Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Giải đáp băn khoăn bằng đại học từ xa có được thi công chức?

Nội dung bài viết

Hiện nay có rất nhiều người đang muốn học đại học từ xa để phục vụ cho việc thi công chức. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết rằng bằng đại học từ xa có được thi công chức hay không? Hãy để Đại Học Online trả lời giúp bạn.

Bằng đại học từ xa có được thi công chức?

Câu trả lời hoàn toàn là có. Theo Thông tư số 05/2012/TT-BNV ngày 24/10/2012 của Bộ Nội Vụ, việc tuyển dụng, nâng ngạch bậc, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức; đăng ký dự tuyển công chức, cơ quan quản lý công chức không phân biệt đối với tất cả loại hình đào tạo và văn bằng, chứng chỉ (bao gồm các chứng chỉ sau đây: Chính quy, từ xa, liên thông, chuyên tu, theo niên hạn hoặc theo tín chỉ). Không có sự phân biệt nào giữa bằng của trường công lập hay dân lập. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm bằng đại học từ xa có được thi công chức.

bằng đại học từ xa có được thi công chức không

Những điều kiện để thi công chức

Những người có đủ điểu kiện sau được đăng kí thi công chức, không phân biệt dân tộc, giới tính, địa vị trong xã hội, tôn giáo, tín ngưỡng:

 1. Có quốc tịnh Việt Nam và cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 2. Đủ 18 tuổi trở lên. Với những độ tuổi nhỏ hơn, hoặc đang theo một số lĩnh vực như hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao thì cần có người giám hộ theo đúng yêu cầu của pháp luật.
 3. Có đơn đăng kí dự thi công chức
 4. Lai lịch xác minh rõ ràng.
 5. Có bằng, giấy chứng nhận đào tạo chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm.
 6. Đảm bảo về sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ, công việc.
 7. Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật.

Xem thêm: 5 câu hỏi thường gặp về bằng đại học từ xa

Những trường hợp không được xét thi công chức

 1. Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự
 2. Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

Bằng đại học từ xa là gì?

Hình thức học đại học từ xa là phương pháp giáo dục hiện đại, áp dụng công nghệ vào quá trình giảng dạy và học tập đại học online. Học viên chủ yếu học qua các video bài giảng đã được thu sẵn từ trước đó, dưới dạng âm thanh, hình ảnh,.. Hàng tuần sẽ có những buổi học tương tác giữa giảng viên và học viên qua hình thức online.

Học viên khi học sẽ không phải đến trường, chỉ cần có thiết bị để kết nối internet và đăng nhập vào hệ thống học. Với hình thức học này thì học viên có thể chủ động trong việc học tập, thời gian học, nội dung muốn học. Cách học này cũng giúp những người học chậm có thể theo kịp bài giảng bằng cách xem đi lại video, đến khi nào hiểu rõ kiến thức.

Sau khi hoàn thành chương trình đại học từ xa, học viên sẽ được nhà trường cấp bằng đại học. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với các hình thức đào tạo khác như hệ đại học chính quy, hệ liên thông, hệ tại chức, hệ vừa học vừa làm, văn bằng 2…

Xem thêm: Học đại học từ xa mất bao lâu?

bằng đại học từ xa kinh tế quốc dân

Giá trị của tấm bằng đại học từ xa

Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục và đào tạo, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo… Cũng theo điều lệ mới này, trên các tấm bằng đại học từ xa sẽ không còn ghi là hệ đào tạo từ xa nữa mà đều được sử dụng chung một phôi bằng ghi là hệ cử nhân.

Điều có cũng đồng nghĩa, bạn có thể dùng bằng đại học từ xa để làm hồ sơ thi công chức, bạn cũng sẽ dùng để xin việc, học lên cao hơn như tiến sĩ, thạc sĩ đều hoàn toàn được công nhận.

Xem thêm: Có nên học Đại học từ xa Kinh tế quốc dân không?

Bằng đại học từ xa có nâng được lương không?

Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục và đào tạo, thì bằng đại học chính quy và bằng đại học từ xa có giá trị ngang bằng nhau. Nguyên nhân là bằng đào tạo từ xa đáp ứng đủ khối lượng kiến thức, chất lượng giảng dạy tương đương với hệ chính quy. Bằng cấp được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc, được nhà nước bảo vệ về quyền pháp lý và giá trị sử dụng như các loại hình giáo dục khác. Vậy nên theo thông tư trên, học viên có bằng đại học từ xa vẫn sẽ được nâng bậc lương như bình thường.

bằng đại học từ xa có được tăng lương không

Nên đăng ký học đại học từ xa ở đâu?

Bạn nên đăng kí học trực tuyến ở Đại Học Online bởi những lí do sau:

 • Đa dạng lĩnh vực: Bởi đây là đơn vị liên kết tuyển sinh đại học trực tuyến tới 19 ngành nghề cho các trường đại học danh tiếng như: ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Mở Hà Nội, ĐH Thái Nguyên, Học viện Tài chính, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, ĐH Nông Lâm Thái Nguyên
 • Bằng đại học từ xa được nhà trường cấp có GIÁ TRỊ được Bộ GD&ĐT công nhận: có thể học lên bậc cao học, đi du học, xét bậc lương, thi công chức theo đúng quy định của nhà nước…
 • Hiện có hơn 20.000 học viên trực tuyến theo học, trên 98% học viên hài lòng với chất lượng đào tạo, 36% học viên được tăng lương
 • Bộ phận tuyển sinh cùng với đội ngũ cố vấn học tập, hỗ trợ kỹ thuật của nhà trường luôn sẵn sàng tư vấn cho sinh viên 24/7.
 • Các trường Đại học trực tuyến liên kết với Đại Học Online đều được đầu tư về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và áp dụng công nghệ 4.0 vào chương trình đại học trực tuyến E-learning.

Trên đây, Đại Học Online đã giải đáp cho bạn nỗi băn khoăn bằng đại học từ xa có được thi công chức không? Hi vọng bạn thích bài viết này. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn đang quan tâm đến hệ đại học từ xa có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn ngành học và trường học phù hợp nhất nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút