Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Chương trình học đại học từ xa cho người đi làm

Nội dung bài viết

Học đại học từ xa là một hình thức học mới phổ biến tại Việt Nam và rất phù hợp với những người đang đi làm, các bạn học sinh muốn học thêm văn bằng 2 nhưng không có thời gian để đi học. Vậy chương trình học đại học từ xa cho người đi làm là gì? Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé.

Học đại học từ xa là gì ?

Học đại học từ xa là một hình thức rất phổ biến tại nước ngoài nhưng cho tới những năm gần đây mới được mọi người biết đến và quan tâm tới chương trình học từ xa này. Đặc biệt trong thời gian Việt Nam cũng như Thế giới đang phải phòng chống đại dịch COVID-19 mọi người đều phải học và làm việc từ xa. Để học đại học trực tuyến bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại, máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng,… có kết nối với internet là bạn đã có thể học từ xa được. Nội dung bài giảng được truyền tải đến sinh viên chủ yếu là những video, hình ảnh, tài liệu,… Hình thức đại học đào tạo từ xa này đã được Bộ GD&ĐT cho phép giảng dạy tại Việt Nam.

Lý do bạn nên chọn học đại học từ xa

 • Học đại học từ xa bạn sẽ không phải đến trường và sẽ không ảnh hưởng đến công việc
 • Học liên thông, văn bằng 2 giúp tăng kỹ năng chuyên môn cũng như cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp rộng mở
 • Chất lượng chuyên môn giảng dạy khi học đại học từ xa không hề thua kém với việc học đại học chính quy. Có thể chủ động trong việc học tập và linh hoạt hơn khi ứng tuyển xin việc tại các công ty với những kinh nghiệm có sẵn khi vừa học.
 • Học trọn đời: Sau khi bạn đã tốt nghiệp Đại học từ xa bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản mà nhà trường đã cấp cho bạn để tham khảo thêm những tài liệu ở thư viện.

Chuong Trinh Hoc Tu Xa Cho Nguoi Di Lam

 • Tiết kiệm chi phí: Về học phí giữa đại học từ xa với hệ chính quy chênh lệch nhau khá nhiều. Bên cạnh đó học trực tiếp tại trường sẽ mất một khoản phí đi lại, chỗ ở. Những tài liệu của đại học từ xa đều không phải mất phí. Điều cần nhất là bạn chỉ cần một chiếc laptop, điện thoại thông minh có thể kết nối với internet là đã có thể học. 
 • Tiết kiệm thời gian: Thời gian học giữa hệ đại học chính quy và đại học từ xa để lấy được bằng tốt nghiệp đều như nhau. Nhưng với hình thức học từ xa bạn có thể đi làm để lấy thêm kinh nghiệm song song áp dụng kiến thức vừa học được vào trong công việc. Mỗi tối bạn đi làm về có thể bỏ ra tầm 1 đến 2 tiếng là bạn đã có thể sở hữu cho mình tấm bằng đại học. 
 • Sự linh động: Các bạn sinh viên có thể lựa chọn các khoá học có sự hướng dẫn của giảng viên trực tiếp. Bên cạnh đó sinh viên cũng có thể điều chỉnh tốc độ học theo khả năng của mình, cũng có thể tham khảo thêm kiến thức tại thư viện trực tuyến.
 • Xây dựng thói quen chủ động trong công việc: Khi học đại học trực tuyến gần như bạn tự học toàn toàn, không có ai nhắc bạn học, lịch học cụ thể. Vì thế để có kết quả học tập tốt bạn phải chủ động sắp xếp thời gian phù hợp để học.

Xem thêm: Học đại học từ xa có khó không? Review học đại học từ xa

Giá trị văn bằng đại học từ xa

Những năm gần đây thì Bộ GD&ĐT đã thực sự để ý đến mô hình giảng dạy mới này. Chất lượng giảng dạy và môi trường học tập rất tốt. Chính vì thế hình thức đào tạo đại học từ xa được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn theo học, đặc biệt là những người đã đi làm, liên thông đại học, văn bằng 2. Không như những năm về trước thì giá trị bằng đại học trực tuyến không được đánh giá cao so với bằng đại học hệ chính quy, tại chức,… nhưng hiện tại bằng đại học từ xa đã được công nhận giá trị tương đương với các hình thức đào tạo khác.
 
1
 
Theo thông tư mới được sửa đổi của Bộ GD&ĐT tại điều 23 khoản 1 được sửa đổi vào cuối năm 2018 thì giá trị tấm bằng Đại học hệ chính quy, tại chức, từ xa chính thức không còn PHÂN BIỆT như trước nữa. Quy định mới này có hiệu lực từ ngày 01/03/2020. Chính vì thế bạn không cần phải lo lắng về giá trị tấm bằng nữa.
 

Học đại học từ xa ở đâu tốt ?

Hiện nay Đại học Online là một đơn vị uy tín liên kết hỗ trợ tuyển sinh Chương trình học đại học từ xa cho các trường:

 • Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Kinh Tế Quốc Dân
 • Học viện Tài chính
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên
 • Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Gồm có rất nhiều chuyên ngành “HOT” được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm như: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật, Công nghệ thông tin, tới ngành Kỹ thuật xây dựng, Nông nghiệp công nghệ cao…

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết tại Đại học Online

Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ với bạn những thông tin cơ bản về chương trình học đại học từ xa cho người đi làm. Hy vọng bài viết trên sẽ cho bạn một cái nhìn mới và tổng quan hơn.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút