Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Học kế toán – Nên hay Không ?

Nội dung bài viết

Chuyên ngành Kế toán là một trong những chuyên ngành của nhóm ngành kinh tế nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập kinh tế. Vậy kế toán có những gì, có nên học kế toán không ? Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé !!!

Ngành kế toán có những gì ?

Co Nen Hoc Ke Toan Khong 1

Kế toán bạn có thể hiểu một cách đơn giản là việc thu nhận, cung cấp và xử lý các thông tin về tài chính của một công ty, doanh nghiệp, tập đoàn,… nhằm cung cấp thông tin hữu ích cho việc ra quyết định về kinh tế và đánh giá hiệu quả của các hoạt động doanh nghiệp, tập đoàn, công ty,… 

Vì sao nên học ngành kế toán 

 • Khả năng thăng tiến: Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể bắt đầu công việc với các vị trí thực tập, cộng tác viên. Thế nhưng tiềm năng phát triển rất rộng mở. Sau một thời gian đã có kinh nghiệm vững bạn có thể thăng tiến làm nhân viên chính thức
 • Mức thu nhập cao: Mức thu nhập của kế toán ít kinh nghiệm vừa mới ra tốt nghiệp có thể dao động từ 6-8 triệu/tháng. Mức lương này tăng dần theo các năm khi đã có nhiều kinh nghiệm hơn 8-12 triệu/tháng tuỳ theo năng lực làm việc của bạn. Ở vị trí kế toán trưởng mức lương có thể giao động từ 20-30 triệu/tháng.
 • Có thể làm được nhiều lĩnh vực khác nhau: Kế toán có thể xoay quanh trong 4 lĩnh vực: tài chính, quản lý, kiểm toán và thuế. Do đó, ngành nghề này có thể có nhiều lựa chọn đa dạng. Làm việc trong chính phủ hoặc tư nhân đều được.
 • Cơ hội việc làm cao: Kế toán là một trong những ngành “HOT” hiện nay đang được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn để theo học. Kế toán là một trong những bộ phận không thể thiếu trong bất cứ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nhà nước hay tổ chức cá nhân vì vậy cơ hội việc làm cho bạn rất lớn.

Những chuyên ngành “HOT” của kế toán 

 • Kiểm toán: Khi theo học chuyên ngành Kiểm toán bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm soát nội bộ, kế toán quốc tế,…
 • Kế toán tài chính: Một điều khá đặc biệt của chuyên ngành Kế toán tài chính khác so với các chuyên ngành khác là bạn tập trung khá nhiều vào việc soạn thảo các báo cáo hằng năm cho các bên có liên quan và cổ đông về kết quả hoạt động của công ty. Bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về kế toán tài chính, kế toán, quản trị,… bạn cũng phải nắm được các kiến thức cơ bản về thuế, tài chính doanh nghiệp,..

Co Nen Hoc Ke Toan Khong

 • Kế toán Doanh nghiệp: Khi bạn theo học chuyên ngày kế toán doanh nghiệp bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về kế toán quản trị, kế toán tài chính,… Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được đào tạo thêm về kiến thức thuế – tài chính doanh nghiệp,…
 • Kế toán Công: Bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và chuyên môn Kế toán công tại các đơn vị quản lý tài chính công có sử dụng ngân sách của nhà nước hoặc không sử dụng. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được đào tạo và bổ trợ thêm kiến thức như: Quản lý tài chính công, chi ngân sách nhà nước, kế toán quản trị, kiểm toán,..

Công việc của một nhân viên kế toán làm những gì ?

Tùy vào vị trí và cấp bậc làm việc khác nhau của tại bộ phận kế toán bạn sẽ đảm nhận những công việc khác nhau. Dưới đây là công việc chung của một nhân viên kế toán:
 • Ghi chép lại các hoạt động tài chính, kiểm tra sổ sách kế toán
 • Làm cái giấy tờ chứng từ về các hoạt động tài chính liên quan
 • Xử lý các dữ liệu kế toán và làm báo cáo về tình hình hoạt động tài chính chung của doanh nghiệp cho cấp trên
 • Phân tích tình hình tài chính, ngân sách, chi phí, doanh thu của công ty, tham mưu cho ban lãnh đạo.

Kỹ năng mà một nhân viên kế toán cần có

 • Có khả năng tính toán tốt: Kế toán là một trong những công việc gắn liền với những con số, sổ sách, chứng từ và hoá đơn. Nếu không thành thạo sắp xếp, tính toán thì bạn rất khó có thể gắn bó với ngành kế toán lâu dài, rất dễ rơi vào tình trạng stress.
 • Tính trung thực: đã là một nhân viên kế toán chuyên nghiệp thì bạn luôn phải đề cao tính an toàn thông tin trong quá trình làm việc của bạn.
 • Cẩn trọng trong công việc: là một kế toán bạn luôn  phải tiếp xúc và làm việc với các tài liệu liên quan đến giấy tờ, báo cáo tài chính vì vậy bạn luôn phải rất cẩn thận trong việc tính toán con số để đảm bảo độ chính xác, đầy đủ.

Co Nen Hoc Ke Toan Khong 2

 • Chịu được áp lực công việc: Kế toán là một công việc đòi hỏi bạn về khả năng chịu được áp lực công việc vì vậy người làm kế toán cần phải có tinh thần tốt và một sức khỏe tốt. Bên cạnh đó bạn cũng phải biết cách sắp xếp thời gian một cách hợp lý để hoàn thành công việc đã được đề ra đúng tiến độ
 • Thông thạo tin học văn phòng: Bạn cần phải thành thạo các phần mềm văn phòng nhất là Excel, Powerpoint và các phần mềm kế toán thông dụng khác.
 • Khả năng ngoại ngữ tốt: Là một kế toán chuyên nghiệp bạn không thể thiếu được khả năng ngoại ngữ tốt. Ngoại ngữ là một công cụ hỗ trợ mà bạn cần có trong việc giao tiếp với khách hàng, đối tác hay đọc các văn bản, tài liệu, báo cáo tài chính.

Tổng Kết

Bài viết trên Đại học Online đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên học Kế Toán không ?. Hy vọng bài viết trên sẽ cho bạn một cái nhìn mới và tổng quan về ngành kế toán.

 

 

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút