Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Cách tạo một CV xin việc ấn tượng “hút hồn” nhà tuyển dụng

Nội dung bài viết

Mục đích của CV xin việc là để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan nhất về ứng viên, là bước đầu để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đây là cơ sở giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá về một ứng viên xin việc trước khi bước vào vòng phỏng vấn. Vậy làm sao để CV của bản thân nổi bật giữa hàng trăm, hàng ngàn CV khác. Dưới đây Đại học Online sẽ chia sẻ những cách giúp bạn “hút hồn” nhà tuyển dụng với một CV xin việc ấn tượng.

CV xin việc là gì?

Cách viết CV xin việc

CV xin việc là từ viết tắt của Curriculum Vitae, hay còn được gọi là bản tóm tắt toàn bộ những thông tin liên quan đến học vấn, kinh nghiệm, trình độ, sở thích, … của một người liên quan đến công việc mà người đó ứng tuyển. Một chiếc CV xin việc ấn tượng là CV gồm đầy đủ những thông tin nổi bật của ứng viên, chỉ ra được trình độ học vấn, những kinh nghiệm mà ứng viên có cũng như sở thích và khả năng của ứng viên đối với vị trí mong muốn.

Tại sao phải viết CV?

Như đã nói ở trên, CV xin việc là bước đầu giúp nhà tuyển dụng xem xét ứng viên có thật sự phù hợp với vị trí công việc hay không. Nếu không có bước lọc CV này, nhà tuyển dụng sẽ không có cơ sở đánh giá cũng như không có thông tin về ứng viên. Việc phỏng vấn ứng viên mà không có chút thông tin nào sẽ khiến mất rất nhiều thời gian, công sức cho nhà tuyển dụng. Chính vì thế, trước khi xin việc, bạn cần phải học cách viết 1 CV ấn tượng.

Làm sao để có một CV xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Cách viết CV xin việc

CV không bắt buộc phải có ảnh

Khi nhà tuyển dụng không yêu cầu đính kèm ảnh (thường là CV Online) thì bạn không nhất thiết phải đính kèm ảnh mà cần tập trung vào phần nội dung của CV. Tuy nhiên, khi CV yêu cầu bắt buộc phải có ảnh cá nhân thì bạn cần phải sử dụng ảnh chụp chân dung, nhìn rõ mặt, không nên chỉnh sửa quá nhiều bằng phần mềm. Hãy chọn những bức ảnh của bản thân sao cho ưa nhìn một chút vì ảnh đẹp cũng là một yếu tố gây thiện cảm với nhà tuyển dụng.

CV xin việc cần phải khoa học và đúng tiêu chuẩn

Nếu như bạn không chú ý đến cách trình bày, luộm thuộm, font chữ không đồng bộ, không căn lề thì xin chúc mừng, nhà tuyển dụng sẽ không đọc CV của bạn quá 3 giây. Hãy học cách trình bày CV sao cho đúng tiêu chuẩn, thể hiện bản thân là một người chuyên nghiệp.

  • Nên chọn những font chữ phổ thông như Times New Roman, Arial, Tahoma
  • Cỡ chữ nên để là 12-13
  • Tiêu đề in đậm, căn giữa và sử dụng cỡ chữ lớn hơn cỡ chữ của những dòng thông tin (16)
  • Giãn cách dòng theo nguyên tắc Gestalt
  • Các thông tin cần phải được viết ngắn gọn, súc tích và dễ đọc
  • Hãy lưu CV xin việc dưới định dạng pdf cho chuyên nghiệp và để tránh xảy ra tình trạng lỗi font

Thông tin cá nhân

Trong CV cần phải ghi đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email, … Lưu ý, nên đăng ký email có tên của bạn, không dùng biệt danh, dễ nhận biết để nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm dễ hơn.

Vị trí ứng tuyển

Một thứ không thể thiếu trong CV xin việc đó chính là công việc mà mình ứng tuyển vào. Phần vị trí ứng tuyển nên ghi rõ ràng, đặt dưới tiêu đề CV để nhà tuyển dụng có thể dễ nhận biết và phân loại các ứng viên với những vị trí khác nhau. Lưu ý ghi rõ ràng và chi tiết vị trí ứng tuyển chứ tuyệt đối viết quá chung chung. Thông qua đó nhà tuyển dụng cũng đánh giá bạn có tầm nhìn tổng quan và hiểu rõ về công việc.

Làm nổi bật các thành tích của bạn

Cách viết CV xin việc

Đây là phần quan trọng nhất trong một CV xin việc. Đây là khu vực bạn có thể để cho nhà tuyển dụng nhìn thấy những khả năng và kiến thức của bản thân bao gồm trình độ học vấn, những chứng chỉ, kinh nghiệm và những thành tựu đạt được. Hãy làm nổi bật những thành tích mà bản thân đã đạt được trong quá trình học tập hay trải nghiệm thực tế. Tại sao nói phần này quan trọng nhất? Vì nó sẽ giúp CV của bạn nổi bật lên giữa hàng trăm, hàng ngàn CV của những ứng viên khác.

Xem thêm: Kỹ năng khi đi xin việc mà bạn cần biết

Trình tự thời gian

Rất nhiều bạn thường bỏ qua yếu tố này. Trình tự thời gian nghĩa là sắp xếp trình độ học vấn, bằng cấp và chứng chỉ cũng như thành tích theo một trình tự thời gian hợp lý. Thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy quá trình thay đổi cũng như sự phát triển của bạn.

Độ dài

Cuối cùng những cũng không kém phần quan trọng đó chính là độ dài của CV xin việc. Nhiều bạn nghĩ rằng cứ viết vào CV càng nhiều càng tốt, cứ có thứ gì cũng viết vào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Việc này là lợi bất cập hại. Nó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và nhà tuyển dụng cho rằng bạn là một người thiếu kinh nghiệm. Hãy viết ngắn gọn nhưng đủ ý, lưu ý đến những phần nổi bật để giúp bạn dễ lọt vào “con mắt xanh” của nhà tuyển dụng hơn.

Tổng kết

Trên đây là những kinh nghiệm và lưu ý khi viết CV xin việc mà Đại học Online muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết có thể đem lại những kiến thức hữu ích tới bạn. Chúc bạn đọc gặp nhiều may mắn.

————

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút