Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Cơ hội phát triển ngành kế toán trong tương lai bạn nên biết

Nội dung bài viết

Hiện nay, ngành nghề kế toán được rất nhiều bạn lựa chọn và theo học. Thế nhưng liệu bạn đã biết những cơ hội và việc làm, sự phát triển của ngành kế toán trong tương lai hay chưa? Nếu bạn đã biết, liệu bạn đã thực sự hiểu rõ về sự phát triển ngành kế toán trong tương lai hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng Đại học Online chúng tôi đi tìm hiểu rõ nhé.

tổng quan về ngành kế toán

Chọn ngành kế toán có lo thất nghiệp không ?

Nhiều người đổ xô vào học và lựa chọn ngành kế toán như vậy, liệu ngành kế toán trong tương lai có thất nghiệp hay không? Khi tốt nghiệp ngành này, các bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc ổn định. Bởi kế toán là một bộ phận không thể thiếu của bất kể công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào. Do đó, bạn không phải lo về việc thất nghiệp khi học xong ngành này.

Đồng thời, theo nghiên cứu của Navigos Group – Mạng việc làm và tuyển dụng uy tín tại Việt Nam cho biết: nhu cầu kế toán tài chính đang xếp thứ 3 trong 5 bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Trong đó, 33% nhu cầu tuyển dụng về các vị trí chuyên viên kế toán; 38% cho vị trí kế toán trưởng; 4% cho vị trí kiểm soát viên tài chính và 25% là nhu cầu tuyển dụng cho vị trí giám đốc và quản lý tài chính.

Xem thêm: Kế toán là gì? Tổng quan về kế toán bạn nên biết

Như vậy, theo nghiên cứu trên, có thể thấy nhu cầu về nhân lực của ngành kế toán hiện nay đang rất cao.

kế toán đa lĩnh vực

Ngành kế toán thì làm việc ở đâu?

Vậy học kế toán thì làm được ở những đâu? Kế toán là một ngành nghề đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ rất cao. Cùng với đó là sự đam mê với các con số, nhạy bén khi ứng dụng thực tế. Sau khi học xong, bạn có thể lựa chọn các công việc về ngành kế toán khác nhau như kế toán viên, kiểm toán viên, nhân viên tư vấn cho các tập đoàn tài chính, các công ty, doanh nghiệp phi lợi nhuận…

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp vì lợi nhuận như: Công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty có vốn đầy tư nước ngoài, ngân hàng, công ty bảo hiểm… Và bạn cũng có thể làm việc tại các đơn vị hành chính công, các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, bệnh viện, trường học…

Xem thêm: Kế toán và 7 kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành kế toán

có nên học ngành kế toán

Các công việc mà một nhân viên kế toán phải làm

Vậy công việc mà một nhân viên kế toán phải làm là những công việc gì? Công việc chung mà một nhân viên kế toán bao gồm:

  • Thu thập các thông tin về tài chính cũng như các hoạt động kinh tế trong công ty, doanh nghiệp, tổ chức mà bạn làm việc. Sau đó từ những thông tin đó, bạn xử lý thông tin, sát sao tài chính phát sinh và thống kê theo sổ sách, báo cáo theo tháng, theo quý, năm để chủ doanh nghiệp, công ty có thể nắm được các hoạt động của công ty.
  • Giám sát các chứng từ, hóa đơn kế toán hàng ngày. Kiểm soát các chứng từ, giấy tờ để có thể đảm bảo được tính chính xác của việc thu chi, trao đổi, xuất nhập khẩu hàng hóa của công ty, doanh nghiệp, tổ chức đó,
  • Ghi chép sổ sách, thông kê chi tiết các hoạt động kinh tế phát sinh để nó được cụ thể và chính xác tuyệt đối. Từ những ghi chép thống kê này, nhân viên kế toán sẽ thống kê thành báo cáo, báo cáo với cấp trên.
  • Ngoài việc thu thập xử lý thông tin hàng ngày, kế toán còn phải tổng hợp các thông tin, hoạt động tài chính hàng ngày để lập thành báo cáo lên cấp trên mỗi tháng, quý, năm để chủ doanh nghiệp có những điều chỉnh phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Xem thêm: Những yêu cầu đối với công việc ngành kế toán – Đại học trực tuyến ngành kế toán

kế toán là gì

Nên học kế toán ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng?

Với cơ hội ngành kế toán trong tương lai như vậy, rất nhiều bạn quan tâm đến vấn đề nên học kế toán ở đâu để có thể đảm bảo chất lượng và thời gian học trong khi hiện nay có rất nhiều trường đào tạo về kế toán?

Để tìm được địa chỉ học kế toán chất lượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như danh tiếng của trường, chương trình đào tạo, thời gian học, học phí… Bên cạnh hệ đại học chính quy hay văn bằng 2, liên thông, bạn cũng có thể lấy bằng đại học ngành kế toán bằng hình thức đại học từ xa.

Với hình thức học trực tuyến này, bạn chỉ cần xét hồ sơ chứ không cần thi THPTQG. Chương trình đại học từ xa xét tuyển từ bằng tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học… phù hợp với nhiều lứa tuổi và đặc biệt là những người đi làm bận rộn. Khi học theo hình thức đào tạo này, bạn sẽ tiết kiệm được tốt đa chi phí như chi phí sinh hoạt, thuê nhà, đi lại… Ngoài ra, bạn còn tiết kiệm được thời gian khi học trực tuyến.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng đại học từ xa có giá trị gì?

Theo nghiên cứu, E-learning có thể giúp bạn tiết kiệm được 25-60% thời gian so với học online. Mỗi ngày, bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút – 2 tiếng học tập online, bạn có thể nắm được kiến thức bằng cả buổi học trên lớp. Và bạn cũng có thể học linh hoạt, mọi lúc mọi nơi, chỉ cần thiết bị học tập của bạn kết nối Internet.

có nên học kế toán

Khi học theo hình thức học trực tuyến, bạn vẫn sẽ được tham gia thực hành, thảo luận và tương tác với thầy cô, bạn bè khi học. Đồng thời, khi tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp học trực tuyến từ xa của bạn sẽ có giá trị tương đương với bằng chính quy.

Hiện nay, các trường có chương trình đại học từ xa ngành kế toán gồm Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Tài chính và Đại học Thái Nguyên.

Hiện nay Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa cho các trường đại học. Nếu bạn quan tâm đến chương trình đào tạo đại học trực tuyến ngành kế toán này, hãy liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về cơ hội phát triển ngành kế toán trong tương lai mà bạn nên biết. Hi vọng với những chia sẻ trên, chúng tôi đã đem đến những thông tin hữu ích đến cho bạn.

Nếu bạn còn có những thắc mắc, có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút