Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Cơ hội phát triển ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Nội dung bài viết

Với sự phát triển của xã hội, ngành du lịch đã trở thành một trong những ngành mạnh nhất và lớn nhất trong nền kinh tế toàn cầu.  Vai trò kinh tế của du lịch đối với sự phát triển của kinh tế đô thị đã dần được củng cố. Tác động của du lịch là động lực của việc làm xã hội và thúc đẩy văn hóa và môi trường ngày càng trở nên rõ ràng. Dưới đây là một vài lí do để chứng minh triển vọng phát triển ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trong xã hội.

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có tác động như thế nào?

quan-tri-dich-vu-du-lich-va-lu-hanh-3
quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 2

Là một ngành công nghiệp đang nổi của nền kinh tế quốc gia. Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành du lịch Việt Nam ngày càng góp phần quan trọng. Đối với sự phát triển và xây dựng đất nước. Mặt khác, nó giúp đất nước mở cửa ra thế giới bên ngoài và thu hút rộng rãi nguồn khách từ mọi tầng lớp trong và ngoài nước.

Không những thế Việt Nam vốn có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng. Nên thu hút được khá nhiều nguồn lực bên ngoài để khuyến khích đầu tư quốc gia. Cho các dự án du lịch, sinh thái. Chính sách đầu tư mở này đã thúc đẩy sức sống của thị trường du lịch Việt Nam ngày càng lớn. Và nâng cao năng lực tiếp nhận du lịch, tạo điều kiện cho sự thịnh vượng và phát triển của ngành du lịch.

Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người quan tâm đến mảng quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Du lịch phát triển kinh tế địa phương như thế nào?

quan-tri-dich-vu-du-lich-va-lu-hanh-31

1. Xóa đói giảm nghèo

Thông qua du lịch và xây dựng một xã hội thịnh vượng một cách toàn diện để nâng cao năng lực phát triển du lịch. Mở rộng không gian phát triển du lịch khu vực, xây dựng hệ thống mới cho ngành du lịch. Chính là nơi tạo ra nguồn công ăn việc làm cho hầu hết những người trong địa phương đó.

Xây dựng đường bộ, chuyển đổi đất nông nghiệp… có thể cải thiện đời sống của người dân nông nghiệp. Nhưng cũng cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân thành thị. Và hình thành một thị trường du lịch nông thôn và đô thị thống nhất, hiệu quả, bình đẳng và trật tự.

2. Tối ưu hóa cơ cấu công nghiệp và thúc đẩy kinh tế khu vực

Cơ cấu công nghiệp thay đổi. Phát triển ngành du lịch địa phương không những tạo công ăn việc làm cho người dân. Mà còn giúp khu vực đó từng bước đi lên trong kinh tế. Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Sau nhiều năm mọi người tham gia rộng rãi vào việc làm và kinh doanh. Đã trở thành một ngành công nghiệp hiện đại và tăng đáng kể đóng góp cho các ngành liên quan.

Số người đăng kí học về du lịch. Đào tạo nhân viên quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng ngày càng trở nên phổ biến.

3. Cải thiện đời sống

Cải thiện mức sống vật chất và văn hóa của người dân. Vì một số lượng lớn cư dân địa phương tham gia vào ngành du lịch hoặc các ngành liên quan. Thu nhập của cá nhân và gia đình đã tăng lên rất nhiều. Mặt khác, sự phát triển của du lịch đã thúc đẩy việc xây dựng các cơ sở. Cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống của người dân tiếp tục được cải thiện. Môi trường sống tiếp tục được cải thiện. Một lượng lớn khách du lịch và một số lượng lớn các chuyến đi chơi của người dân thành phố đã mở ra càng nhiều cơ hội cho người dân.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học những gì?

ngan-tri-dich-vu-du-lich-va-lu-hanh-1

Không chỉ được trang bị kỹ càng về khối kiến thức địa lí du lịch, kinh tế… Sinh viên khi theo học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành còn được đào tạo chuyên sâu về tín ngưỡng tôn giáo. Các phong tục – tập quán, lễ hội – truyền thống – tâm lí của khách khi đến thăm quan, nghĩ dưỡng tại đây.

Bên cạnh các chuyên môn. Sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng thực tế về du lịch. Như thiết kế, quản lí và điều hành tour . Thiết kế các sự kiện du lịch, hướng dẫn viên, nhà ngoại giao,…

Tố chất và kỹ năng cần có

Ngoài những gì được dạy trên. Thì một sinh viên ngành quản trị dịch vụ và lữ hành cũng cần có các yếu tố sau: Năng động, nhiệt tình. Sôi động, ham học hỏi, đam mê du lịch, kỹ năng mềm tốt, phản xạ nhanh. Có sở thích khám phá cái mới lạ, giao tiếp tốt, manh mẽ, có cá tính. Có tố chất của người làm quản lí.

Ngoài ra trong bất kì ngành học nào cũng cần có sự cần cù, và chăm chỉ. Trau dồi kiến thức là điều hết sức quan trọng, vfa đừng quên khảng định bản thân trong lĩnh vực du lịch.

Tổng kết

Đại học online luôn cung cấp những thông tin mới nhất và cập nhật thường xuyên cho độc giả. Trong tương lai ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ còn rất phát triển. Vậy tại sao bạn không chọn học ngay từ bây giờ?

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút