contact@daihoconline.edu.vn
Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Con gái có nên học thương mại điện tử không?

Nội dung bài viết

Con gái có nên học thương mại điện tử không? Đây là một vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bạn đang có mong muốn theo học ngành thương mại điện tử. Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số vấn đề về ngành thương mại điện tử. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học này cũng như tự hơn và những quyết định của bạn thân. 

Ngành thương mại điện tử là gì? 

Thương mại điện tử là một ngành mới xuất hiện tại Việt Nam trong một vài năm gần đây. Và khái niệm của nó còn khá mới tất cả mọi người. 

Thương mại điện tử là hoạt động kinh doanh buôn bán. So với kinh doanh buôn bán truyền thống chính là thương mại điện tử đã ứng dụng công nghệ để tăng doanh thu, giảm chi phí, tối đa hóa lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp.

Về bản chất, TMĐT là 1 ngành hỗ trợ nên học TMĐT xong hoàn toàn có thể làm bất kì ngành nào ứng dụng công nghệ vào kinh doanh.

Thương mại điện tử có 2 hướng đi.Thứ nhất là làm về phần thiết kế lập trình: viết code và triển khai nền tảng các trang thương mại điện tử, cụ thể là các Website bán hàng. Thứ 2 là ứng dụng – tức là ứng dụng công nghệ vào công việc kinh doanh.

Con Gái Có Nên Học Ngành Thương Mại điện Tử Không 1 (1)

Học ngành thương mại điện tử ra trường làm gì? 

Trước khi trả lời câu hỏi con gái có nên học ngành thương mại điện tử không chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những công việc mà các bạn có thể làm sau khi học xong ngành “ siêu hot” này nhé! 

Sau đây sẽ là một số việc làm cơ bản của ngành Thương mại điện tử mà các bạn nữ có thể tham khảo:

 • Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp; Có cơ hội thăng tiến lên vị trí Giám đốc thông tin (CIO), Giám đốc E- Marketing;
 • Chuyên viên lập dự án, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin;
 • Tư vấn viên cho các công ty tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử hoặc quản trị doanh nghiệp điện tử;
 • Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành;
 • Giảng viên ngành Thương mại điện tử tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp…
 • Quản trị Website Thương mại điện tử
 • Lên nội dung và viết bài chuẩn SEO Google, Quảng cáo Google Ads, Fanpage
 • Quản lý và xây dựng nội trang Fanpage
 • Bán hàng qua Profile, Group và Fanpage trên Facebook
 • Bán hàng thông qua hệ sinh thái TMĐT Việt Nam và Thế giới
 • PR, truyền thông quảng cáo trên các kênh TMĐT, Mạng xã hội,…

Tuỳ từng vị trí cấp bậc của bạn sẽ tương ứng với việc làm khác nhau. Nhưng chung quy lại TMĐT liên quan đến bán hàng áp dụng công nghệ và internet.

Con gái có nên học thương mại điện tử không?  

Con Gái Có Nên Học Ngành Thương Mại điện Tử Không 1 (2)

Vậy sau khi tìm hiểu về ngành thương mại điện tử là gì và những công việc sẽ làm sau khi ra trường chắc hẳn bạn đã câu trả lời cho riêng mình. Các công việc của thương mại điện thực chất là việc kinh doanh, buôn bán nhưng có áp dụng công nghệ và internet. 

Và đây cũng là ngành mà con gái chúng ta được thể hiện bản thân mình bằng trí tuệ và ưu thế về cảm xúc cao. Và dù bạn ai bạn hoàn toàn phù hợp với bất kỳ công việc nào của thương mại điện tử. 

Như vậy, chúng ta đã hiểu phần nào về ngành thương mại điện tử. Đồng thời từ đó tôi đã giải thích giúp thắc mắc của bạn:”Nếu là con gái có nên học thương mại điện tử không ?” Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể yên tâm khi lựa chọn học ngành thương mại điện tử. Bởi ngành thương mại điện tử là ngành kinh tế. Theo thống kê hiện nay, số lượng con gái học ngành thương mại điện tử nhiều hơn số lượng con trai.

————

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số116 Trần Vỹ, phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 033 2077 196 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút
https://banhangdakenh.vn