Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Giá trị của bằng đại học từ xa đối với người đi làm

Nội dung bài viết

Vài năm trở lại đây, vấn đề học trực tuyến đang dần trở nên quen thuộc hơn so với nhiều người đang đi làm. Nhiều công ty khuyến khích nhân viên của mình nên học tập để có thêm tấm bằng đại học. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ giá trị của bằng đại học từ xa đối với người đi làm là gì. Hãy cùng Đại Học Online đi tìm câu trả lời.

bằng đại học từ xa

Bằng đại học từ xa là gì?

Bằng đại học từ xa là hình thức học tập trực tuyến qua internet. Sinh viên sẽ học đại học giống như khung chương trình hệ chính quy, nhưng sẽ không phải đến tận nơi để học. Khi đăng kí tài khoản, sinh viên sẽ chọn học chuyên ngành, video giảng dạy đã được thu sẵn để học. Ngoài ra, trong tuần sẽ có những buổi học được quay dưới dạng trực tiếp để sinh viên có thể trao đổi, hỏi đáp với giảng viên. Khi thi, sinh viên sẽ được sắp xếp lịch từ trước để tập trung tại địa điểm thi.

Hiện nay, mới chỉ có một số trường đại học uy tín được cấp phép dạy hình thức trực tuyến này. Đại Học Online may mắn là đối tác tuyển sinh đại học trực tuyến từ các trường đại học danh tiếng như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Học viện Tài chính, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Những ngôi trường này đều đã được Bộ giáo dục và đào tạo công nhận và cấp phép đào tạo đại học hệ từ xa.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không?

giá trị bằng đại học từ xa

Giá trị của bằng đại học từ xa đối với người đi làm

Hiện nay, chương trình học liên kết trực tuyến ở Đại Học Online đang có hơn 20.000 học viên theo học. Trong đó có những người đã đi làm, nhưng họ vẫn muốn theo học bởi một số lí do sau:

  1. Có công việc ổn định: Đây đa số là những người từ 35 tuổi trở xuống, công việc hiện giờ đối với họ chưa được như mong muốn, hoặc khả năng thăng tiến không có. Không thể phủ nhận được việc nếu sở hữu tấm bằng đại học, khả năng tìm một chỗ làm ổn định sẽ cao hơn.
  2. Được công nhận và tôn trọng: Từ trước tới nay, không thể phủ nhận việc sở hữu cho mình tấm bằng đại học luôn khiến cho mọi người tự tin, cái nhìn vào của người khác cũng trân trọng hơn. Việc có tấm bằng đại học của một trường danh giá như Kinh tế quốc dân sẽ giúp mọi người có cái nhìn trân trọng hơn, lời nói của bạn cũng sẽ được coi trọng hơn so với không có bằng cấp.
  3. Để được tăng lương: Đây là điều tất cả mọi người đều mong muốn. Tấm bằng đại học từ xa cùng với những kiến thức đã học sẽ là hành trang để bạn vươn cao hơn trong công việc, từ đó việc được tăng lương là điều hiển nhiên. Ở Đại Học Online, trên 95% học viên tốt nghiệp có được việc làm ưng ý, 36% được tăng lương. Đây là con số nói lên chất lượng đào tạo của chúng tôi là rất cao.
  4. Không cần thi đầu vào cũng có được văn bằng hai, bằng liên thông

ưu điểm của đại học từ xa

Một tin rất vui là theo thông tư mới nhất của Bộ giáo dục và đào tạo, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như CHÍNH QUY, TẠI CHỨC HAY TRỰC TUYẾN,…Bằng đại học từ xa và bằng hệ đại học chính quy sẽ có giá trị như nhau. Trên tấm bằng tốt nghiệp không còn ghi hình thức đào tạo là học từ xa nữa, mà chỉ ghi là bằng cử nhân.

Việc xét ngang hai hình thức bằng có giá trị ngang nhau là sự công nhận chất lượng của đào tạo từ xa không thua kém gì so với hệ chính quy. Bằng tốt nghiệp sẽ do đơn vị liên kết của Đại Học Online, tức là bằng trực tuyến do chính các trường học viên theo học cấp. Là bằng đỏ cấp có giá trị được Bộ GD&ĐT công nhận: có thể học lên bậc cao học, đi du học, xét bậc lương. Có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc.

Xem thêm: 5 câu hỏi thường gặp về bằng đại học từ xa

Người đi làm có nên học bằng đại học từ xa không?

Câu trả lời là có. Người đi làm hoàn toàn nên suy nghĩ đến việc học đại học từ xa, bởi nếu nói không quá thì họ là người phù hợp nhất với kiểu hình học này. Khi theo học họ sẽ không bị bó buộc phải lên lớp, học mọi lúc mọi nơi mà vẫn có thời gian dành cho công việc, gia đình.

bằng đại học từ xa có giá trị gì

Tuy nhiên trước khi học bạn nên trả lời 2 câu hỏi sau:

Bản thân có thật sự cần bằng đại học từ xa?

Những trường hợp sau nên lựa chọn phương pháp học này:

  • Làm công việc trái ngành, không phù hợp, muốn đổi sang việc khác thích hợp hơn.
  • Muốn hiểu biết sâu hơn về kiến thức chuyên ngành.
  • Cần bằng để học lên cao học và thi tuyển công chức.

Bạn có quyết tâm học đại học trực tuyến?

Việc tự học cần sinh viên theo học phải có sự quyết tâm cao độ. Điều này càng quan trọng hơn đối với người đã đi làm. Áp lực từ deadline đến bận mải với việc gia đình, mối quan hệ ngoài xã hội. Những điều đấy dễ dẫn bạn đến sự sao nhãng, học tập không được chú trọng. Thời gian học hết một tấm bằng đại học từ xa cũng không phải là ngắn, vậy nên hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ trước khi học.

Xem thêm: Đại học từ xa ở Hà Nội học trường nào tốt?

Người đi làm sẽ được gì khi học trực tuyến tại Đại Học Online

Tiết kiệm chi phí:

Việc học để có tấm bằng đại học từ xa sẽ đỡ tốn kém hơn với học chính quy. Thường các lớp học trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá chi phí (có thể giảm 60%) cho các khoản chi phí về cơ sở vật chất của trường. Chi phí đi lại, học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng kí học và có thể đăng kí bao nhiêu tùy nhu cầu.

Tiết kiệm thời gian, học mọi lúc, mọi nơi

Bạn chỉ cần bỏ ra từ 30 phút – 2 giờ đồng hồ học tập online, bạn đã có thể nắm rõ được kiến thức bằng cả buổi học trên lớp. Học đại học trực tuyến giúp kiến thức được truyền đạt theo yêu cầu, đáp ứng thông tin một cách nhanh chóng đầy đủ. Không giới hạn vị trí địa lí, địa điểm, thời gian học 24 giờ một ngày. 7 ngày trong tuần. Đào tạo bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

giá trị bằng đại học từ xa

Giảng viên có chuyên môn cao

Chương trình đại học từ xa đều được dựa trên khung chương trình của đại học chính quy, thầy cô giảng dạy cũng là những thầy cô có chuyên môn cao của nhà trường cùng với đội ngũ cố vấn học tập, hỗ trợ kỹ thuật của nhà trường luôn sẵn sàng tư vấn cho sinh viên 24/7. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chương trình đào tạo từ xa.

Văn bằng sau khi tốt nghiệp

Học viên sau khi tốt nghiệp, sẽ được nhà trường cấp bằng cử nhân hoặc kĩ sư, phôi bằng tương đương với các hệ đào tạo đại học khác. Bằng cấp được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc. Có thể học lên các bậc học cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ, thi công chức theo đúng quy định của nhà nước…

Trên đây Đại Học Online đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về giá trị của bằng đại học từ xa đối với người đi làm. Hi vọng bạn thấy bài viết này có ích. Nếu muốn tìm hiểu thêm về hình thức học trực tuyến của Đại Học Online, hãy truy cập vào trang Web: https://daihoconline.edu.vn/ hoặc gọi vào số điện thoại: 033 7037 683 để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút