Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Trung cấp kế toán là gì? Bằng trung cấp kế toán có dễ xin việc không?

Nội dung bài viết

Trong bối cảnh tình hình việc làm ngày nay. Tình trạng sinh viên thất nghiệp rất là nhiều. Thế nên, chúng ta không còn quá ngạc nhiên với câu hỏi bằng trung cấp kế toán có dễ xin việc không? Nó đã trở thành một câu hỏi khá quen thuộc đối với tất cả các sinh viên, học viên quan tâm đến ngành nghề này.

Kế toán hiện nay là một bộ phận hay cũng là một ngành không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp hay tổ chức bất kì. Hàng năm, có rất nhiều, thậm chí hàng nghìn, hàng trăm công ty được thành lập mới. Và tất cả đều cần đến nhân viên hay bộ phận kế toán. Như vậy, bạn đã đủ biết nhu cầu về nguồn nhân lực kế toán hiện nay như thế nào rồi phải không.

Thế nhưng, có một số người lại đưa ra những cảnh báo rằng học trung cấp kế toán hay bằng trung cấp kế toán không xin được việc làm, phải đi làm trái ngành hoặc đi làm lao động. Vậy, bằng trung cấp kế toán có dễ xin việc hay không? Nếu bạn đang thắc mắc về điều đó, hãy cùng Đại học Online đi tìm hiểu nhé.

Trung cấp kế toán là gì?

Trung cấp kế toán là một chương trình đào tạo kế toán kéo dài trong 2 năm. Nó dành cho những ai không đủ điều kiện để học các chương trình cao hơn như cao đẳng, đại học.

Khi học trung cấp kế toán, bạn có thể dễ dàng xét tuyển để học. Đồng thời, được đào tạo trong thời gian ngắn. Trong thời gian học tập, bạn có thể đi làm được ngay. Và sau khi ra trường, bạn có thể dễ dàng tiếp cận và làm quen với công việc kế toán.

Ngoài ra, hiện nay, hệ thống giáo dục tại Việt Nam cho phép những ai học trung cấp có thể hoàn toàn liên thông lên cao đẳng, đại học. Giúp bạn dễ dàng mở rộng con đường học tập và kiến thức.

Trung cấp kế toán phải học những gì?

Với kế toán, kể cả trung cấp kế toán hay đại học, cao đẳng, bạn phải học những môn cơ bản, nền tảng của kế toán bao gồm:

  • Nguyên lý kế toán: Đây là một môn đại cương cơ bản của ngành kế toán. Vì vậy, khi học, bạn hãy thật tập trung khi học môn này nhé. Bởi nó là nền tảng cho các môn chuyên ngành sau này để bạn hiểu sâu hơn về kế toán.
  • Kế toán tài chính: Với môn học kế toán tài chính này, bạn sẽ được làm quen với các nghiệp vụ kế toán phát sinh và các cách thức hoạch toán tài khoản…
  • Kế toán thực hành: Ngoài việc kết hợp những kiến thức nền tảng trên mặt lý thuyết thì ngoài ra, việc thường xuyên thực hành nó cũng sẽ giúp bạn nắm vững hơn về những lý thuyết, áp dụng vào thực tế một cách dễ dàng hơn sau khi đi làm.

Xem thêm: Kế toán là gì? Những cơ hội việc làm ngành kế toán bạn nên biết

Bằng trung cấp kế toán ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp và có bằng trung cấp kế toán bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức như: nhân viên kế toán tổng hợp, kế toán kho, kế toán thuế, kế toán nợ công, kế toán bán hàng… Ngoài ra, bạn còn có thể làm việc về các vị trí như quản lí tài chính, kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, nhân viên kế toán, kiểm toán, thuế, giáo dịch viên ngân hàng, thủ quỹ, chuyên viên tài chính, tư vấn tài chính. Và những vị trí thanh tra kinh tế, kiểm soát viên, hoặc các nhân viên giao dịch và ngân quỹ, nhân viên chứng khoán…

Bằng trung cấp có dễ xin việc không?

Theo như kết quả điều tra nghiên cứu, thống kê chính thức về sinh viên ngành kế toán sau khi tốt nghiệp. Có khoảng 50% sinh viên sau khi ra trường phụ trách các công việc liên quan đến kế toán doanh nghiệp. Trong đó, phụ trách các mảng trong kế toán như kế toán thuế, kế toán kho, kế toán nợ công, kế toán bán hàng… và một bộ phận nhỏ trong đó làm kế toán tổng hợp. Những người có nhiều kinh nghiệm và có khả năng làm việc tốt, hiệu quả sẽ được giao trọng trách kế toán trưởng tại công ty, doanh nghiệp.

Trong đó, 50% còn lại có thể làm tại các bộ phận như: quản lý tài chính, quản lý bán hàng, trợ lý, tư vấn tài chính…

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành kế toán ra trường làm gì?

Trong bối cảnh về nền kinh tế nước ta với sự phát triển mạnh mẽ của nước ta hiện nay. Nước ta đang trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới. Số lượng doanh nghiệp ngày càng tăng lên. Đồng thời, các giao dịch kinh tế nước ngoài cũng ngày càng tăng thì nhu cầu về nhân lực ngành kế toán cũng tăng lên.

Thế nhưng, tỷ lệ thất nghiệp với bằng trung cấp kế toán ngày càng nhiều so với các ngành khác không cao. Và đối với những bạn học xong không tìm được việc làm đúng chuyên ngành rõ ràng là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chủ yếu là xuất phát từ bản thân của chính các bạn.

Ngành học nào cũng vậy, nếu muốn tìm được một công việc phù hợp với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt thì các bạn không chỉ phải nắm vững kiến thức, mà ngoài ra, các bạn còn phải nâng cao ứng dụng thực tế, kỹ năng trình độ của mình và không ngừng học hỏi trau dồi kiến thức.

Trên đây, Đại học online đã đưa đến bạn trung cấp kế toán là gì? Và bằng trung cấp kế toán có dễ xin việc hay không? Hi vọng với bài viết trên, chúng tôi đã đem đến những thông tin chia sẻ hữu ích đến cho bạn.

Đại học Online là một đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa của nhiều trường Đại học lớn ở Việt Nam. Hiện nay nhiều bạn đã lựa chọn học đại học từ xa thay vì học trung cấp bởi những ưu điểm như học online không cần tới trường, xét tuyển hồ sơ chứ không phải tham gia thi tuyển, sau khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng cử nhân đại học…. Vì vậy nếu bạn đang cân nhắc học trung cấp kế toán, bạn có thể tham khảo học đại học từ xa ngành kế toán của các trường đại học danh tiếng.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành kế toán học ở đâu tốt?

Nếu bạn quan tâm đến hệ đại học từ xa, có thể để lại thông tin để chúng tôi liên hệ tư vấn chi tiết nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút