Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Đại học Luật gồm những ngành nào?

Nội dung bài viết

Tất cả các lĩnh vực từ kinh tế đến văn hóa, giáo dục cũng như khoa học, công nghệ, môi trường đều cần đến sự can thiệp nhất định về pháp luật. Chính vì vậy, ngành luật có cơ hội việc làm rộng mở và nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Và trường đại học Luật được coi là trường top đầu trong việc đào tạo ngành Luật tại Việt Nam. Nếu bạn là một sĩ tử đang lựa chọn việc học Luật thì đừng quên tìm hiểu thật kĩ về ngành học này nhé. Vậy Đại học Luật gồm những ngành nào? Tất cả sẽ có trong nội dung dưới đây.

Đại học Luật gồm những ngành nào?

Dưới đây sẽ bao gồm những ngành học mà bạn cần biết tại trường Đại học Luật Hà Nội.

Ngành Luật học

Khi theo học ngành luật, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức luật bao quát ở hầu hết các lĩnh vực. Sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, kiến thức về chính trị và các kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật. 

Ngoài các kiến thức chuyên môn, sinh viên học ngành Luật cũng được trang bị những kĩ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu của xã hội như: kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý; kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý,… Sinh viên còn được tạo điều kiện thực hành, kiến tập, thực tập tại các văn phòng luật, bộ phận tư vấn pháp lý tại các doanh nghiệp… để có được những kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế.

Xem thêm: Những trường đào tạo đại học từ xa ngành Luật ở Hà Nội

Ngành Luật kinh tế

Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật về kinh tế. Luật kinh tế có vai trò giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh thương mại, đồng thời đảm bảo quy trình giao thương của các doanh nghiệp ở trong và ngoài nước. Theo học Luật Kinh tế, sinh viên sẽ được trang bị các môn học quan trọng như Pháp luật về doanh nghiệp, Luật sử hữu trí tuệ, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Luật đầu tư, Luật cạnh tranh….

Cử nhân chuyên ngành Luật Kinh tế có thể đảm nhận vị trí chuyên gia tư vấn pháp lý, chuyên viên lập pháp, tư pháp hay chuyên viên tư vấn tài chính.

Xem thêm: 5 tố chất cần có khi học đại học từ xa ngành Luật kinh tế

Đại học Luật gồm những ngành nào 2

Ngành Luật thương mại quốc tế

Theo học ngành Luật thương mại quốc tế, các bạn sinh viên sẽ được định hướng đào tạo để trở thành những cử nhân luật có chuyên môn về các lĩnh vực luật quốc tế, đặc biệt là luật thương mại. Chương trình học sẽ được đổi mới, chuyên sâu hơn vào các lĩnh vực quốc tế, sẽ tham gia học tập, nghe giảng bằng tiếng Anh, sẽ được tiếp xúc với nhiều các chuyên gia, các luật sư, các nhà chuyên môn – những người có trong mình những kinh nghiệm thực tế vô cùng quý báu.

Ngành Ngôn ngữ Anh (Chuyên ngành Tiếng Anh pháp lý)

Ngành ngôn ngữ Anh trường Đại học Luật sẽ đào tạo chuyên ngành Tiếng Anh pháp lý, đào tạo chuyên sâu về tiếng Anh chuyên ngành để hoạt động trong lĩnh vực Luật. Đây là ngành học giúp học viên vừa có kiến thức chuyên môn về luật pháp vừa có kỹ năng về tiếng Anh, là một lợi thế cạnh tranh trong công việc sau này.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Các khoa của trường Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật gồm những ngành nào 3

Tại thời điểm năm 2023, Trường Đại học Luật Hà Nội được chia thành 9 khoa phụ trách gồm:

Khoa Pháp luật Hình sự

Khoa Pháp luật Hình sự là nơi sẽ phụ trách mọi kiến thức về dân sự, xã hội, hệ thống hiến pháp, và các kỹ năng để xử lí trong mọi tình huống, từ cơ bản đến chuyên sâu. Trải qua 1000 năm, hệ thống luật pháp đã có nhiều sự thay đổi và phân biệt rõ rệt thành luật hình sự và luật dân sự.

Khoa Pháp luật Hành chính – Nhà nước

Hành chính – Nhà nước là các hoạt động liên quan đến quyền thực thi và thi hành các hiến pháp của Nhà nước. Đây là sự tác động và điều chỉnh một các có tổ chức dưới quyền và pháp luật của Nhà nước. Khoa Pháp luật Hành chính Nhà nước sẽ phụ trách các vấn đề về cách thi hành luật trong các quá trình của xã hội và nghiên cứu hành vi con người dưới góc độ của các cơ quan hành chính Nhà nước từ cấp Trung ương đến địa phương, với mục tiêu chính là duy trì trật tự xã hội, phát triển các mỗi quan hệ và đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Xem thêm: Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa năm 2023

Khoa Pháp luật Dân sự

Khoa Pháp luật Dân sự sẽ phụ trách các vấn đề liên quan đến Luật dân sự, xã hội, Luật lao động và hợp đồng lao động, Quyền và nghĩa vụ thừa kế tài sản, các luật liên quan đến hợp đồng Dân sự, Luật Hôn nhân và Gia đình…

Đại học Luật gồm những ngành nào 5

Khoa Pháp luật Kinh tế

Khoa Pháp luật kinh tế phụ trách các vấn đề liên quan đến việc thực hiện các điều chỉnh tổng thể, có hệ thống và toàn diện đối với quan hệ kinh tế hàng hóa xã hội chủ nghĩa. Ở giai đoạn này, chủ yếu là điều chỉnh mối quan hệ quản lý kinh tế và một loạt các mối quan hệ phối hợp kinh doanh nhất định với các tổ chức khác nhau như là chủ thể cơ bản trong quá trình sản xuất và tiêu thụ.

Khoa Pháp luật Quốc tế

Khoa Pháp luật Quốc tế phụ trách các vấn đề về lĩnh vực tư pháp quốc tế, liên quan đến đối ngoại trong nước và quốc tế, các kỹ năng chọn lựa, áp dụng luật vào thực tế quốc gia, các cuộc đầm phán thương mại, xử lý, giải quyết các vấn đề…

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Khoa Pháp luật thương mại quốc tế

Khoa Pháp luật thương mại quốc tế phụ trách các vấn đề về Luật thương mại quốc tế, liên quan đến các nguyên tắc, các quy phạm điều chỉnh quan hệ giữa các chủ thể trong hoạt động thương mại quốc tế.

Đại học Luật gồm những ngành nào 1

Khoa Lý luận chính trị

Khoa Lý luận chính trị phụ trách hệ thống tri thức lý luận chính trị; củng cố thế giới quan, nhân sinh quan, phương pháp luận khoa học và cách mạng của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, củng cố niềm tin vào Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Khoa Ngoại ngữ pháp lý

Khoa Ngoại ngữ pháp lý không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc tăng cường trình độ ngoại ngữ của người học, hướng đến cung cấp những cử nhân ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh pháp lý có chất lượng cao cho các cơ quan, các tổ chức, các doanh nghiệp, các hãng luật và các viện nghiên cứu trong khu vực và quốc tế.

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Luật giúp bạn trả lời câu hỏi Đại học Luật gồm những ngành nào? Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành học phù hợp. Chúc bạn thành công!

Hiện Đại học online đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa của các trường đại học. Nếu bạn cần tư vấn, có thể để lại thông tin để chúng tôi liên hệ tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút