Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Có nên học Đại học từ xa Kinh tế quốc dân không?

Nội dung bài viết

Đại học từ xa Kinh tế quốc dân hiện đang được rất nhiều người đi làm cũng như các bạn học sinh lớp 12 đang chuẩn bị bước vào Đại học quan tâm đến. Vẫn còn rất nhiều băn khoăn về chương trình học cũng như những thông tin liên quan. Đại học Online sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần biết về Đại học từ xa Kinh tế quốc dân trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Đại học từ xa Kinh tế quốc dân

Đại học từ xa Kinh tế quốc dân

Đại học từ xa Kinh tế quốc dân là trung tâm đào tạo trực thuộc trường Đại học Kinh tế quốc dân, được thành lập theo quyết định của hiệu trưởng trường. Mục đích thành lập trung tâm là để đem lại những chương trình học, các chuyên ngành nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên trong thời đại hiện nay, cũng như xa hơn là đào tạo nguồn nhân lực trí thức cao cho nước nhà.

Đối tượng hướng đến của chương trình là:

  • Những người đang đi làm nhưng muốn vừa làm, vừa học thêm một bằng cấp đại học; những người đã học xong Cao đẳng, Trung cấp có nhu cầu học liên thông lên Đại học, hay thậm chí muốn học lên Thạc sĩ.
  • Những bạn học sinh lớp 12 đang chuẩn bị bước vào Đại học, muốn chọn cho mình một chương trình Đại học tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có ngành mong muốn, không phải trải qua thi tuyển.

Những lợi ích mà Đại học từ xa Kinh tế quốc dân đem lại

Là xu thế của Đại học trong những năm trở lại đây, Đại học trực tuyến đem lại được rất nhiều lợi ích cho học viên. Trong đó có thể kể đến như:

  • Mọi lúc, mọi nơi: Học viên có thể học trực tuyến mọi lúc, mọi nơi với thiết bị có kết nối mạng. Điều này giúp sinh viên có thể chủ động sắp xếp thời gian hiệu quả và hợp lý.
  • Tiết kiệm thời gian: Thông thường học Đại học chính quy sẽ kéo dài trong 4-5 năm. Tuy nhiên, học Đại học online sẽ rút ngắn thời gian này xuống từ 2-3 năm, giúp các bạn sớm có được tấm bằng tốt nghiệp Đại học. Bên cạnh đó, Với 30 phút mỗi ngày, sinh viên có thể tiếp thu kiến thức tương đương với 3 tiếng trên giảng đường đại học.
  • Tiết kiệm chi phí: Đại học từ xa Kinh tế quốc dân sẽ đào tạo theo hình thức tín chỉ, học phí dành cho mỗi tín chỉ cũng thấp hơn so với học phí tín chỉ chính quy nên học viên sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Ngoài ra, học viên còn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ nữa là tiền thuê nhà, chi phí sinh hoạt và đi lại do giờ đây, các bạn có thể học ngay tại ngôi nhà của mình.
  • Giảng viên tận tình, giàu kinh nghiệm: Đó là hình thức học Online nên các bạn có thể hỏi đáp với giảng viên bất cứ lúc nào. Thậm chí bạn sẽ được giải đáp tận tình hơn so với Đại học chính quy vì giảng viên có thể tập trung giải đáp thắc mắc của một mình bạn.
  • Bằng cấp có giá trị cao: Hiện nay, theo thông tư Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục và đào tạo, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp từ xa sẽ được công nhận có giá trị ngang hàng với bằng đại học chính quy do không còn phân biệt hình thức đào tạo. Điều đó cũng có nghĩa cơ hội việc làm cũng sẽ mở rộng hơn cho học viên khi trong tay giờ đây là tấm bằng tốt nghiệp đại học hệ cử nhân. (xem thêm:Giải đáp thắc mắc: bằng đại học từ xa có giá trị không?)

Các chuyên ngành đào tạo của Đại học từ xa Kinh tế quốc dân

Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học từ xa Kinh tế quốc dân rất đa dạng:

Chuyên ngành đào tạo Đại học từ xa Kinh tế quốc dân

Quản trị kinh doanh

Học viên ngành quản trị kinh doanh sẽ được học về lập kế hoạch kinh doanh, định hướng các chiến lược về giá, phân phối, truyền thông, marketing cho sản phẩm và thương hiệu,… Trong thời đại hiện nay, các doanh nghiệp đang ngày càng nhiều, đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng người quản trị, điều hành càng lớn. Cánh cửa việc làm luôn rộng mở với những người học quản trị kinh doanh.

Xem thêm: Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Quản trị doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp là một chuyên ngành nhỏ hơn của quản trị kinh doanh. Khi học, sinh viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao chuyên môn về quản trị vận hành của doanh nghiệp, quản lý những hoạt động kinh doanh, đánh giá kết quả hoạt động của doanh nghiệp.

Kế toán

Kế toán là một phòng vô cùng quan trọng trong bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào. Kế toán là thu nhận, ghi chép và xử lý các thông tin về tài sản, dòng chảy tài chính rồi từ đó quản lý được tài chính của công ty, doanh nghiệp. Những ghi chép này giúp doanh nghiệp đánh giá được hoạt động của mình để có những chiến lược phù hợp.

Xem thêm: Kế toán là gì? Kế toán cần học những gì?

Luật

Sinh viên học Đại học từ xa Kinh tế quốc dân ngành luật sẽ được học về hệ thống pháp lý, những bộ luật như luật dân sự, luật hình sự, luật các công cụ chuyển nhượng, luật kinh doanh,… Sau khi ra trường, học viên có thể đảm nhận các vị trí như cố vấn luật cho các doanh nghiệp, tổ chức hay làm chuyên viên tại các văn phòng luật,…

Xem thêm: Ngành luật là gì? Tại sao lại có nhiều học viên theo học đến vậy?

Ngân hàng

Đây là ngành học tương đối rộng. Nó liên quan đến tất cả những hoạt động thanh toán, luân chuyển tiền tệ của ngân hàng. Ngoài ra, ngành Ngân hàng còn liên quan đến rất nhiều ngành khác như kế toán, kiểm toán, phân tích dữ liệu,…

Xem thêm: Tài chính ngân hàng là gì?

————

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút