Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Có nên học kế toán không? Cơ hội việc làm ngành kế toán

Nội dung bài viết

Hiện nay, với sự phát triển của ngành kế toán, có rất nhiều bạn đổ xô theo học. Thế nhưng, vẫn có nhiều bạn đang băn khoăn có nên học kế toán không? Cơ hội việc làm ngành kế toán? Học kế toán thì ra trường làm những vị trí, công việc gì? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn thắc mắc về vấn đề đó. Sau đây hãy cùng Đại học online chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

1. Có nên học kế toán không?

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất kì công ty, doanh nghiệp hay tổ chức nào hiện nay. Bởi một công ty, hay doanh nghiệp bất kì đều không thể hoạt động nếu thiếu vị trí kế toán trưởng hay phụ trách kế toán. Doanh nghiệp cần kế toán để có thể thực hiện các giao dịch, quản lý tài chính của công ty, doanh nghiệp. Và dựa vào những tài liệu đó để phân tích, dự báo và có những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng của ngành kế toán hiện nay luôn cao. Bởi một doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, hoạt động trong lĩnh vực nào cũng vậy. Đều cần một kế toán để có thể quản lý, kiểm soát hoạt động tài chính của công ty, doanh nghiệp. Do đó, nhu cầu tuyển dụng kế toán chưa bao giờ là ít.

Tuy nhiên, không phải sinh viên nào ra trường cũng có thể dễ dàng kiếm được việc làm. Bởi thời buổi kinh tế càng phát triển, các công ty, doanh nghiệp cũng vì thế mà yêu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng. Vì vậy, những ứng viên học kế toán khi đi xin việc có kinh nghiệm về kế toán và chuyên môn cao luôn được ưu tiên.

Vậy có nên học kế toán không? Những điều trên cũng cho chúng ta thấy rằng, kế toán là một ngành bạn nên học. Và nó cũng mở ra rất nhiều cơ hội về nghề nghiệp cho bạn.

có nên học kế toán không
có nên học kế toán không

2. Những công việc phù hợp với người học kế toán

Khi học kế toán xong, bạn có rất nhiều lựa chọn với ngành nghề, công việc của mình.Sau đây là một số công việc hấp dẫn về ngành kế toán mà bạn nên tham khảo:

   • Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản ký tài chính.
   • Kế toán bán hàng, kế toán khom kế toán công nợ, kế toán tổng hợp, kế toán xây dựng, kế toán thuế.
   • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên tư vấn tài chính, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án.
   • Nhân viên kế toán, chuyên viên phụ trách kế toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính.
   • Thanh tra kinh tế, nghiên cứu tài chính, giảng viên giảng dạy chuyên ngành kế toán.

Theo điều tra  thống kế về số lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kế toán. Sau khi ra trường có khoảng 50% sẽ trực tiếp làm kế toán tại các doanh nghiệp. Trong đó có khoảng 90% các bạn sẽ phụ trách các mảng riêng, nhỏ trong nghề kế toán. Ví dụ như kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán thuế, kế toán nợ công… Và số ít còn lại sẽ làm kế toán tổng hợp hoặc kế toán trưởng. Còn lại 50%  sinh viên trong số đó sẽ làm ở các bộ phận như nhân viên văn phòng, các cấp quản lý…

có nên học kế toán không 3

3. Các tổ chức tuyển nhân viên kế toán

Với những công việc và cơ hội việc làm. Cùng với câu trả lời có nên học kế toán không. Những bạn học chuyên ngành kế toán có thể ứng tuyển tại:

 • Các doanh nghiệp và các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận. Như các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, các công ty bảo hiểm trong nước cũng như ngoài nước.
 • Các đơn vị hoạt động không vì mục đích lợ nhuận. Như các cơ quan hành chính sự nghiệp, các trường học, bênh viện, trung tâm bảo trợ…
 • Các cơ quan quản lý nhà nước. Tại các vị trí: bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư.
 • Hay các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm đào tạo kê toán.

có nên học kế toán không 2

4. Nên học kế toán ở đâu uy tín, chất lượng?

Cơ hội về nghề nghiệp về ngành kế toán và câu trả lời có nên học kế toán không như ở trên. Vậy nên học kế toán ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng đầu ra? Đồng thời cũng đảm bảo thời gian học tập?

Để đáp ứng như cầu đó của nhiều bạn có mong muốn theo học ngành nghề kế toán hiện nay. Đại học online – đơn vị liên kết tuyển sinh trực tuyến của các trường Đại học đã mở ra các chương trình đào tạo về kế toán thông qua hệ thống học tập trực tuyến E-learning. Ngoài ra, Đại học online còn đào tạo về nhiều ngành nghề khác như: Tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, luật kinh tế, ngôn ngữ anh, công nghệ thông tin và cả quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành.

Đại học online được liên kết tuyển sinh với các trường có tiếng như Đại học Kinh tế Quốc dân, ĐH Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên. Đồng thời, cam kết 100% là các giảng viên có chuyên môn cao đang tham gia giảng dạy tại các trường đại học trên. Vì vậy, bạn không phải lo về sự uy tí và chất lượng khi tham gia học tập tại đây.

Với hình thức học trực tuyến, bạn sẽ tiết kiêm được 25 – 60% thời gian so với học tại trường. Và giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí như chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt… Đồng thời, khi học trực tuyến, bạn vẫn sẽ được tham gia thảo luận, tương tác với các thầy cô, bạn bè.

Sau khi học xong, bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp từ các trường đại học. Và bằng tốt nghiệp sẽ có giá trị giống như các bằng học chính quy. Bởi từ ngày 01/03/2020, theo thông tư 29/2019 của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã áp dụng không phân biệt bằng đại học chính quy, tại chức, trực tuyến, học từ xa. Và các bằng này đều có giá trị ngang nhau.

có nên học kế toán không 1

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã đem đến bạn những thông tin hữu ích để bạn lựa chọn có nên học kế toán không. Hy vọng chúng tôi đã đem đến những chí sẻ hữu ích đến cho bạn.

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút