Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Bằng đại học từ xa có nâng lương được không?

Nội dung bài viết

Có một câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra đó là bằng đại học từ xa có nâng lương được không? Có giá trị trong xin việc không? Đối với chương trình đào tạo đại học trực tuyến hay đại học từ xa thì vấn đề giá trị của tấm bằng khi xin việc, thăng quan tiến chức luôn là quan tâm số một của người đi làm. Sau đây, Đại học Online sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về khả năng xin việc cũng như khả năng xét nâng lương khi có trong tay tấm bằng đại học từ xa.

Giá trị của tấm bằng đại học từ xa

Giá trị bằng đại học từ xa

Từ khi mới xuất hiện, bằng đại học từ xa hay bằng đại học trực tuyến vẫn chưa nhận được đánh giá cao từ các công ty tuyển dụng hay các cơ quan nhà nước. Cụ thể, có một số cơ quan, doanh nghiệp chỉ chấp nhận hồ sơ xin việc với trình độ đào tạo đại học chính quy trở lên. Điều này gây rất nhiều bất lợi cho những người theo học đào tạo Online. Trên tấm bằng đại học từ xa lúc đó chỉ ghi hệ đào tạo từ xa phân biệt với hình thức đào tạo chính quy và đào tạo tại chức.

Tuy nhiên, từ tháng 03 năm 2020, theo thông tư, nghị định số 27/2019/TT-BGDĐT của bộ Giáo dục và đào tạo, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như CHÍNH QUY, TẠI CHỨC HAY TRỰC TUYẾN,… Cụ thể, trên tấm bằng tốt nghiệp sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo mà thay vào đó thống nhất lại là hệ đào tạo Cử nhân. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bằng đại học từ xa giờ đây sẽ được công nhận và có giá trị tương đương với bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy.

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Bằng đại học từ xa có nâng lương được không?

giá trị bằng đại học từ xa
Giá trị bằng đại học từ xa

Theo Điểm b) Khoản 1 Điều 5 Nghị định 92/2009/NĐ-CP quy định việc xếp lương có ghi như sau:

”b) Cán bộ cấp xã đã tốt nghiệp trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ từ trung cấp trở lên thực hiện xếp lương như công chức hành chính quy định tại bảng lương số 2 (Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước) ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang (sau đây viết tắt là Nghị định số 204/2004/NĐ-CP)”.

Căn cứ theo Điểm đ) khoản 2 Điều 2 Thông tư liên tịch 03/2010/TTLT-BNV-BTC-BLĐTB&XH thì quy định:

“Cán bộ cấp xã đã được xếp lương theo một trong các ngạch công chức hành chính quy định tại khoản 2 Điều này, nếu sau đó có thay đổi về trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quyết định cử đi đào tạo thì kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp được xếp lương theo trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ mới.”

Như vậy có nghĩa là sau khi có bằng đại học từ xa, bạn sẽ đủ điều kiện để có thể tham gia kỳ thi xét nâng ngạch tại đơn vị công tác. Đây là cơ hội để bạn có thể nâng cao mức lương hiện tại của bản thân cũng như tạo thêm thu thập. Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp tư nhân và các công ty thì bằng tốt nghiệp đại học là cơ sở cần và bắt buộc để có thể đủ điều kiện xét nâng bậc lương.

Lợi ích của đại học từ xa so với đại học chính quy

so sánh bằng đại học từ xa và chính quy

Tự do thoải mái lựa chọn thời gian và không gian học

Với lợi thế đào tạo trực tuyến, học viên không cần phải đến trường mà vẫn có thể tham gia bài giảng của giảng viên. Các bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi miễn là có thể sắp xếp thời gian và không gian học sao cho thuận tiện với công việc hiện tại. Điều này đem lại rất nhiều lợi ích cho người đi làm khi học viên vừa có thể tham gia học tập, vừa không làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Tiết kiệm thời gian, chi phí, thời gian lấy bằng nhanh

Một lợi thế vô cùng lớn của chương trình đào tạo đại học từ xa so với chương trình đào tạo đại học chính quy là tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn sẽ không phải mất công đi lại, rút ngắn thời gian học cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể như tiền đi lại, chi phí phòng trọ hay chi phí sinh hoạt,… Thời gian học của chương trình được rút ngắn so với đại học Chính quy từ 1-2 năm giúp học viên nhanh chóng có được tấm bằng đại học từ xa để phục vụ cho công việc cũng như thăng tiến trong công việc, nâng cấp hạng lương.

Xem thêm: So sánh bằng đại học từ xa và bằng đại học chính quy

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn học viên về bằng đại học từ xa có nâng lương được không? Đại học Online chúc bạn luôn may mắn và thành công!

Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa của các trường đại học. Nếu bạn đang quan tâm đến hệ đào tạo từ xa, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút