Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng có giá trị gì?

Nội dung bài viết

Xã hội ngày càng phát triền, đi cùng với đó là sự thống trị của cách mạng công nghệ 4.0. Cùng với đó là sự áp dụng vào mọi mặt của đời sống như: kinh tế, xã hội,… Trong đó không thể thiếu giáo dục. Từ việc đưa giảng dạy bằng máy chiếu, đến sổ tay liên lạc điện tử,..  Hiện nay còn có hình thức học đại học từ xa không còn mới nhưng cũng chưa hẳn đã quen đối với Việt Nam. Vậy đại học từ xa là gì? Liệu có tốt không? Hãy cùng Đại Học Online tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Đại học từ xa là gì?

Hiểu một cách tổng quát, đại học từ xa là phương pháp giảng dạy từ xa. Đại học từ xa được bao hàm bởi các yếu tố sau đây: khoảng cách địa lý xa giữa giảng viên và học viên. Nội dung dạy học truyền tới học viên chủ yếu qua hình thức thể hiện gián tiếp như văn bản, video, hình ảnh, hoặc số liệu máy tính. Sự tương tác, liên hệ giữa giảng viên và sinh viên có thể tức thời hoặc chậm một thời gian.

Việc học đại học từ xa là gì đã xuất hiện từ năm 1999, bắt đầu từ Mỹ. Sau đó đến năm 2010, dưới sự bùng nổi của mạng internet, việc học trực tuyến này ngày càng phát triển và phổ biến rộng rãi. Theo Economist, trên thế giới hiện nay, số tài khoản đăng kí học trực tuyến là 80tr tài khoản. Việt Nam đứng trong top 10 các nước ở châu Á có nền tảng học trực tuyến phát triển.

dai-hoc-tu-xa-la-gi

Hiện nay, có 6 xu hướng học trực tuyến:

 1.  Học trực tuyến qua thiết bị di động, máy tính: Đây là hình thức phổ biến nhất. Người học có thể đăng nhập học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Khả năng tương tác giữa giảng viên và học viên tốt.
 2. Thực tế ảo: đây là một tầm cao mới của việc học trực tuyến. Tuy nhiên hình thức thực tế ảo này mới chỉ phổ biến ở các nước đã phát triển, còn ở Việt Nam thì vẫn chưa.
 3. Kênh Youtube: Đây là nền tảng học miễn phí, với nhiều bài giảng khác nhau. Tuy nhiên không phải lúc nào kiến thức bạn cần cũng có trên nền tảng, vì đơn giản chưa ai chia sẻ về nó. Sự tương tác qua lại còn bị hạn chế, nếu là phát trực tiếp bạn mới có thể tương tác tốt với giảng viên.
 4. Học nhanh: đúng như tên gọi, mỗi bài giảng chỉ tầm 5-20p. Những bài giảng trên đây tập trung chủ yếu vào những vấn đề ngay tức thì, tại một thời điểm.
 5. Big Data: hiểu đươn giản là bạn tự học, tự tìn, không ai giảng dạy. Cái gì không biết thì tra tài liệu trên Google.
 6. Diễn đàn: đây là hình thức lâu đời nhất. Hiện nay phổ biến nhất là các diễn dàng trên Facebook. Mọi người có thể vào thảo luận, hỏi đáp, giúp đỡ nhau trong học tập.

Đại học từ xa có tốt không?

Một số ưu điểm của đại học từ xa là gì :

 • Học linh hoạt, mọi lúc mọi nơi:Chương trình học trực tuyến mọi lúc – mọi nơi – mọi khung giờ. Giúp sinh viên tiết kiệm thời gian, giảm thiểu các chi phí như đi lại, sinh hoạt. Kể cả sau khi tốt nghiệp, bạn vẫn có thể vào tra cứu tài liệu.
 • Tiết kiệm thời gian: mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ 2h-3h khi rảnh để học trực tuyến, mà lượng kiến thức vẫn đảm bảo như học trực tiếp. Các video bài giảng đã được thu trực tiếp, bạn chỉ cần đăng nhập và chọn video mình muốn học.
 • Tiết kiệm chi phí: Thường các lớp học trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá chi phí (có thể giảm 60%) cho các khoản chi phí về cơ sở vật chất của trường. Chi phí đi lại, học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng kí khoá học và có thể đăng kí bao nhiêu khoá học mà họ cần
 • Đào tạo mọi lúc mọi nơi: Kiến thức được truyền đạt theo yêu cầu, đáp ứng thông tin một cách nhanh chóng đầy đủ. Không giới hạn vị trí địa lí, địa điểm, thời gian học 24 giờ một ngày. 7 ngày trong tuần. Đào tạo bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.
 • Lượng kiến thức và tài liệu học tập vẫn được đảm bảo giống như học tập chính quy.

dai-hoc-tu-xa-la-gi

Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Vấn đề này được rất nhiều học viên quan tâm, sau khi biết được đại học từ xa là gì, mọi người sẽ quan tâm đến giá trị của tấm bằng. Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục và đào tạo. Từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như CHÍNH QUY, TẠI CHỨC HAY TRỰC TUYẾN,…Tức là bạn không còn phải lo giá trị tấm bằng nữa. Hiện giờ, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn ghi hệ đào tạo là gì nữa. Thay vào đó sẽ là hệ cử nhân.

Còn đối với nhà tuyển dụng, nếu là thời điểm 3 năm trở về trước, bằng đại học trực tuyến không được đánh giá cao vì mọi người chưa hiểu rõ về đại học từ xa là gì. Nhưng thời điểm bây giờ, bộ giáo dục đã bắt đầu quan tâm đến mô hình học tập này, chất lượng giảng dạy cũng đã được kiểm nghiệm, sự tương tác giữa giảng viên và học viên ngày càng tốt,..Chính vì thế mà chất lượng đào tạo từ xa trong mắt nhà tuyển dụng ngày càng tốt.

dai-hoc-tu-xa-la-gi

Học đại học từ xa ở đâu tốt nhất?

Hiện tại, Đại Học Online đang là đối tác của 3 trường đại học lớn là: ĐH kinh tế Quốc Dân, ĐH mở Hà Nội, ĐH Thái Nguyên. Liên kết, hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Các trường Đại học trực tuyển tại Đại Học Online được đầu tư về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và áp dụng công nghệ 4.0 vào chương trình đại học trực tuyến E-learning. Sinh viên thoải mái trao đổi, thảo luận môn học với giảng viên và các sinh viên khác thông qua hệ thống học tập từ xa E – Learning.

Trên 95% học viên tốt nghiệp có được việc làm ưng ý, 36% được tăng lương. Bằng ĐỎ cấp có GIÁ TRỊ được Bộ GD&ĐT công nhận: có thể học lên bậc cao học, đi du học, xét bậc lương, có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc.

Hình thức tuyển sinh: Đào tạo đại học từ xa thuộc chỉ áp dụng tuyển sinh theo một hình thức duy nhất đó là xét tuyển trực tiếp (không thi tuyển), áp dụng với học viên:

 • Mọi công dân đang không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự
 • Tối thiểu đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương, tính đến thời điểm dự tuyển

Đăng kí học ngay tại: Đại Học Online

Hiện tại, ĐH Online đào tạo bao gồm 8 ngành chính với khối lượng kiến thức toàn khóa từ 130 – 140 tín chỉ/ngành.

 • Kế toán
 • Tài chính ngân hàng
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị doanh nghiệp
 • Luật kinh tế
 • Ngôn ngữ anh
 • Công nghệ thông tin
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Tổng kết:

Trên đây, Đại Học Online đã cùng bạn đi tìm câu trả lời đại học từ xa là gì? Hi vọng bạn đã thích bài viết này. Chúc bạn luôn thành công với quyết định của mình.

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút