Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Các chuyên ngành đại học từ xa Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

Nội dung bài viết

Trường Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp Thái Nguyên (TNUT) là một trong các trường đại học công lập uy tín tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1965. Trường có chương trình đào tạo Đại học từ xa với nhiều ngành đào tạo khác nhau. Các chuyên ngành đại học từ xa Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên đào tạo đó là: ngành Xây dựng dân dụng, Quản lý công nghiệp và Kinh tế công nghiệp. Cùng Đại học Online tìm hiểu 3 chuyên ngành đại học từ xa Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Đại học từ xa ngành Kỹ thuật xây dựng

Quản lý công nghiệp - Chuyên ngành đại học từ xa Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên
Kỹ thuật xây dựng – Chuyên ngành đại học từ xa Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

Mở đầu cho chuỗi các chuyên ngành đại học từ xa Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên là ngành Kỹ thuật xây dựng. Đây là ngành học đào tạo ra những kỹ sư xây dựng có năng lực thiết kế, thi công, tư vấn, quản lý và nghiệm thu công trình. Trong đó bao gồm những công trình của nhà nước như đường xá, những cơ sở vật chất công cộng. Ngoài ra kỹ sư xây dựng có thể làm những công trình phục vụ doanh nghiệp tư nhân.

Khi học đại học từ xa ngành xây dựng bạn sẽ được học những kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Một số môn học như: Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Toán đại cương… Tiếp theo là các môn chuyên môn về xây dựng. Bạn sẽ học các khóa học về thiết kế, tính toán, phân tích, tổ chức thi công và tư vấn giám sát thi công. Học viên có thể thực tập tại các công ty xây dựng và tích lũy kiến ​​thức thực tế.

Học viên tốt nghiệp đại học từ xa ngành kỹ thuật xây dựng có thể làm việc tại các công ty tư vấn xây dựng, công ty xây dựng dự án hoặc có thể thành lập công ty riêng chuyên về thiết kế, giám sát, quy hoạch dự án hoặc làm việc trong ban quản lý dự án xây dựng. Cụ thể đó là:

 • Kỹ sư thiết kế và xây dựng
 • Kỹ sư giám sát
 • Kỹ sư quản lý chất lượng
 • Chuyên gia tư vấn
 • Giảng viên tại các đơn vị có đào tạo khối ngành Kỹ thuật xây dựng…

Xem thêm: Đại học từ xa Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên 2023

Đại học từ xa ngành Quản lý công nghiệp

Quản lý công nghiệp - Chuyên ngành đại học từ xa Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên
Quản lý công nghiệp – Chuyên ngành đại học từ xa Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

Nối tiếp các chuyên ngành đại học từ xa Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên là ngành Quản lý công nghiệp. Đây là ngành học có sự tổng hợp cả về kinh tế và kỹ thuật. Ngành này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành công của các công ty, doanh nghiệp, doanh nghiệp thương mại, dịch vụ.

Hiểu một cách đơn giản, đại học từ xa ngành quản lý công nghiệp là ngành đào tạo cho sinh viên những kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn về quản lý nhân sự, dự án, sản xuất, quản lý vật tư, tồn kho và đánh giá công nghệ. Với kiến ​​thức sâu rộng về hoạt động kinh doanh và hiểu biết thị trường học viên tốt nghiệp đại học từ xa ngành quản lý công nghiệp còn chịu trách nhiệm tạo ra các dự án kinh doanh, kế hoạch tiếp thị, nghiên cứu thị trường và đầu tư tài chính…

Quản lý công nghiệp được đánh giá là ngành học có rất nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai cùng với cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân học ngành quản lý công nghiệp online sẽ có cơ hội làm việc trong các tổ chức sản xuất, dịch vụ, thương mại với quy mô khác nhau, đặc biệt có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia, các công việc mà bạn có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp bao gồm:

 • Quản lý nhà máy, xưởng
 • Quản lý sản xuất
 • Quản lý chất lượng sản phẩm
 • Quản trị tài chính
 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Quản trị nhân sự…

Xem thêm:  Đăng ký đại học từ xa Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên.

Đại học từ xa ngành Kinh tế công nghiệp

Kinh tế công nghiệp - Chuyên ngành đại học từ xa Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên
Kinh tế công nghiệp – Chuyên ngành đại học từ xa Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên

Cuối cùng trong danh sách các chuyên ngành đại học từ xa Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên mà Đại học Online đề cập đến đó là ngành Kinh tế công nghiệp. Đây là chuyên ngành kinh tế thuộc lĩnh vực kinh tế ứng dụng, chuyên nghiên cứu về cơ cấu, tổ chức công nghiệp và khả năng cạnh tranh giữa các ngành, tiểu ngành kinh tế.

Mục tiêu đào tạo của ngành Kinh tế công nghiệp là đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng cao về kinh tế và cả công nghiệp. Đào tạo về tổ chức và vận hành thị trường, các vấn đề công nghiệp, kinh tế năng lượng và quản lý tài nguyên

Học viên tốt nghiệp chương trình đại học từ xa ngành Kinh tế Công nghiệp sẽ sở hữu đầy đủ kiến ​​thức khoa học cơ bản cũng như những phẩm chất chuyên môn cần thiết để tham gia hiệu quả vào quá trình quản lý. Cụ thể như:

 • Nghiên cứu, tư vấn viên trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp
 • Kỹ sư vận hành và quản lý năng lượng trong các doanh nghiệp sản xuất
 • Tham gia giảng dạy tại các đơn vị đào tạo
 • Kiểm toán viên tại các công ty kiểm toán
 • Trợ lý giám đốc, Chuyên gia tư vấn Kinh tế…

Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ với các bạn về các chuyên ngành đại học từ xa Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được các chuyên ngành đào tạo từ xa của trường và có những lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn còn có những thắc mắc về hệ đại học từ xa, có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn tận tình nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút