ kiến thức.

Giá trị của tấm bằng đại học từ xa

Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục và đào tạo, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như CHÍNH QUY, TẠI CHỨC HAY TRỰC TUYẾN,… Cũng theo điều lệ mới này, trên các tấm bằng đại học từ xa sẽ không còn ghi là: hệ đào tạo từ xa nữa. Thay vào đó chỉ là hệ cử nhân.

Điều có cũng đồng nghĩa, nếu bằng bạn không dùng để thi tại chức, bạn cũng sẽ dùng để xin việc, học lên cao hơn như tiến sĩ, thạc sĩ.

Những điều kiện để thi công chức

Những người có đủ điểu kiện sau được đăng kí thi công chức, không phân biệt dân tộc, giới tính, địa vị trong xã hội, tôn giáo, tín ngưỡng.

 1. Có quốc tịnh Việt Nam và cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 2. Đủ 18 tuổi trở lên. Với những độ tuổi nhỏ hơn, hoặc đang theo một số lĩnh vực như hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao thì cần có người giám hộ theo đúng yêu cầu của pháp luật.
 3. Có đơn đăng kí dự thi công chức
 4. Lai lịch xác minh rõ ràng.
 5.  Có bằng, giấy chứng nhận đào tạo chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm.
 6. Đảm bảo về sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ, công việc.
 7. Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật.

Những trường hợp không được xét thi công chức

 1. Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự
 2. Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

Bằng đại học từ xa có nâng được lương không?

Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục và đào tạo, thì bằng đại học chính quy và bằng đại học từ xa có giá trị ngang bằng nhau. Nguyên nhân là bằng đào tạo từ xa đáp ứng đủ khối lượng kiến thức, chất lượng giảng dạy tương đương với hệ chính quy. Bằng cấp được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc, được nhà nước bảo vệ vè quyền pháp lý và giá trị sử dụng như các loại hình giáo dục khác. Vậy nên theo thông tư trên, học viên có bằng đại học từ xa vẫn sẽ được nâng bậc lương như bình thường.

bang-dai-hoc-tu-xa-co-duoc-thi-cong-chuc
Bằng đại học từ xa có được thi công chức

Nên học ở đâu để bằng bằng đại học từ xa có được thi công chức

Bạn nên đăng kí học trực tuyến ở Đại Học Online bởi những lí do sau:

 • Bởi đây là đơn vị liên kết tuyển sinh đại học trực tuyến từ các trường đại học danh tiếng như: ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Mở HN, ĐH Thái Nguyên
 • Bằng ĐỎ cấp có GIÁ TRỊ được Bộ GD&ĐT công nhận: có thể học lên bậc cao học, đi du học, xét bậc lương. Có thể học lên các bậc học cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ, thi công chức theo đúng quy định của nhà nước…
 • Hiện có hơn 20.000 học viên trực tuyến theo học, trên 98% học viên hài lòng với chất lượng đào tạo, 36% học viên được tăng lương
 • Giảng viên có chuyên môn cao: 100% giảng viên đang trực tiếp công tác tại trường ĐH nổi tiếng như ĐH KTQD, ĐH Mở, ĐH Thái Nguyên,… cùng với đội ngũ cố vấn học tập, hỗ trợ kỹ thuật của nhà trường luôn sẵn sàng tư vấn cho sinh viên 24/7.
 • Các trường Đại học trực tuyển liên kết với Đại Học Online được đầu tư về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và áp dụng công nghệ 4.0 vào chương trình đại học trực tuyến E-learning
 • Tiết kiệm thời gian. Chỉ cần bỏ ra từ 30 – 2 giờ đồng hồ học tập online, bạn đã có thể nắm rõ được kiến thức bằng cả buổi học trên lớp.
 • Tiết kiệm chi phí: Thường các lớp học trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá chi phí (có thể giảm 60%) cho các khoản chi phí về cơ sở vật chất của trường. Chi phí đi lại, học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng kí khoá học và có thể đăng kí bao nhiêu khoá học mà họ cần.

Tổng kết

Trên đây, Đại Học Online đã giải đáp cho bạn nỗi băn khoăn bằng đại học từ xa có được thi công chức không? Hi vọng bạn thích bài viết này. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút