Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Giải đáp băn khoăn bằng đại học từ xa có xin được việc không ?

Nội dung bài viết

Bạn đang muốn đăng kí khóa học đại học từ xa. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều băn khoăn như bằng đại học từ xa có xin được việc không? Giá trị của bằng đại học từ xa thế nào? Học đại học trực tuyến ở đâu thì tốt? Tất cả những câu hỏi đó, hãy để Đại Học Online trả lời giúp bạn!

Bằng đại học từ xa có xin được việc không ?

Câu trả lời hoàn toàn là có. Vài năm trở về trước, khái niệm đại học trực tuyến vẫn là cái gì đó mới mẻ đối với các nhà tuyển dụng ở Việt Nam. Tuy nhiên đến thời điểm này, dưới sự quan tâm sát sao về chất lượng của Bộ giáo dục, tấm bằng đại học từ xa đã được xem có giá trị ngang bằng với bằng đại học chính quy. Còn đối với nhà tuyển dụng, bây giờ họ cũng không còn quá để ý hình thức đào tạo nữa. Mà họ quan tâm chất lượng, năng lực làm việc của bạn đến đâu.

Hình thức học đại học từ xa này đã có từ năm 1999, rất phát triển ở các nước có mạng lưới công nghệ tiên tiến, giáo dục hiện đại. Ở những công ty lớn, nhân viên còn được khuyến khích học thêm tấm bằng đại học trực tuyến để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Hiện nay, Việt Nam còn nằm trong top 10 nước châu Á phát triển mạnh hệ thống học hiện đại này. Vậy nên đừng lo lắng việc bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không?

bang-dai-hoc-tu-xa-co-xin-duoc-viec-khong

Bằng đại học từ xa có giá trị được như bằng chính quy không?

Giá trị của tấm bằng thế nào luôn được rất nhiều học viên của Đại Học Online quan tâm. Tin vui là từ giờ mọi người sẽ không còn phải cân nhắc vấn đề đó nữa. Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục và đào tạo, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như CHÍNH QUY, TẠI CHỨC HAY TRỰC TUYẾN,… Trên bằng nhận được thay vì ghi hệ đào tạo từ xa, sẽ chỉ ghi hệ cử nhân đối với tất cả các bằng.

Vì vậy, bằng đại học từ xa có giá trị tương đương các hệ đào tạo đại học khác. Bằng đỏ do trường đào tạo cấp có giá trị được Bộ GD&ĐT công nhận: có thể học lên bậc cao học, đi du học, xét bậc lương, có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc. Có thể học lên các bậc học cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ, thi công chức theo đúng quy định của nhà nước…

Xem thêm: 5 câu hỏi thường gặp về bằng đại học từ xa

bang-dai-hoc-tu-xa-co-xin-duoc-viec-khong

Tại sao nên lựa chọn học đại học từ xa?

Học online là hình thức học vô cùng tiện lợi. Nếu trở thành học viên trực tuyến của Đại Học Online, bạn sẽ nhận được những giá trị sau:

Tiết kiệm thời gian: Bạn chỉ cần một thiết bị có thể kết nối internet, một chỗ nào bất kì như công ty, ở nhà, quán cà phê,…để bạn học thoải mái nhất. Không bị gò bó, giới hạn bởi việc lên lớp, bạn sẽ có thể chủ động trong việc học tập, sắp xếp thời gian hợp lí, thuận tiện cho việc làm thêm. Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra từ 30p – 2 giờ đồng hồ học tập online, bạn đã có thể nắm rõ được kiến thức bằng cả buổi học trên lớp.

Tiết kiệm chi phí: Thường các lớp học trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá chi phí (có thể giảm 60%) cho các khoản chi phí về cơ sở vật chất của trường. Chi phí đi lại, học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng kí chuyên ngành học và có thể đăng kí bao nhiêu chuyên ngành cùng lúc đều được. Bạn sẽ không phải chi trả thêm các khoản phát sinh như tiền nhà, tài liệu, ăn uống,… Khóa học có thời hạn vĩnh viễn. Ngay cả khi bạn đã tốt nghiệp bạn vẫn có thể tra cứu tài liệu chuyên ngành của mình.

Đào tạo mọi lúc mọi nơi: Kiến thức được truyền đạt theo yêu cầu, đáp ứng thông tin một cách nhanh chóng đầy đủ. Không giới hạn vị trí địa lí, địa điểm, thời gian học 24 giờ một ngày. 7 ngày trong tuần. Đào tạo bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Cơ hội nghề nghiệp: Với những chương trình đại học trực tuyến uy tín, được đào tạo bởi các trường đại học danh tiếng thì cơ hội có được việc làm không thua kém gì sao với học chính quy. Vậy nên bạn sẽ không còn phải lo bằng đại học từ xa có xin được việc không.

Áp dụng nền tảng công nghệ hiện đại: Các trường Đại học liên kết với Đại Học Online được đầu tư về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và áp dụng công nghệ 4.0 vào chương trình đại học trực tuyến E-learning. Sinh viên thoải mái trao đổi, thảo luận môn học với giảng viên và các sinh viên khác thông qua hệ thống học tập từ xa E – Learning.

Chất lượng giảng dạy: Giảng viên có chuyên môn cao. Chương trình đào tạo được dựa trên khung đào tạo chính quy nên học viên có thể yên tâm về chất lượng hệ đại học từ xa.

Xem thêm: Đại học từ xa ở Hà Nội học trường nào tốt?

Đăng ký học đại học từ xa ở đâu?

Hiện nay Đại học Online đang là đơn vị liên kết tuyển sinh lên tới 19 ngành nghề trong các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, kỹ thuật, nông nghiệp…. với các trường Đại học danh tiếng là Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Học viện Tài chính, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Nếu bạn đang quan tâm đến hệ đại học từ xa của các trường đại học trên, hoặc bạn đang muốn học ngành nào đó đào tạo từ xa thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

Với bài viết này, Đại Học Online đã giải đáp thắc mắc cho câu hỏi bằng đại học từ xa có xin được việc không? Ngoài việc sở hữu cho mình một tấm bằng đại học, bạn cũng hãy tích lũy cho mình nhiều kỹ năng, hiểu biết chuyên ngành để có thể tìm được đúng công việc mình mong muốn nhé. Chúc bạn thành công!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút