Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Có nên học liên thông công nghệ thông tin?

Nội dung bài viết

Các bạn sinh viên chắc hẳn vẫn đang băn khoăn có nên học liên thông công nghệ thông tin không? Tại sao phải học liên thông công nghệ thông tin? Học liên thông có ích gì cho mình? Sau khi học liệu cơ hội việc làm có rộng mở hơn? Bài viết dưới đây Đại học Online sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Học liên thông công nghệ thông tin là gì?

có nên học liên thông công nghệ thông tin

Liên thông công nghệ thông tin là một hình thức đào tạo đã được Bộ giáo dục cho phép một số trường thực hiện giảng dạy. Hình thức học liên thông Đại học ngành công nghệ thông tin được dành cho các đối tượng sinh viên muốn nâng cấp bằng cũng như chuyên môn, kỹ năng sau khi kết thúc chương trình học Cao đẳng và Trung cấp. Sau khi hoàn thành chương trình học liên thông bạn sẽ được cấp bằng Đại học ngành công nghệ thông tin.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có những gì?

Tại sao phải học liên thông công nghệ thông tin?

 • Hoàn thiện kiến thức, kỹ năng: Bất kỳ các công việc nào đi nữa đều đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Vì vậy học liên thông đại học là một trong những con đường giúp bạn hoàn thiện kiến thức cũng như kỹ năng về chuyên môn công việc.
 • Bằng cấp giá trị: Dù bạn có kỹ năng và chuyên môn tốt nhưng bằng cấp của bạn chỉ là bằng cao đẳng thì bạn sẽ vẫn luôn luôn bị đánh giá kém hơn những người có bằng đại học mặc dù chuyên môn và kỹ năng làm việc của bạn có thể hơn họ. Bên cạnh con đường thăng tiến trong sự nghiệp của bạn cũng rất khó khăn.
 • Cơ hội việc làm: Khi bạn sở hữu cho mình 1 tấm bằng đại học bên cạnh đó là những kiến thức và kỹ năng bạn học được khi theo học thì đó sẽ là một lợi thế của bạn so với những bạn chưa có bằng đại học. Bên cạnh đó khi bạn có tấm bằng đại học thì cũng sẽ nhận được chế độ đãi ngộ tốt cũng như khả năng thăng tiến trong sự nghiệp.

công nghệ thông tin nên học chuyên ngành nào

Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin nói một cách dễ hiểu là một ngành sử dụng máy tính, phần mềm máy tính để chuyển đổi, bảo vệ, lưu trữ, xử lý, truyền và thu thập các thông tin. Mục đích của ngành này là phát triển, sửa chữa phần cứng và cả phần mềm giúp cung cấp giải pháp xử lý thông tin cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu. Những người làm trong ngành này còn có một tên gọi khác là IT(Information Technology)

Xem thêm: Học liên thông công nghệ thông tin ở đâu tốt? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Những yếu tố cần có khi học liên thông công nghệ thông tin

Để theo học liên thông công nghệ thông tin bạn cần phải có những yếu tố dưới đây vì nó sẽ giúp bạn học tốt hơn:

 • Tính cẩn thận: Khi bạn theo học liên thông công nghệ thông tin hay bất cứ một ngành nghề nào đi nữa thì tính cẩn thận rất cần thiết. Đặc biệt là ngành công nghệ thông tin vì khi sai sót trong mã lệnh thì sẽ ảnh hưởng tới cả một hệ thống.
 • Khả năng về ngoại ngữ: Nếu bạn không giỏi ngoại ngữ sẽ rất khó để bạn theo ngành công nghệ thông tin vì công nghệ thông tin mang tính toàn cầu. Ngoài ra bạn muốn đọc hiểu tài liệu liên quan bạn cũng cần phải giỏi về ngoại ngữ.
 • Khả năng tự học hỏi và tìm tòi: Vì công nghệ thông tin luôn luôn cập nhập và thay đổi liên tục. Vì vậy bạn phải là một người luôn chủ động tìm hiểu và học để không bị tụt lại so với những cái mới.
 • Tính kiên trì: Làm việc trong ngành công nghệ thông tin thường đối mặt với những bài toán khó. Tính kiên trì giúp bạn không chán nản và bỏ cuộc nó luôn là kim chỉ nam đối với những người làm IT.
 • Đam mê: Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất vì nếu không có niềm đam mê bạn sẽ không bao giờ có thể làm việc cùng với ngành lâu dài.

nên học liên thông công nghệ thông tin

Cơ hội việc làm sau khi học liên thông công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành đang phát triển rất mạnh mẽ trong những năm gần đây. Vì thế cơ hội việc làm của bạn rất rộng mở và có khả năng thăng tiến trong sự nghiệp rất lớn. Sau khi ra trường bạn có thể đảm nhận một số vị trí công việc như:

 • Lập trình ứng dụng điện thoại
 • Quản trị cơ sở dữ liệu
 • Kỹ sư phần mềm
 • Thiết kế game
 • Quản trị mạng
 • Chuyên gia bảo mật
 • Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính
 • Thiết kế và phát triển website
 • Quản lý công nghệ…

Xem thêm: Học công nghệ thông tin trực tuyến – Tại sao không?

Bài viết trên Đại học Online đã giải thích cho bạn về việc có nên học liên thông công nghệ thông tin? Bên cạnh đó cũng cung cấp một số thông tin cơ bản về ngành học.

Nếu bạn đang tìm hiểu chương trình học liên thông hay muốn học thêm một chuyên ngành mới, bạn có thể tham khảo hình thức học Đại học từ xa (xem thêm thông tin chi tiết tại đây). Hiện Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa của các trường đại học, bạn có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể đưa ra quyết định có nên học liên thông công nghệ thông tin. Chúc bạn luôn thành công trong sự nghiệp và gặp được nhiều may mắn.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút