Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Đại học tài chính ngân hàng – 10 trường uy tín tại Hà Nội

Nội dung bài viết

Hiện nay, ngành tài chính ngân hàng đang nằm trong top các ngành có thu nhập tốt nhất. Chính vì thế, lượng hồ sơ xin học ngành này chưa bao giờ giảm, thậm chí tăng đều theo mỗi năm. Vậy nên chọn trường đại học tài chính ngân hàng nào cho uy tín? Hãy để Đại Học Online giúp bạn trả lời. Dưới đây là 10 trường đào tạo đại học ngành tài chính ngân hàng tại Hà Nội được nhiều học viên lựa chọn.

trường đại học tài chính ngân hàng

Top 10 trường đại học tài chính ngân hàng có tiếng tại Hà Nội

 1. Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia: khối ngành A01, D01, D09, D10
 2. Học viện Ngân hàng: Khối ngành A00, A01, D01, D07
 3. Học viện Tài chính: Khối ngành A01, A00, D01
 4. Đại học Công đoàn: Khối ngành A00, A01, D01
 5. Đại học Kinh tế Quốc dân: Khối ngành A00, A01, D01, D07
 6. Đại học Ngoại thương: Khối ngành A00, A01, D01, D07, D06, D03, D04
 7. Đại học Thương mại: Khối ngành A00, A01, D01
 8. Đại học Mở Hà Nội: Khối ngành A00, A01, D01, D07, D06, D03, D04
 9. Đại học Hà Nội (dạy bằng tiếng anh): Khối ngành D01
 10. Học viện Ngoại giao: Khối ngành A00, A01, D01, C01

Xem thêm: Đại học trực tuyến ngành Tài chính Ngân hàng là gì?

Vì sao ngành tài chính ngân hàng luôn có nhiều người học?

Theo học đại học tài chính ngân hàng chưa bao giờ là chuyện đơn giản, nó là cả một chặng đường khó khăn, vất vả. Nhưng tại sao hàng năm số hồ sơ đổ gửi về các trường luôn tăng đều? Liệu có sức hút gì ở đây?

Thứ nhất: nhiều người hay bảo vui nhau tài chính ngân hàng nghe thôi đã thấy nhiều tiền rồi. Thực thật….đúng là như vậy. Lương của nhân viên tốt nghiệp tài chính ngân hàng khá cao, luôn nằm trong top những nghề có thu nhập khủng nhất. Điều đấy ai cũng muốn, chính vì thế sức hút đến với ngành này mới cao như vậy.

Thứ hai: Cơ hội việc làm sau khi ra trường, ngay cả khi còn đi học là rất cao. Ngay khi còn đang đi học, bạn có thể xin đi làm, thực tập tại những nơi như ngân hàng hay công ty tài chính để lấy kinh nghiệm, mở rộng hiểu biết. Không những thế, với ngành này, bạn có thể linh hoạt chỗ làm, làm cho nhà nước hoặc các công ty tư nhân. Thị trường tài chính đang biến động từng giờ, liên tục mở rộng, vì thế công việc của bạn cũng sẽ rất đa dạng.

đại học tài chính ngân hàng

Thứ ba: sau khi tốt nghiệp đại học tài chính ngân hàng, khả năng đi làm và thăng tiến trong công việc của bạn cũng nhanh chóng. Cả xã hội đang chạy đua theo cách mạng công nghệ 4.0, điều này là cơ hội rất lớn cho những người trẻ thể hiện bản thân, tạo đòn bẩy để vươn cao đến vị trí mình mong muốn.

Thứ tư: Tài chính ngân hàng là ngành để bạn thử sức, kiểm tra giới hạn của mình đến đâu, khả năng chịu áp lực lớn cỡ nào.

Với những lý do trên, thì quả thực đây là một ngành rất tiềm năng, thu nhập lại cao. Thì việc số lượng người đăng kí theo học ắt hẳn sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Xem thêm: Ngành Tài chính Ngân hàng học có khó không?

Tại sao nên chọn một trường có ngành đại học tài chính ngân hành tốt để học

Việc chọn trường, chọn ngành sẽ liên quan trực tiếp đến công việc sau này của bạn. Chính vì thế, khi đưa ra quyết định bạn đã phải cân nhắc rất kĩ và cẩn thận. Khi đã đưa ra lựa chọn, bạn phải chuẩn bị sẵn từ trước. Chọn một trường tốt cũng như lấy chồng vậy, nếu lấy được tấm chồng tử tế, thì nhà gia đình êm ấm. Còn nếu chọn đại, lấy phải người chồng không ra gì, thì sẽ hối hận cả đời.

Với tình trạng thất nghiệp nhiều như hiện nay, người ta lại đưa ra câu hỏi: “Liệu bây giờ bằng cấp còn quan trọng? Đi xin việc người ta có nhìn vào bằng cấp nữa không?”  Và rất nhiều người giữ tư tưởng:” bây giờ muốn xin việc thì phải có tiền đi theo, làm gì còn ai nhận vì mấy lời nói lúc phỏng vấn”. Nhưng thưa bạn, hãy nhìn lại xem, tấm bằng bạn đang có, bạn có tự tin mang nó ra xin việc không?

vì sao nên học tài chính ngân hàng

Nhà tuyển dụng họ có nhìn vào bằng cấp. Đây sẽ sẽ là ấn tượng đầu tiên của họ về bạn, nhưng không phải là tất cả. Cái họ muốn thấy là khả năng làm việc, kinh nghiệm ứng xử những tình huống của bạn trong buổi phỏng vấn. Còn nếu bạn tốt nghiệp tại một trường danh tiếng, tất nhiên, đấy sẽ là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Nếu không vào các trường top hệ chính quy – hãy học đại học trực tuyến

Đây là điều tất nhiên, với số lượng hồ sơ đăng kí dự thi đông như thế, mà số lượng lấy vào chỉ có hạn, thì chắc chắn sẽ có những trường hợp còn lại. Đó là việc học đại học trực tuyến. Hiện Đại Học Online đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa với hơn 20 chuyên ngành của 7 trường đại học, trong đó có ngành tài chính ngân hàng. Học viên của Đại Học Online là những người không muốn thi nhưng vẫn muốn học tập tại trường danh tiếng, muốn học thêm một ngành trái với ngành đang học, người đi làm muốn có thêm bằng đại học…

Hiện nay, Đại Học Online đang là đối tác tuyển sinh Đại học trực tuyến ngành Tài chính Ngân hàng của các trường Đại học danh tiếng như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên. Với 100% giảng viên đang trực tiếp công tác tại trường nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng chương trình đại học từ xa.

Bên cạnh đó, cùng với đội ngũ cố vấn học tập, hỗ trợ kỹ thuật của nhà trường luôn sẵn sàng tư vấn cho sinh viên 24/7, giúp bạn có thể được giải đáp các vấn đề trong chương trình học một cách nhanh chóng.

đại học online

Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như CHÍNH QUY, TẠI CHỨC HAY TRỰC TUYẾN,… Vì vậy, bằng đại học từ xa ngành Tài chính Ngân hàng mà bạn nhận được hoàn toàn có giá trị tương đương như các hệ đào tạo đại học khác. Bạn có thể sử dụng để xét tăng lương, nâng cấp bậc, học thạc sỹ…

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng đại học từ xa có giá trị gì?

Lợi ích của chương trình đại học từ xa:

 • Tiết kiệm thời gian: Chỉ cần bỏ ra từ 30 – 2 giờ đồng hồ học tập online, bạn đã có thể nắm rõ được kiến thức bằng cả buổi học trên lớp.
 • Tiết kiệm chi phí: Thường các lớp học trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá chi phí (có thể giảm 60%) cho các khoản chi phí về cơ sở vật chất của trường, chi phí đi lại, học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng kí khoá học

Xem thêm thông tin chi tiết về Đại Học Online: https://daihoconline.edu.vn/

Trên đây, Đại Học Online đã đưa ra cho bạn thông tin về ngành tài chính ngân hàng cũng như top 10 trường đại học tài chính ngân hàng có tiếng tại Hà Nội. Hi vọng bạn thích bài viết này.

Nếu bạn quan tâm đến hệ đại học từ xa ngành Tài chính Ngân hàng nói riêng hay hệ đại học từ xa nói chung, hãy liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút