Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Nội dung bài viết

Ngành ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không? Là một trong những câu hỏi của các bạn học sinh gửi về cho Đại học Online rất nhiều. Bài viết dưới đây Đại học Online sẽ giải đáp câu hỏi của bạn. Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé!!!

Ngôn ngữ Anh là gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản ngành Ngôn ngữ Anh là một ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh giúp sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Bên cạnh đó sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… Nhằm đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Co Nen Hoc Nganh Ngon Ngu Anh

Các lý do mà bạn nên học ngành Ngôn ngữ Anh

Cơ hội việc làm

Ngôn ngữ Anh có vô số lựa chọn trong con đường sự nghiệp như:
 • Phiên dịch, biên dịch tiếng Anh.
 • Phóng viên quốc tế.
 • Điều phối viên, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngoại giao, xuất nhập khẩu.
 • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán…

Vì vậy khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp nếu các bạn biết tận dụng kỹ năng ngôn ngữ của mình vào các công việc cụ thể, phù hợp với năng lực và trình độ chuyên môn môn cá nhân của mình. 

Xem thêm: Ngôn ngữ Anh – Cơ hội việc làm trong những năm tới

Mức lương hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh khá cao so với các ngành nghề khác. Mức lương trung bình cho một sinh viên mới tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh dao động từ 400 – 700 USD/ tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND). Đối với các vị trí cao hơn hoặc tại các công ty toàn cầu thì mức lương này được nâng lên đến 1000 USD/ tháng (khoảng 22 triệu VND). Có thể sẽ cao hơn nữa nếu bạn có năng lực và có nhiều kinh nghiệm lâu năm.

Co Nen Hoc Nganh Ngon Ngu Anh 1

Rèn luyện cho các bạn những kỹ năng mềm

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh bên cạnh việc học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người thì các bạn sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, tác phong nghề nghiệp,…

Cơ hội học và làm việc tại nước ngoài

Tiếng Anh được sử dụng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy việc đi du học hay làm việc tại nước ngoài không phải là điều khó nếu bạn có một nền tảng tiếng Anh tốt. Để có thể được nhận chính thức vào một công ty nước ngoài thì cần đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe mà nhà công ty đưa ra nhưng bạn vẫn có nhiều cơ hội khác là làm việc tại các vị trí liên quan đến ngôn ngữ. Hiện nay các công ty nước ngoài đầu tư và hoạt động tại Việt Nam cũng không ít chính vì thế luôn luôn có cơ hội dành cho bạn. 

Xem thêm: Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học không?

Các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

 • Tiếng Anh biên – phiên dịch: Khi theo học về chuyên ngành này, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức về ngôn ngữ Anh như: từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa ở các nước sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó kiến thức chuyên môn, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.
 • Tiếng Anh sư phạm: Khi theo học chuyên ngành này bên cạnh kiến thức các kiến về tiếng Anh như:  từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học.
 • Tiếng Anh thương mại: Khi theo học chuyên ngành này sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Bên cạnh đó các bạn còn được chú trọng đào tạo những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán…

Bạn có phải là người phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh không?

Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong top những chuyên ngành “HOT” được các bạn học sinh rất quan tâm và muốn theo học. Nhưng không phải ai cũng có thể theo học được ngành này. Để theo đuổi được bạn cần phải có những yếu tố dưới đây công với việc phải rèn luyện và học tập hàng ngày:

Co Nen Hoc Nganh Ngon Ngu Anh 2
 • Ngôn ngữ Anh phù hợp với những ai yêu thích giao tiếp, làm việc nhóm với người nước ngoài mà không thích các con số, tính toán tỉ mỉ,…
 • Những người thích khám phá, tìm tòi sự mới mẻ về văn hóa các nước phương tây
 • Mong muốn làm việc trong môi trường hiện đại, toàn cầu hóa
 • Tự tin, năng động và có kỹ năng giao tiếp tốt

Bài viết trên Đại học Online đã cung cấp cho bạn những thông tin về ngành Ngôn ngữ Anh. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn và giúp bạn có thể đưa ra quyết định có nên học hay không.

Hiện Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh. Nếu bạn đang có ý định hướng mình sang học hệ đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY. 

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút