Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Đại học từ xa công nghệ thông tin có thực sự tốt?

Nội dung bài viết

Đại học từ xa công nghệ thông tin có thực sự tốt? Đây là câu hỏi rất nhiều học sinh, sinh viên băn khoăn khi quan tâm đến ngành học công nghệ thông tin đặc biệt là phương pháp giảng dạy đại học từ xa mới. Bài viết sau Đại học Online sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa hay còn gọi là đại học trực tuyến hoặc đại học online là một chương trình đào tạo cấp bậc đại học dưới hình thức giảng dạy trực tuyến. Người học không cần phải đến trường mà vẫn có thể học tập thông qua các bài giảng video, tài liệu phần mềm thông qua tài khoản học trực tuyến. Đây là hình thức đào tạo mà người học có thể học tại nhà, học mọi lúc mọi nơi, học bất kỳ thời gian nào phù hợp với công việc.

Với những ưu điểm của hệ đại học từ xa, một số trường Đại học cũng đưa ngành công nghệ thông tin vào chương trình đào tạo này, giúp học viên có thể chủ động trong việc học tập, làm việc mà vẫn có thể có được bằng đại học của trường đại học danh tiếng.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có nên học đại học từ xa?

đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin có những chuyên ngành nào?

Trước khi tìm hiểu Đại học từ xa công nghệ thông tin có những chuyên ngành nào thì bạn cần biết Ngành công nghệ thông tin là gì. Ngành công nghệ thông tin còn có một tên gọi khác là IT là một tập hợp của các phương tiện, phương pháp khoa học, công cụ kỹ thuật hiện đại. Chủ yếu là kỹ thuật máy tính, viễn thông giúp khai thác đạt hiệu quả cao của các nguồn tài nguyên thông tin phong phú và rất tiềm năng trong mọi lĩnh vực xã hội.

Dai Hoc Tu Xa Cong Nghe Thong Tin 2 1

Những chuyên ngành của công nghệ thông tin:

 • Công nghệ phần mềm: cung cấp những kiến thức về thử nghiệm, phát triển phần mềm, kiểm tra và vận hành, phát hiện và khắc phục lỗi cho các phần mềm máy tính, thiết bị di động
 • Khoa học máy tính: là chuyên ngành tập trung vào nghiên cứu các thuật toán, lý thuyết chuyên môn cũng như ứng dụng của tính toán vào hệ thống máy tính
 • Kỹ thuật máy tính: tập trung vào việc phát triển các hệ thống máy tính, thiết kế phần cứng máy tính dựa trên những nguyên lý cũng như phương pháp dùng trong thiết kế các hệ thống phần cứng đó.
 • Trí tuệ nhân tạo và Robotics: cung cấp cho sinh viên những kỹ năng chuyên môn cũng như kiến thức để áp dụng chế tạo ra máy móc tự động hóa phục vụ nhiều khía cạnh trong cuộc sống của con người.
 • Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu: Ngành này sẽ tập trung vào việc thiết kế, triển khai, vận hành và bảo trì các mạng máy tính, hệ thống truyền thông dữ liệu và các ứng dụng liên quan.
 • An ninh mạng: tập trung vào việc thiết kế, triển khai và quản lý hệ thống mạng máy tính.
 • Hệ thống quản lý thông tin: là ngành kết hợp giữa phần cứng, phần mềm và mạng truyền thông để thu thập, tổng hợp, khai thác và phân phối dữ liệu thông tin trong các tổ chức, doanh nghiệp.
 • Big Data và Machine Learning: chuyên đào tạo khả năng giải thuật cao cấp, khái quát dữ liệu.

Đại học từ xa công nghệ thông tin có đảm bảo kiến thức chuyên môn?

Dai Hoc Tu Xa Cong Nghe Thong Tin 2

Đại học từ xa công nghệ thông tin có đảm bảo kiến thức chuyên môn không luôn là câu hỏi mà các sinh viên, học sinh luôn hỏi trước khi đăng ký học. Sinh viên khi theo học ngành công nghệ thông tin sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin. Giúp cho sinh viên nâng cao kỹ năng xây dựng, sửa chữa, cài đặt và nghiên cứu phát triển các phần mềm. Sinh viên cũng sẽ được trang bị kiến thức về bảo mật thông tin mạng là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất hiện nay được mọi người rất quan tâm. Ngoài ra sách, tài liệu tham khảo, giáo trình được biên soạn và tinh chỉnh lại từ cơ bản đến nâng cao giúp việc học đạt hiệu quả cao hơn.

Những người theo học công nghệ thông tin cần có những tố chất nào

 • Khả năng tự học hỏi và tìm tòi: Vì công nghệ thông tin luôn luôn cập nhập và thay đổi liên tục. Vì vậy bạn phải là một người luôn chủ động tìm hiểu và học để không bị tụt lại so với những cái mới.
 • Tính cẩn thận: Khi bạn theo học đại học từ xa công nghệ thông tin hay bất cứ một ngành nghề nào đi nữa thì tính cẩn thận rất cần thiết. Đặc biệt là ngành công nghệ thông tin vì khi sai sót trong mã lệnh thì sẽ ảnh hưởng tới cả một hệ thống.
 • Tính kiên trì: Làm việc trong ngành công nghệ thông tin thường đối mặt với những bài toán khó. Tính kiên trì giúp bạn không chán nản và bỏ cuộc nó luôn là kim chỉ nam đối với những người làm IT.
 • Khả năng về ngoại ngữ: Nếu bạn không giỏi ngoại ngữ sẽ rất khó để bạn theo ngành công nghệ thông tin vì công nghệ thông tin mang tính toàn cầu. Ngoài ra bạn muốn đọc hiểu tài liệu liên quan bạn cũng cần phải giỏi về ngoại ngữ.

Xem thêm: Người đi làm có học liên thông ngành công nghệ thông tin được không?

Giá trị tấm bằng đại học công nghệ thông tin từ xa

Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục từ ngày 01/03/2020 bằng tốt nghiệp Đại học không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, tại chức và trực tuyến như trước nữa. Vậy khi bạn tốt nghiệp sẽ không phải lo lắng về giá trị tấm bằng. Bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với các chương trình đào tạo đại học khác như chính quy, văn bằng 2…. Bạn sẽ nhận được bằng cử nhân hoặc kĩ sư do chính trường đại học mà bạn theo học cấp.

Cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp

Dai Hoc Tu Xa Cong Nghe Thong Tin Co Thuc Su Tot Gia Tri Tam Bang Dai Hoc Tu Xa 2

Hiện nay, trong thời đại công nghệ thông tin không ngừng phát triển liên tục, nhu cầu nhân lực cho chuyên ngành này tại Việt Nam được dự đoán sẽ liên tục tăng trong vòng thời gian tới. Trong tương lai, ngành công nghệ thông tin sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng với sự gia tăng của các ứng dụng của AI, IoT, Big Data và Cloud Computing. Vì vậy cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường ngành công nghệ thông tin rất rộng mở. Bạn có thể đảm nhận một số công việc như sau:

 • Quản trị cơ sở dữ liệu
 • Kỹ sư phần mềm
 • Thiết kế game
 • Quản trị mạng
 • Chuyên gia bảo mật
 • Quản lý công nghệ
 • Thiết kế và phát triển Website
 • Lập trình ứng dụng điện thoại
 • Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính…

Hiện nay có một số trường Đại học tuyển sinh đại học từ xa công nghệ thông tin như: Đại học Mở Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Thái Nguyên. Nếu bạn đang quan tâm đến đào tạo từ xa ngành công nghệ thông tin, có thể để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cụ thể nhé.

Ngoài ra, Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa liên kết với các trường đại học như: Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Học viện Tài chính, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên với 19 chuyên ngành đa dạng các lĩnh vực. Bạn có thể tham khảo thêm tại Đại học online.

Bài viết trên Đại học online đã chia sẻ và giải đáp thắc mắc của các bạn về Đại học từ xa công nghệ thông tin có thực sự tốt? Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo đại học từ xa ngành công nghệ thông tin.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút