Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Giải đáp thắc mắc: bằng đại học từ xa có giá trị không

Nội dung bài viết

Việc học đại học trực tuyến đang là sự lựa chọn của nhiều người. Bởi nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với học chính quy tại trường. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người tỏ ra quan ngại về vấn để liệu bằng đại học từ xa có giá trị hay không? Hãy cùng Đại Học Online giải đáp thắc mắc này nhé!

Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Câu trả lời cho bạn là có. Bằng đại học trực tuyến ( hay từ xa ) tương ứng với mỗi chuyên ngành sẽ có giá trị tương đương so với học trực tiếp trên trường. Chương trình học sẽ có khối lượng, nội dung kiến thức giống như trên trường. Cùng với đó là sự bảo đảm về mặt pháp lý của nhà nước.

Giá trị đối với bản thân:

Ở các giảng đường của Việt Nam hiện nay có 1 thực trạng đó là sinh viên chỉ nghe giảng 1 lần, ghi lại, coi như học xong là xong luôn, chỉ đợi đến ngày thi. Phần lớn các bạn sinh viên được hỏi trả lời nhiều khi muốn nghe lại giảng cũng khó, mở sách để học lại thì không hiểu mình ghi gì.

Còn đối với học trực tuyến, bạn có thể xem nhiều lần video bài giảng, cho đến khi nào thật hiểu thì thôi. Ngoài việc xem những video thu sẵn, bạn sẽ có những buổi học tương tác với giảng viên, hỏi cụ thể những điều mình nghe nhưng không hiểu. Đặc biệt là khóa học có thời gian vĩnh viễn. Ngay cả khi tốt nghiêp, bạn vẫn có thể quay lại tra cứu tài liệu chuyên ngành của mình. Những điều này, đại học chính quy không làm được.

Mỗi ngày, bạn có thể bỏ ra 2-3 tiếng để học tập. Thời gian khác dành cho công việc của mình, lượng kiến thức nhận được vẫn sẽ được giữ nguyên. Vì thế mà giá trị của tấm bằng đại học từ xa cũng được đảm bảo. Cùng với đó, bạn rèn luyện cho mình tính nghiêm túc, ki luật, đặt mục tiêu thì quyết tâm đạt được, không để bản thân tụt lại sau thời đại 4.0

bang-dai-hoc-tu-xa-co-gia-tri-khong

Giá trị về mặt pháp lý

Bằng đại học từ xa có giá trị không? về mặt pháp lý, nó có giá trị. Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục và đào tạo, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như CHÍNH QUY, TẠI CHỨC HAY TRỰC TUYẾN,…

Tức là, trên tấm bằng đại học bạn nhận được, sẽ không còn ghi hình thức đào tạo từ xa ( E- learning) nữa. Thay vào đó , sẽ chỉ ghi là bằng cử nhân. Việc này sẽ giúp bình đẳng hơn đối với sinh viên theo học trực tuyến, cũng là nguồn động lực giúp bạn tự tin hơn trong việc theo học.

Hiện nay, có một số trường đại học uy tín đã thực hiện chương trình dạy học từ xa. Đại Học Online hiện đang là đối tác của những trường có tiếng sau: ĐH kinh tế quốc dân, ĐH mở Hà Nội, ĐH Thái Nguyên,..

bang-dai-hoc-tu-xa-co-gia-tri-khong

Những ai nên học đại học từ xa

Học sinh lớp 12 sắp ra trường

Các bạn học sinh lớp 12 gặp phải những vấn đề sau, nhưng vẫn còn băn khoăn bằng đại học từ xa có giá trị không, thì nên chọn học đại học trực tuyến:

 • Không biết học ngành nào cho phù hợp
 • Không đủ sức chi trả học phí, sinh hoạt
 • Muốn có thời gian vừa học vừa làm
 • Ngại việc thi cử

Sinh viên cao đẳng, đại học (đã có bằng TN THPT)

Những bạn sinh viên này đa số đều đang học một ngành nào đó nhất định, nhưng cảm thấy mình không phù hợp với công việc sau này, muốn đổi sang chuyên ngành khác. Các bạn muốn học để có thêm tấm bằng của một trường đại học có danh tiếng nào đó. Cùng với đó là học phí thấp hơn so với học chính quy, nhưng vẫn cần có thời gian đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm.

bang-dai-hoc-tu-xa-co-gia-tri-khong

Người đang đi làm

Ở Đại Học Online có rất nhiều sinh viên như thế này, trước khi học mọi người đều băn khoăn liệu bằng đại học từ xa có giá trị không? Mọi người đều đã có công việc, tuy nhiên bản thân không cảm thấy hài lòng với công việc đó. Họ cảm thấy bản thân sẽ được tôn trọng và công nhận hơn nếu có tấm bằng đại học, sẽ được tăng lương và tăng chức vụ. Hay chỉ vì đơn giản họ muốn học liên thông lên văn bằng 2 mà không cần phải thi, từ đó có thể học cao hơn.

Vì sao nên chọn Đại Học Online để học trực tuyến

Vì ở Đại Học Online, bạn sẽ trả lời được câu hỏi: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Hiện này, Đại Học Online đang là đơn vị Liên Kết Tuyển sinh Đại học trực tuyến từ các trường Đại học danh tiếng như: ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Mở HN, ĐH Thái Nguyên. Cùng với đó, liên kết, hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Chương trình đào tạo trực tuyến học mọi lúc mọi nơi, học Đại Học không cần đến trường. Các trường Đại học trực tuyển tại Đại Học Online được đầu tư về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và áp dụng công nghệ 4.0 vào chương trình đại học trực tuyến E-learning.

Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp Cấp bằng Cử nhân trực tuyến Đại học Kinh Tế Quốc Dân. Bằng cấp được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc. Có thể học lên các bậc học cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ, thi công chức theo đúng quy định của nhà nước…

Đội ngũ giảng viên 100% giảng viên đang trực tiếp công tác tại trường ĐH nổi tiếng như ĐH KTQD, ĐH Mở, ĐH Thái Nguyên,… cùng với đội ngũ cố vấn học tập, hỗ trợ kỹ thuật của nhà trường luôn sẵn sàng tư vấn cho sinh viên 24/7.

Hiện nay, Đại Học Online đang có 8 chuyên ngành học chính với khối lượng kiến thức toàn khóa từ 130 – 140 tín chỉ/ngành.

 1. Kế toán
 2. Tài chính ngân hàng
 3. Quản trị kinh doanh
 4. Quản trị doanh nghiệp
 5. Luật kinh tế
 6. Ngôn ngữ anh
 7. Công nghệ thông tin
 8. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Tổng kết:

Trên đây, Đại Học Online đã giải đáp cho bạn thăc mắc tấm đại học từ xa có giá trị không. Hi vọng bạn đã nhận được giá trị mình mong muốn. Cảm ơn và hi vọng Đại Học Online sẽ là lựa chọn của bạn.

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút