Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Có nên học luật trực tuyến không? Nên học luật trực tuyến ở đâu?

Nội dung bài viết

Hiện nay học trực tuyến trở nên phổ biến hơn trong nền giáo dục của nước ta. Chúng ta có thể vừa đi học, vừa đi làm và vẫn có thể tiếp cận được những kiến thức thực tế. Việc học trực tuyến giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho người học. Thế nhưng có nên học luật trực tuyến không? Và nên học luật trực tuyến ở đâu lại là thắc mắc của rất nhiều bạn hiện nay. Sau đây, hãy cùng Đại học online đi giải đáp thắc mắc đó nhé.

khác biệt giữa ngành luật và ngành luật kinh tế

Có nên học luật trực tuyến không?

Với việc học luật trực tuyến, bạn sẽ nhận ra có những mặt ưu điểm và nhược điểm mà bạn gặp phải khi học.

Ưu điểm học luật trực tuyến

Việc học trực tuyến này, bạn sẽ có rất nhiều ưu điểm thuận tiện, hỗ trợ bạn trong quá trình học luật trực tuyến

Công việc của bạn vẫn được duy trì và tiếp tục

Học luật trực tuyến, bạn vẫn sẽ làm việc bình thường và bạn chỉ tự học mỗi khi có thời gian. Bạn sẽ không mất thời gian phải đến trường mỗi ngày.

Cơ hội việc làm, thu thập của bạn sẽ vẫn không đổi. Và chi phí bạn bỏ ra cho việc học trực tuyến sẽ không nặng nề như khi bạn theo học phương pháp truyền thống. Vì vậy, nếu như bạn đã qua thời gian sinh viên, bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về chuyên ngành của mình hoặc tìm hiểu thêm về ngành luật thì học trực tuyến là một phương pháp học mà bạn nên cân nhắc đến và không nên bỏ qua.

Xem thêm: Top 5 lí do khiến bạn nên chọn ngành luật để theo học

học ngành luật ra trường làm gì

Bạn sẽ học được cách tạo động lực cho bản thân mình

Một trong bất lợi lớn nhất khi các khóa học online mở ra mà mọi người hay nhắc đến đó chính là bạn sẽ không bị ràng buộc bởi lịch học, giáo viên, giảng viên và những nội quy khiến cho bạn phải tự giác hoàn thành những bài tập, công việc được giao. Điều này có nghĩa là bạn sẽ bị trì hoãn hoặc thậm chí là bỏ cuộc giữa chừng so với phương pháp học tập, giảng dạy trực tuyến.

Thế nhưng, nếu bạn có thể đối đầu với những khó khăn và vượt qua, bạn sẽ đạt được rất nhiều kỹ năng quý giá. Đó chính là bạn sẽ có được một tinh thần kỷ luật, tự giác và có động lực để hoàn thành mọi công việc. Từ đó, bạn sẽ chứng minh được bản thân, tinh thần của mình, làm việc hiệu quả mà không cần ai kiểm soát.

học luật kinh tế ra trường làm gì

Có thể áp dụng ngay những gì học tập được vào thực tế

Theo phương pháp học tập truyền thống, những gì mà bạn nhận được chỉ toàn là lý thuyết và rất ít khi được thực hành. Và sau nhiều năm học xong bạn mới có thể áp dụng những kiến thức đó vào thực hành, thực tế. Thế nhưng khi học luật trực tuyến, bạn có thể tự mình áp dụng những kiến thức học được vào trong thực tế, trong công việc của mình hiện tại. Bạn cũng có thể dễ dàng ghi nhớ kiến thức học được và phục vụ cho công việc.

ngành luật rèn luyện trí nhớ tốt

Có bằng cử nhân đại học

Bằng cấp của chương trình đại học từ xa được đánh giá có giá trị tương đương với bằng đại học hệ chính quy và nó cũng được công nhận trên cả nước. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tự tin với tấm bằng đại học trực tuyến của mình.

Xem thêm: Có nên lựa chọn học đại học luật từ xa hay không?

Nhược điểm của học luật trực tuyến

Mối quan hệ của bạn sẽ không được mở rộng như khi theo học tại các trường học truyền thống

Với việc học tập trực tuyến, bạn sẽ không phải đến lớp mà chỉ học thông qua Internet. Vì vậy, bạn sẽ có ít mối quan hệ bạn bè, xã hội hơn so với học tập truyền thống. Đây là một nhược điểm lớn mà học tập trực tuyến gặp phải. Nhất là khi bạn có những dự định phát triển sự nghiệp nhờ vào ngành luật này mà không quen biết nhiều người.

lí do bạn nên chọn ngành luật

Bạn sẽ không được trải nghiệm cuộc sống sinh viên

Có những thứ mà khi bạn học trực tuyến, bạn sẽ không có được như học bằng phương pháp truyền thống. Bạn sẽ không được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, tìm hiểu con người và thế giới xung quanh như khi bạn học tập truyền thống. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ học và trao đổi với các giảng viên qua internet.

Xem thêm: 5 tố chất cần có khi học đại học từ xa ngành Luật kinh tế

Nên học luật trực tuyến ở đâu uy tín và chất lượng?

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều người muốn theo học luật trực tuyến có nhiều trường đại học đã đưa ngành học này vào chương trình đại học từ xa như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở Hà Nội… Chương trình đào tạo từ xa của các trường đều được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo của hệ chính quy, giảng viên giảng dạy đều là những giảng viên đang công tác tại nhà trường. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kiến thức mà mình nhận được khi theo học đại học từ xa.

Đại học online là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa của các trường đại học trên cả nước. Để có thể lựa chọn được chương trình học luật trực tuyến phù hợp với bản thân, bạn có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn chi tiết về chương trình học của từng trường đại học.

đại học trực tuyến cho người đi làm

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin giải đáp thắc mắc có nên học luật trực tuyến không và nên học luật trực tuyến ở đâu uy tín, chất lượng. Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích đến với bạn.

Nếu bạn quan tâm đến học luật trực tuyến, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút