Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Cơ hội làm việc của ngành luật lớn như thế nào?

Nội dung bài viết

Một công việc năng động giàu tính canh tranh. Và luôn có mặt trong bảng xếp hạng những công việc không bao giờ sợ thất nghiệp đó chính là luật sự. Theo bộ tư pháp từ nay đến năm 2030, Việt Nam sẽ cần có khoảng 3100 luật sự. Đây là một con số rất lơn và cũng là cơ hội cho nhiều bạn trẻ trong tương lai.  Nói như vậy đủ để thấy được cơ hội làm việc của ngành luật lớn như thế nào! Hãy cùng điểm qua những công việc rất cần nguồn lực trong tương lai.

 

Cơ hội làm việc của ngành Luật

1. Phòng dân sự của Tòa án Nhân dân

Cơ hội làm việc của ngành luật

Tại đây bạn có thể làm các công việc như: theo người xử lý để xử lý các vụ án. Xử lý nhiều vụ án khác nhau, các vẫn đề lao động, bồi thường, kết hôn… Trả lời khiếu nại (gửi thông tin triệu tập, sắp xếp thời gian xét xử). Ghi lại nhiều bản sao khác nhau của phiên tòa (điều này quan trọng hơn). Phát hành nhiều tài liệu, in tài liệu pháp lý. Gửi tài liệu pháp lý, báo cáo hồ sơ, lưu trữ hồ sơ.

Tất nhiên, không thể tránh khỏi việc đi ra ngoài để phục vụ. Làm công việc bảo mật (niêm phong tài khoản tại ngân hàng, niêm phong xe cho văn phòng quản lý xe, niêm phong bất động sản tại văn phòng quản lý nhà ở…) để điều tra, v.v

2. Cơ hội làm việc của ngành luật:  Thẩm phán

Cơ hội việc làm của ngành luật là vô cùng lớn. Nếu bạn đủ trình độ bạn có thể làm thẩm phán. Công việc cần của một thẩm phán là đề cập đến các vấn đề được sản xuất theo thủ tục pháp lý. Theo quy định và thực thi theo pháp luật trong hiến pháp(nói chung là các tòa án) theo pháp luật , và là người thực thi  . Vai trò của các thẩm phán khác nhau trong các hệ thống pháp luật khác nhau. Nhưng các yêu cầu là vô tư.  Không bị ảnh hưởng hoặc bị ràng buộc bởi những người khác. 

Trong các phiên tòa xét xử dân sự. Các thẩm phán nên được đưa ra theo các thủ tục do pháp luật quy định. Và các thẩm phán thực hiện các quyền xét xử tranh tụng dân sự theo luật định. Không được can thiệp bởi bất kỳ cơ quan hành chính, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân nào trong phiên tòa… Các thẩm phán là độc lập, các bên thứ ba trung lập, có quyền xét xử theo luật định, và tất nhiên là thẩm quyền xét xử.

3.  Công chứng viên

co-hoi-lam-viec-cua-nganh-luat-22

Công chứng viên là một học viên đáp ứng các yêu cầu của Luật công chứng. Có được chứng chỉ hành nghề công chứng thông qua các thủ tục bổ nhiệm pháp lý. Và có các hoạt động tham gia kinh doanh công chứng tại một cơ quan công chứng. Có thể nói công chứng viên là một gợi ý hay trong “Cơ hội làm việc của ngành Luật”. 

Ngoài ra, ngành Công chứng còn được hưởng các quyền lợi bảo hiểm và phức lợi. Công chứng viên phải tuân thủ theo pháp luật. Tuân thủ đạo đức nghề nghiệp và thực hành kỷ luật theo luật pháp. Trách nhiệm và giữ bí mật thực hành. Sẽ được bộ phân cơ quan hành chính tư pháp giám sát. Và hướng dẫn công chứng theo luật, quy định và quy tắc có liên quan.

4. Giảng viên ngành Luật

Bạn yêu thích môn pháp luật. Bạn muốn được chỉ dẫn và hướng dẫn cho người khác. Thì việc trở thành một giảng viên ngành Luật là rất phù hợp. Với số lương các bạn trẻ ngày càng quan tâm đến Luật pháp nhiều hơn. Thì nhu cầu về các giảng viên cũng ngày một tăng.

Lợi ích từ giảng viên mang lại: giúp bạn duy trì tuổi trẻ. Khi thường xuyên tiếp xúc trong mội trường năng động của sinh viên. Cũng là cách củng cố, duy trì và rèn luyện thêm kiến thức về Luật cho bản thân.

5. Cơ hội làm việc của ngành luật: Luật sư

co-hoi-lam-viec-cua-nganh-luat-23

Ngành không thể thiếu với xã hội bây giờ. Là ngành nghề được biết đến lâu đời nhất. Là ngành nghề có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất. Mà bất kì ai khi học Luật cũng đều mong muốn trở thành Luật sư. Bởi sự tồn tại của một luật sư là giúp công lý. Bảo vệ đất nước và minh oan cho người dân. Bất kể lợi ích riêng tư. Chỉ biết hết lòng phục vụ nhân dân. Có lẽ hầu hết mọi người sẽ chọn ngành Luật sư, khi được hỏi “Cơ hội làm việc của ngành luật ra sao?”.  

 6.  Công chức nhà nước

Nếu bạn có đam mê trở thành nhân viên Công chức. Để góp phần xây dụng và sựu nghiệp tổ quốc. Thì đừng quá lo lắng, việc quan trọng chỉ cần bạn chuẩn bị cho mình một hành trang vững vàng. Vì hàng năm đều có các cuộc thi tuyển chọn nhân tài nhằm phục vụ đất nước. Trong nhiều năm gần đây số lượng tuyển chọn đã tăng cao. Vì ngày nay, có khá nhiều các cơ quan Nhà nước từ cơ sở đến cấp trung ương có nhu cầu về nguồn lực. Vì vậy có khá nhiều công việc cho bạn tự do lựa chọn ứng tuyển đó nhé!

Tổng kết

Ngoài những công việc trên, thì “Cơ hội làm việc của ngành luật” còn có vô vàn các ngành nghề khác nữa nhé. Hãy cứ đam mê và chăm chỉ lao động Đại học Online tin rằng bạn sẽ thành công.

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút