Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Đại học trực tuyến có những chuyên ngành nào?

Nội dung bài viết

Đại học trực tuyến hay còn gọi là đại học từ xa là chương trình học đại học online phù hợp với những người đi làm, những bạn muốn học liên thông, văn bằng 2… Vậy đại học trực tuyến có những chuyên ngành nào?

Đại học trực tuyến là gì? Trong những năm gần đây, số lượng học viên của các chương trình đào tạo đại học trực tuyến đang không ngừng tăng lên. Đặc biệt, sau khi có quyết định của Bộ Giáo dục về việc không còn phân biệt hình thức đào tạo trên tấm bằng tốt nghiệp đại học nữa thì số người quan tâm đến chương trình ngày càng nhiều. Bài viết dưới đây sẽ nói tổng quát nhất về đại học trực tuyến cùng với những chuyên ngành đào tạo để các bạn có thể hiểu rõ nhất cũng như có thể đưa ra những quyết định cho bản thân.

Đại học trực tuyến là gì

Đại học trực tuyến là gì?

Nói một cách ngắn gọn, đại học trực tuyến hay đại học từ xa là phương pháp giảng dạy từ xa mà không phải giảng dạy trực tiếp trên lớp. Khác biệt lớn nhất giữa Đại học từ xa và đại học chính quy đó là yếu tố khoảng cách địa lý giữa học viên và giảng viên. Nội dung dạy học truyền tới học viên chủ yếu qua hình thức thể hiện gián tiếp như văn bản, video, hình ảnh, hoặc số liệu máy tính. Học viên chủ động học tập ở mọi nơi, mọi lúc.

Xem thêm tại: Đại học từ xa là gì?

Đại học trực tuyến có những chuyên ngành nào?

Đại học Online là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa liên kết với các trường đại học. Với hình thức đào tạo từ xa, các chuyên ngành rất đa dạng, từ những ngành kinh tế cho đến ngành công nghệ thông tin, du lịch. Tại đây, học viên sẽ được tư vấn chuyên sâu về ngành học và trường mà mình đang muốn theo học, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí làm hồ sơ ứng tuyển. Dưới đây là một số ngành Đại học Online đang tuyển sinh hệ đại học từ xa.

chuyên ngành đại học trực tuyến

Ngôn ngữ Anh

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh nhằm đào tạo cử nhân có kiến thức tốt về tiếng Anh, về văn hóa xã hội các nước nói tiếng Anh, có năng lực sử dụng ngôn ngữ thành thạo ở trình độ cao, nắm vững kiến thức chuyên ngành nền tảng và nâng cao để ứng dụng trong công tác chuyên môn, được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Các trường tuyển sinh đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh:

 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Thái Nguyên

Xem thêm: 5 điều sai lầm về đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh

Quản trị kinh doanh

Quản trị Kinh doanh là ngành học đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến việc thành lập và điều hành một doanh nghiệp bất kể đó là công ty tư nhân, trực thuộc nhà nước hay phi chính phủ. Khi học quản trị kinh doanh bạn sẽ được học về mọi bộ phận trong một công ty như kế toán, marketing, tài chính, nhân sự,… cùng nhiều kỹ năng mềm liên quan đến công việc như lãnh đạo, phân tích và cả đạo đức kinh doanh.

Các trường đào tạo đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh:

 • Đại học Kinh tế quốc dân
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Thái Nguyên
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Xem thêm: Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh là gì? Nên học trường nào?

Ngôn ngữ Trung

đại học từ xa ngành ngôn ngữ trung

Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Trung là một chương trình đào tạo đại học dành cho những sinh viên có mong muốn học tập về ngôn ngữ, văn hóa và lịch sử Trung Quốc.

Trường đào tạo đại học từ xa ngành ngôn ngữ Trung Quốc:

 • Đại học Thái Nguyên

Kế toán

Kế toán là một ngành có nhu cầu việc làm rất lớn trong xã hội, bất cứ các tổ chức, công ty hay hộ kinh doanh nào cũng đều phải cần đến nghiệp vụ kế toán. Vì vậy, đại học từ xa ngành kế toán cũng rất được học viên quan tâm.

Các trường đào tạo đại học từ xa ngành kế toán:

 • Đại học Kinh tế quốc dân
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Học viện Tài chính
 • Đại học Thái Nguyên

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành kế toán ra trường làm gì?

Công nghệ thông tin

Phương thức đào tạo đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin được nhiều trường Đại học lớn tổ chức để đáp ứng nhu cầu học của những thí sinh ở xa, bận rộn vừa làm vừa học.

Một số trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin:

 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Thái Nguyên

Xem thêm: Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có những gì?

Luật

Đại học từ xa ngành Luật cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực pháp lý và hệ thống pháp luật của Việt Nam.

Một số trường đào tạo từ xa ngành Luật:

 • Đại học Kinh tế quốc dân
 • Đại học Mở Hà Nội

Xem thêm: 6 sai lầm không tưởng về học luật từ xa mà bạn nên biết

đại học từ xa ngành luật

Luật kinh tế

Ngành Luật Kinh tế là một lĩnh vực kết hợp giữa luật và kinh tế, tập trung vào việc hiểu và áp dụng các quy định pháp luật để giải quyết các vấn đề kinh tế. Nó còn có vai trò điều chỉnh trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Một số trường đào tạo từ xa ngành Luật kinh tế:

 • Đại học Kinh tế quốc dân
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Thái Nguyên

Xem thêm: Ngành luật kinh tế là gì? Có nên học không?

Tài chính Ngân hàng

Sinh viên khi theo học đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng sẽ được cung cấp các kiến thức liên quan đến lĩnh vực tài chính, cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn đầu tư cho các doanh nghiệp về các hoạt động trên thị trường vốn như mua bán, sát nhập,…

Một số trường đào tạo từ xa ngành Tài chính – Ngân hàng:

 • Đại học Kinh tế quốc dân
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Thái Nguyên

Xem thêm: Đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng học ở đâu tốt?

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trang bị kiến thức sâu rộng về du lịch, văn hoá, kỹ năng nghiệp vụ vững chắc về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Trường đào tạo từ xa ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành:

 • Đại học Mở Hà Nội

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành du lịch có dễ xin việc không?

Quản trị khách sạn

đại học từ xa ngành quản trị khách sạn

Khi học ngành quản trị khách sạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt am hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn.

Trường đào tạo từ xa ngành quản trị khách sạn:

 • Đại học Mở Hà Nội

Thương mại điện tử

Thương mại điện tử là ngành học thuộc khối ngành kinh tế, đó là các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trên các nền tảng ứng dụng số trong quy trình kinh doanh online. TMĐT được thực hiện qua các phương tiện truyền thông đa phương tiện, internet, mạng viễn thông, được thiết kế để giúp hoàn thành mục tiêu kinh doanh nhanh một cách tốt hơn và thông minh hơn.

Những trường đào tạo từ xa ngành thương mại điện tử:

 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Thái Nguyên

Xem thêm: Trong 10 năm Tới Thương Mại Điện Tử Sẽ Phát Triển Đến Mức Nào?

Kỹ thuật điện tử viễn thông

Ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông là ngành ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật hiện đại tạo nên các thiết bị truyền thông và các thiết bị điện tử, nhằm xây dựng hệ thống thông tin liên lạc toàn cầu giúp cho việc trao đổi thông tin được thuận tiện hơn, xây dựng các hệ thống tự động giúp cho việc giao tiếp giữa người và máy thân thiện hơn, xây dựng hệ thống giám sát và điều khiển các thiết bị.

Những trường đào tạo từ xa ngành kỹ thuật điện tử viễn thông:

 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • Đại học Thái Nguyên

Xem thêm: Những tố chất cần thiết khi học ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông 

Kỹ thuật xây dựng

Ngành kỹ thuật xây dựng là ngành học đào tạo ra các kỹ sư xây dựng có khả năng tư vấn, thực thi, giám sát, thiết kế và nghiệm thu công trình.

Trường đào tạo từ xa ngành kỹ thuật xây dựng:

 • Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

Quản lý Công nghiệp

Ngành quản lý công nghiệp là ngành đào tạo, cung cấp các kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn cho sinh viên về quản trị nguồn nhân lực, dự án, sản xuất, quản lý vật tư – tồn kho, đánh giá công nghệ.

Trường đào tạo từ xa ngành quản lý công nghiệp:

 • Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

Kinh tế Công nghiệp

Học viên học ngành kinh tế công nghiệp sẽ được nghiên cứu về những vấn đề kinh tế trong các ngành công nghiệp và năng lượng, tổ chức vận hành của thị trường cùng như những kiến thức liên quan đến quản lý tài nguyên.

Trường đào tạo từ xa ngành kinh tế công nghiệp:

 • Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

Kinh doanh quốc tế

Sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về kinh doanh quốc tế, tạo cho sinh viên sự tự tin để có thể thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu và hội nhập kinh tế quốc tế; các kỹ năng về ngoại ngữ, công nghệ thông tin và kỹ năng mềm để sau khi ra trường có thể đảm nhận tốt một số vị trí chuyên môn nghiệp vụ và sau đó là các vị trí quản lý cấp cao trong doanh nghiệp.

Trường đào tạo từ xa ngành kinh doanh quốc tế:

 • Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Công nghệ thực phẩm

Ngành này đào tạo cho sinh viên các kiến thức nền tảng lẫn chuyên sâu về hóa học, sinh học, nguyên liệu chế biến, phương pháp chế biến, quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm… nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong nhu cầu ăn uống của cộng đồng.

Trường đào tạo từ xa ngành công nghệ thực phẩm:

 • Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Nông nghiệp công nghệ cao

Nông nghiệp công nghệ cao là một nền nông nghiệp được ứng dụng kết hợp những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững.

Trường đào tạo từ xa ngành nông nghiệp công nghệ cao:

 • Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Tại sao nên học đại học trực tuyến?

đại học online

Đại học trực tuyến hay đại học từ xa có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt đối với những người đi làm, những người có ít thời gian. Đây là cơ hội để bạn có thể học thêm một chuyên ngành mong muốn, phục vụ cho mục đích tương lai. Những ưu điểm có thể kể đến như:

 • Học linh hoạt, mọi lúc mọi nơi: Chương trình học trực tuyến mọi lúc – mọi nơi – mọi khung giờ. Giúp sinh viên tiết kiệm thời gian, giảm thiểu các chi phí như đi lại, sinh hoạt. Kể cả sau khi tốt nghiệp, bạn vẫn có thể vào tra cứu tài liệu.
 • Tiết kiệm thời gian: Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ 2h-3h khi rảnh để học trực tuyến, mà lượng kiến thức vẫn đảm bảo như học trực tiếp. Các video bài giảng đã được thu trực tiếp, bạn chỉ cần đăng nhập và chọn video mình muốn học.
 • Tiết kiệm chi phí: Thường các lớp học trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá chi phí (có thể giảm 60%) cho các khoản chi phí về cơ sở vật chất của trường. Chi phí đi lại, học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng kí khoá học và có thể đăng kí bao nhiêu khoá học mà họ cần
 • Đào tạo mọi lúc mọi nơi: Kiến thức được truyền đạt theo yêu cầu, đáp ứng thông tin một cách nhanh chóng đầy đủ. Không giới hạn vị trí địa lí, địa điểm, thời gian học 24 giờ một ngày. 7 ngày trong tuần. Đào tạo bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.
 • Lượng kiến thức và tài liệu học tập vẫn được đảm bảo giống như học tập chính quy.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm bắt rõ chương trình đào tạo đại học trực tuyến là gì? Các chuyên ngành của đại học trực tuyến? Chúc bạn có thể lựa chọn được chuyên ngành mình yêu thích.

Nếu bạn còn có những thắc mắc liên quan đến hệ đại học từ xa, có thể để lại thông tin để Đại học online tư vấn cụ thể nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút