Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Có nên học kế toán không? Cơ hội việc làm ngành kế toán

Nội dung bài viết

Hiện nay, với sự phát triển của ngành kế toán, có rất nhiều bạn quan tâm và theo học. Thế nhưng, vẫn có nhiều bạn đang băn khoăn có nên học kế toán không? Cơ hội việc làm ngành kế toán như thế nào? Học kế toán thì ra trường làm những vị trí, công việc gì? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn thắc mắc về vấn đề đó. Sau đây hãy cùng Đại học online chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

vị trí ngành kế toán

Có nên học kế toán không?

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất kì công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào hiện nay. Bởi một công ty, hay doanh nghiệp bất kì đều không thể hoạt động nếu thiếu vị trí kế toán trưởng hay phụ trách kế toán. Doanh nghiệp cần kế toán để có thể thực hiện các giao dịch, quản lý tài chính của công ty, doanh nghiệp và dựa vào những tài liệu đó để phân tích, dự báo và có những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng của ngành kế toán hiện nay luôn cao. Bởi một doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, hoạt động trong lĩnh vực nào cũng vậy, đều cần một kế toán để có thể quản lý, kiểm soát hoạt động tài chính của công ty, doanh nghiệp. Do đó, nhu cầu tuyển dụng kế toán chưa bao giờ là ít.

Xem thêm: Cơ hội phát triển của ngành kế toán trong 5 năm tới

Tuy nhiên, không phải sinh viên nào ra trường cũng có thể dễ dàng kiếm được việc làm. Bởi thời buổi kinh tế càng phát triển, các công ty, doanh nghiệp cũng vì thế mà yêu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng. Vì vậy, những ứng viên học kế toán khi đi xin việc có kinh nghiệm về kế toán và chuyên môn cao luôn được ưu tiên.

Vậy có nên học kế toán không? Những điều trên cũng cho chúng ta thấy rằng, kế toán là một ngành bạn nên học. Và nó cũng mở ra rất nhiều cơ hội về nghề nghiệp cho bạn.

kế toán và kỹ năng cần thiết

Những công việc phù hợp với người học kế toán

Khi học kế toán xong, bạn có rất nhiều lựa chọn với ngành nghề, công việc của mình. Sau đây là một số công việc hấp dẫn về ngành kế toán mà bạn nên tham khảo:

  • Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản ký tài chính.
  • Kế toán bán hàng, kế toán khom kế toán công nợ, kế toán tổng hợp, kế toán xây dựng, kế toán thuế.
  • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên tư vấn tài chính, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án.
  • Nhân viên kế toán, chuyên viên phụ trách kế toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính.
  • Thanh tra kinh tế, nghiên cứu tài chính, giảng viên giảng dạy chuyên ngành kế toán.

Xem thêm: Những yêu cầu đối với công việc ngành kế toán – Đại học trực tuyến ngành kế toán

Theo điều tra thống kê về số lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kế toán. Sau khi ra trường có khoảng 50% sẽ trực tiếp làm kế toán tại các doanh nghiệp. Trong đó có khoảng 90% các bạn sẽ phụ trách các mảng riêng, nhỏ trong nghề kế toán. Ví dụ như kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán thuế, kế toán nợ công… Và số ít còn lại sẽ làm kế toán tổng hợp hoặc kế toán trưởng. Còn lại 50% sinh viên trong số đó sẽ làm ở các bộ phận như nhân viên văn phòng, các cấp quản lý…

tố chất ngành kế toán

Các tổ chức tuyển nhân viên kế toán

Những bạn học chuyên ngành kế toán có thể ứng tuyển tại:

  • Các doanh nghiệp và các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, các công ty bảo hiểm trong nước cũng như ngoài nước.
  • Các đơn vị hoạt động không vì mục đích lợi nhuận như các cơ quan hành chính sự nghiệp, các trường học, bênh viện, trung tâm bảo trợ…
  • Các cơ quan quản lý nhà nước tại các vị trí: bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư.
  • Hay các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm đào tạo kế toán

Xem thêm: Đại học từ xa ngành kế toán có khó không?

Nên học kế toán ở đâu uy tín, chất lượng?

Ngành kế toán là ngành học hot, cơ hội việc làm lớn nên cũng có rất nhiều trung tâm đào tạo hay các trường đại học giảng dạy. Để biết được mình nên học kế toán ở đâu còn phụ thuộc vào mục đích, nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó cũng là các yếu tố khác như chương trình đào tạo, mức học phí, thời gian học, địa điểm học…

Nếu bạn chỉ cần có chứng chỉ kế toán mà không cần thiết phải có bằng đại học ngành kế toán thì có thể tham gia các khoá đào tạo của các trung tâm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có tấm bằng đại học ngành kế toán để có thể cạnh tranh trên thị trường lao động thì có thể tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học.

kế toán là gì

Bên cạnh chương trình đào tạo chính quy, nhiều trường đại học đã được cấp phép giảng dạy đại học từ xa ngành kế toán. Các trường đào tạo đại học trực tuyến ngành kế toán có thể kể đến là Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Tài chính và Đại học Thái Nguyên. Đây là hình thức học đại học online tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như tạo điều kiện rất lớn cho học viên có thể học tập chương trình đại học qua hình thức trực tuyến E-learning.

Sau khi học xong, bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp từ các trường đại học. Và bằng tốt nghiệp sẽ có giá trị giống như các bằng học chính quy.

Hiện nay, Đại học Online tự hào là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa của các trường đại học. Đại học Online sẽ giúp tư vấn học viên ngành nghề và trường đại học phù hợp nhất, đồng thời hỗ trợ học viên trong việc làm hồ sơ, nộp hồ sơ và các vấn đề liên quan.

Trên đây, chúng tôi đã đem đến bạn những thông tin hữu ích để bạn lựa chọn có nên học kế toán không. Hi vọng chúng tôi đã đem đến những chia sẻ hữu ích đến cho bạn. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn còn có những thắc mắc liên quan đến ngành kế toán, hoặc muốn tìm hiểu về chương trình đại học từ xa ngành kế toán, hãy liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút