Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Văn bằng 2 ngành xây dựng là gì? Có nên học văn bằng 2 ngành xây dựng?

Nội dung bài viết

Xây dựng là một hoạt động quan trọng đối với cuộc sống và sự phát triển của nhân loại trên thế giới. Không thể xây cầu, đường, cống hay bất cứ loại hình công trình nào nếu không có những kĩ sư xây dựng có trình độ chuyên môn. Nếu bạn có đã có tấm bằng đại học nhưng muốn học văn bằng 2 ngành xây dựng và có đam mê với các công trình xây dựng và muốn tạo nên dấu ấn giữa xu hướng đô thị hóa thì ngành xây dựng là sự chọn lựa tuyệt vời. Cùng Đại học Online tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây nhé!

văn bằng 2 ngành xây dựng là gì?
Văn bằng 2 ngành xây dựng là gì?

Văn bằng 2 ngành xây dựng là gì?

Văn bằng 2 ngành xây dựng là văn bằng Đại học thứ 2 cấp cho người đã có ít nhất một bằng Đại học, Cao đẳng, Cao đẳng nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề. Sau khi học viên đã học hết chương trình đào đạo Đại học ngành Kỹ thuật xây dựng, có đủ tiêu chuẩn được công nhận và cấp bằng Đại học.

Học văn bằng 2 ngành Kỹ thuật xây dựng nhằm cung cấp kiến thức chuyên nghiệp về thiết kế, thi công và bảo trì các công trình dân dụng như cầu, đường, đập, các tòa nhà,…, bồi dưỡng, nâng cao các kỹ năng liên quan đến xây dựng, nhằm mục đích có thể chuyển đổi nghề nghiệp hoặc hỗ trợ cho công việc, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong ngành xây dựng trong xã hội ngày nay.

Xem thêm: Ngành kỹ thuật xây dựng là gì? Tổng quan ngành kỹ thuật xây dựng

Học văn bằng 2 ngành kỹ thuật xây dựng
Học văn bằng 2 ngành kỹ thuật xây dựng

Vì sao nên học văn bằng 2 ngành xây dựng?

Ngành xây dựng là ngành học quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội. Với sự phát triển của đất nước, những bạn học văn bằng 2 ngành xây dựng sẽ có những lợi thế cạnh tranh trong công việc cũng như tìm kiếm được những công việc tốt hơn. Dưới đây là một số lí do vì sao nên học văn bằng 2 ngành xây dựng, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mở rộng cơ hội làm việc trong ngành xây dựng

Hiện nay ngành xây dựng đang được đào tạo và giảng dạy rộng khắp trong hệ thống các trường Công lập và Dân lập. Với tình hình khó khăn hiện tại của ngành thì tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường tương đối cao. Hàng năm đào tạo ra khoảng 50 kỹ sư cung cấp cho toàn khu vực. Do đó khi lựa chọn học văn bằng 2 ngành xây dựng, cơ hội có được việc làm của bạn sẽ vô cùng cao.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành Kỹ thuật xây dựng là gì? Học gì? Học ở đâu?

Có nên học văn bằng 2 ngành xây dựng
Có nên học văn bằng 2 ngành xây dựng?

Ngành xây dựng có nhiều khả năng phát triển

Trong ngành công nghiệp xây dựng có nhiều phát triển vượt bậc không còn là xây dựng thủ công như trước, ngày nay công nghệ thông tin thể hiện một vai trò vô cùng lớn, ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công của ngành. Nếu bạn là người năng động, đam mê sáng tạo trong lĩnh vực xây dựng thì học văn bằng 2 ngành xây dựng là một lựa chọn sáng suốt. Bạn sẽ có nhiều cơ hội được thể hiện sự sáng tạo, phát minh ra các thiết bị công nghệ phục vụ tốt cho ngành xây dựng.

Xem thêm: Ngành Kỹ thuật xây dựng có dễ xin việc làm không?

Nên học văn bằng 2 ngành xây dựng ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học tuyển sinh văn bằng 2 ngành xây dựng như Đại học Xây dựng, Đại học Thành Đông, Đại học Chu Văn An, Đại học Hữu Nghị, Đại học Kinh Bắc, Đại học Luật TPHCM, Đại học Sài Gòn,…. nhưng trong đó không thể không nhắc đến Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên.

Nên học văn bằng 2 ngành xây dựng ở đâu?
Nên học văn bằng 2 ngành xây dựng ở đâu?

Hiện trường đang liên tục đào tạo và tuyển sinh chương trình đại học từ xa ngành xây dựng. Đây là chương trình đào tạo có giá trị tương đương với hệ văn bằng 2 và còn được gọi là chương trình văn bằng 2 từ xa ngành xây dựng. Chương trình học đại học từ xa ngành xây dựng mang lại rất nhiều tiện ích cho người học như: Không phải đến trường, Học online 100%, Thời gian học linh động, Vừa làm vừa học , Tiết kiệm chi phí,… Và đặc biệt, sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được cấp bằng Cử nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận có giá trị tương đương bằng chính quy.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành xây dựng

Như vậy bài viết trên đã mang lại những thông tin khái quát và hy vọng rằng với bài viết này, Đại học Online đã giúp bạn có được nhưng thông tin cho việc quyết định có nên học văn bằng 2 ngành xây dựng?

Nếu bạn quan tâm đến chương trình đại học từ xa, có thể liên hệ với Đại học Online hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút