Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Top 10 lý do nên học ngành kế toán

Nội dung bài viết

Ngành kế toán được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi bước vào đại học cũng như là nghề nghiệp theo đuổi sau khi ra trường. Ngành kế toán có gì mà hot đến vậy? Có nên học ngành kế toán không? Sau đây, Đại học Online xin phép chia sẻ tới bạn đọc 10 lý do nên học ngành kế toán.

lí do nên học ngành kế toán

Mức thu nhập trên trung bình

Mức lương của ngành kế toán thường rất hấp dẫn nếu không muốn nói là cao so với mặt bằng chung. Ngay cả khi bạn chỉ là một nhân viên kế toán thông thường (chưa đến mức kế toán viên chuyên nghiệp) thì mức lương của bạn đã tương đương với các ngành nghề chuyên nghiệp khác như quản trị kinh doanh, ngân hàng hay luật. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nơi bạn làm việc nên chỉ mang tính chất tương đối.

Học kế toán dễ xin việc

Có thể nói khi học kế toán, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Kế toán là ngành nghề không thể thiếu trong hầu hết các công ty, tổ chức. Nhu cầu nhân lực ngành kế toán không bao giờ suy giảm nên bạn sẽ không phải lo về vấn đề thất nghiệp khi theo học ngành này. Đơn cử như hầu hết các công ty chứng khoán FTSE – 100 đều cần ít nhất một nhân viên kế toán để quản lý tài chính cho họ.

Xem thêm: Cơ hội phát triển của ngành kế toán trong 5 năm tới

Đây là ngành nghề ổn định, ít biến động

Cho dù là suy thoái kinh tế hay thị trường biến động thì ngành kế toán gần như sẽ không bị ảnh hưởng. Ngành kế toán là ngành không thể thiếu trong bất cứ một lĩnh vực nào. Nó là cơ sở để kiểm soát tài sản, nguồn vốn và đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định với sự vận hành và hoạt động của công ty.

ngành kế toán mang tính ổn định

Việc làm đa dạng

Nếu bạn nghĩ rằng học ngành kế toán ra trường chỉ có thể làm ở vị trí kế toán trong các công ty, doanh nghiệp thì bạn hoàn toàn nhầm. Có thể khi mới ra trường, hầu hết các bạn sẽ làm ở vị trí nhân viên kế toán. Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc, bạn hoàn toàn có thể học thêm cũng như điều chuyển sang các lĩnh vực khác như tài chính, đầu tư chứng khoán,… dựa trên những kinh nghiệm của mình.

Nghề nghiệp mang tính quốc tế

Đừng cho rằng ngành kế toán là một công việc bàn giấy thông thường. Ở nhiều công ty, các kế toán viên thường có cơ hội được giao lưu, điều chuyển từ nơi này sang nơi khác. Thậm chí, nếu có đủ khả năng, bạn sẽ được công ty cử đi tập huấn ở nước ngoài để học tập.

Sự linh hoạt trong công việc

Sự linh hoạt là điều cần thiết trong công việc kế toán. Việc làm quen với những số liệu sẽ giúp bạn rèn luyện được tư duy nhạy bén, lanh lợi vì đằng sau những con số đó là những điều mà bạn không thể đoán trước được.

Xem thêm: Làm sao để thăng tiến trong ngành kế toán?

Có cơ hội rèn giũa bản thân để trở thành một chuyên gia

Làm việc trong một môi trường tuy có áp lực nhưng sẽ giúp bạn học được tính tỉ mỉ, cẩn trọng trong công việc. Từ đó bạn sẽ có cho mình một sự kỷ luật nhất định trong công việc, giúp bạn tập trung hơn và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực.

chuyên gia trong ngành kế toán

Được mở rộng kiến thức

Công việc kế toán là một mắt xích mà được kết nối với rất nhiều các công việc ở lĩnh vực khác nhau. Bạn cũng sẽ được tiếp xúc với tất cả những nhân viên trong các phòng ban của công ty, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm của những lĩnh vực khác.

Mở rộng mạng lưới quan hệ

Kế toán đem lại cho bạn nhiều cơ hội được gặp gỡ những doanh nhân, nhà quản trị. Họ là những người đang cần sự giúp đỡ của bạn để có thể quản lý tốt nguồn tài chính của công ty. Đây chính là cơ hội để bạn mở rộng mạng lưới quan hệ của bản thân, giúp bạn học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Có thể dễ dàng học tập trực tuyến

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, giáo dục đang dần được “số hóa”. Những kiến thức trước đây chỉ có thể học tại trường đại học thì giờ đã có thể được giảng dạy ngay tại nhà một cách dễ dàng thông qua hệ thống E-Learning.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành kế toán học ở đâu tốt?

Trên đây là top 10 lí do nên học ngành kế toán mà chúng tôi đã tổng hợp được. Nếu bạn còn có những thắc mắc, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút