Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Đại học cho người đi làm là gì? Yêu cầu của đại học cho người đi làm là gì?

Nội dung bài viết

Đại học cho người đi làm vẫn luôn là câu hỏi nhức nhối của rất nhiều bạn học viên hiện nay. Sở dĩ là do các bạn đi làm thường không có đủ thời gian để có thể vừa làm vừa theo học đại học chính quy. Các bạn sẽ phải đánh đổi giữa công việc và việc học hành mà nếu như thời gian học quá dài sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Tuy nhiên, giờ đây, đã có giải pháp đại học cho người đi làm, đó chính là hình thức đào tạo đại học từ xa. Đây cũng chính là giải pháp đại học cho người đi làm có bằng nhanh nhất!

Tổng quan về chương trình đào tạo đại học cho người đi làm

Đại học cho người đi làm hay đại học từ xa là một hình thức đào tạo đại học mới nổi trong những năm trở lại đây. Đây là phương thức đào tạo online mà các bạn học viên sẽ không cần phải trực tiếp đến lớp để tham gia các bài giảng trên giảng đường. Thay vào đó, các bạn sẽ được tạo điều kiện để học tập tại nhà vào bất kỳ khung giờ nào mà mình mong muốn thông qua các video bài giảng theo chương trình học. Điều này giúp đem lại cho học viên, đặc biệt là người đi làm có một sự thoải mái, tự do trong việc học, có thể sắp xếp công việc sao cho thuận tiện với việc học nhất.

Đặc biệt, đại học từ xa cũng là một phương thức đào tạo đại học cho người đi làm tối ưu nhất vì nó giúp cho các bạn học viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Học viên sẽ không cần phải mất thời gian, công sức trong việc đi lại cũng như tiết kiệm được các khoản chi phí cho nhà trọ, xăng xe, chi tiêu hàng ngày,… Đó cũng là lý do tại sao ngày càng có nhiều bạn quan tâm đến hình thức đào tạo này.

Tham khảo ngay: Học đại học online cho người đi làm – Đại học online

Thời gian đào tạo của chương trình đại học từ xa

Do là chương trình đào tạo đại học cho người đi làm tối ưu nên thời gian đào tạo của đại học từ xa được rút ngắn lại rất nhiều so với hình thức đào tạo đại học chính quy. Thời gian học có thể dao động từ 1,5 năm cho đến 3,5 năm tuỳ vào trình độ học vấn của bạn, đã tốt nghiệp Đại học, Trung cấp, Cao đẳng hay THPT. Các bạn học viên có thể hoàn toàn yên tâm vừa học, vừa làm mà vẫn có thể sở hữu cho mình tấm bằng tốt nghiệp đại học danh giá trong thời gian ngắn.

Chi tiết xem tại: Học đại học từ xa mất bao lâu?

ưu điểm của đại học từ xa

Các chuyên ngành đào tạo của đại học từ xa

Nếu như trước đây, các chuyên ngành đào tạo đại học cho người đi làm chỉ bị giới hạn bởi các khối ngành kinh tế thì giờ đây, các trường đại học đã phát triển đào tạo thêm rất nhiều các chuyên ngành đa dạng khác. Những chuyên ngành hot nhất có thể kể đến như:

 • Ngôn ngữ Anh
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị doanh nghiệp
 • Kế toán
 • Luật
 • Công nghệ thông tin
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • ………..

Các bạn học viên có thể thoải mái lựa chọn chuyên ngành mình yêu thích để theo đuổi, phục vụ cho công việc sau này.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng có giá trị gì?

Những yêu cầu của đại học cho người đi làm

yêu cầu của đại học cho người đi làm

Để có thể tham gia đào tạo theo hình thức đào tạo từ xa hay đào tạo trực tuyến, các bạn học viên cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

Đã có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông

Đây là điều kiện tiên quyết của chương trình đào tạo đại học cho người đi làm. Những bạn vẫn chưa học hết cấp 3 hay chưa có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ không được tham gia xét tuyển.

Tự giác và chăm chỉ

Để có thể hoàn thành tốt chương trình học cũng như có những kết quả như mong muốn thì các bạn học viên cần phải thật sự tự giác và nghiêm túc với việc học của mình. Giảng viên sẽ không thể trực tiếp giám sát quá trình các bạn học nên sự chăm chỉ, tập trung là vô cùng cần thiết. Hãy hoàn thành những bài tập trên lớp cũng như ghi chép lại những bài giảng để có thể nắm vững kiến thức hơn.

Kiên trì

Rất nhiều học viên gặp khó khăn trong việc tiếp thu bài giảng vì không được giảng viên trực tiếp giải đáp và bạn bè để thắc mắc. Đừng bỏ cuộc, hay xem lại những bài giảng được lưu trữ trên hệ thống của trường để tìm ra câu trả lời. Hoặc bạn cũng có thể tương tác, nhắn tin hỏi đáp với các cán bộ giảng viên trên hệ thống để có thể hiểu bài hơn.

Xem thêm: Những yêu cầu của đại học từ xa qua Internet

Trên đây là những thông tin chúng tôi đã tổng hợp được để giúp các bạn có thể giải đáp thắc mắc đại học cho người đi làm là gì cũng như hiểu thêm về những yêu cầu của đại học cho người đi làm. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Các hình thức đào tạo đại học cho người đi làm phổ biến

Có 2 hình thức chính thường được học viên lựa chọn khi tham gia hệ vừa học vừa làm đó là đào tạo trực tiếp theo hình thức chính quy và đào tạo từ xa học online hoàn toàn. Mỗi hình thức sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, cùng đại học online điểm qua các mặt lợi và hại của 2 hình thức học tập này dựa trên các tiêu chí sau bạn nhé!

So sánh 2 hình thức đào tạo đại học cho người đi làm

Thời gian học

Hệ chính quy: Thời gian học trung bình kéo dài từ khoảng 4-5 năm tùy từng chuyên ngành bạn theo học. Bạn cần tham đủ số buổi, số tiết học để được thi giữa kỳ và qua môn theo thời khóa biểu của nhà trường

Hệ từ xa: Thời gian được rút ngắn lại so với hệ chính quy từ 1-2 năm. Đồng thời, sinh viên của hình thức đào tạo đại học từ xa có thể sắp xếp số giờ học mỗi ngày tùy theo quỹ thời gian của bản thân. Vì vậy, hình thức đào tạo đại học cho người đi làm này được đánh giá cao về thời gian học ngắn bởi học viên.

Chi phí học tập

Hệ chính quy: Đa số các trường đại học hiện nay đều đăng ký theo hình thức tín chỉ. Người đi làm cần phải hoàn thành đủ số tín chỉ thì mới có thể ra trường và nhận bằng tốt nghiệp.

Hệ từ xa: Đối với đại học từ xa, học viên sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại, chi phí ăn ở, thuê phòng trọ,… Ngoài ra, học phí của hệ đào tạo đại học từ xa thường thấp hơn tương đối so với hình thức đào tạo Chính quy. Vì vậy nên đây là một hình thức đào tạo rất kinh tế dành cho người đi làm.

Tương tác giữa học viên và giảng viên

Hệ chính quy: Tương tác giữa học viên và giảng viên là trực tiếp, học viên hoàn toàn có thể đặt câu hỏi cho giảng viên ngay trên lớp học và trao đổi về bài giảng. Bên cạnh đó, bạn cũng được làm quen và tiếp xúc với người người học cùng một cách trực tiếp khi đi học trên trường. Từ đó, mở rộng mối quan hệ của bản thân.

Hệ từ xa: Tương tác giữa học viên và giảng viên là gián tiếp, hay thông qua Internet. Với hình thức này, đôi lúc phản hồi của giảng viên sẽ không phải ngay lập tức như hình thức chính quy. Học viên của đại học từ xa cũng sẽ học độc lập, không tiếp xúc trực tiếp với bạn bè. Điều này hạn chế sự xao nhãng trong học tập cũng như giúp học viên tự tin hơn khi đưa ra ý kiến của bản thân.

Tính cơ động

Hệ chính quy: Tính cơ động của hình thức đào tạo đại học cho người đi làm này tương đối thấp vì học viên bắt buộc phải lên trường học vào những khoảng thời gian và không gian nhất định.

Hệ từ xa: Học viên khi tham gia hình thức đào tạo từ xa có thể học ở mọi nơi, mọi lúc mình mong muốn, miễn là thuận tiện cho bản thân. Các bạn có thể sắp xếp thời gian, công việc để học trong thời gian rảnh rỗi mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại mình đang làm.

Xem thêm: So sánh bằng đại học từ xa và bằng đại học chính quy

Hiện Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa cho các trường đại học. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình đại học cho người đi làm hay đại học từ xa, có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút