Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có những gì?

Nội dung bài viết

Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin là gì? Những yếu tố để theo học ngành công nghệ thông tin, những chuyên ngành “HOT” của công nghệ thông tin là gì?… Là một trong những câu hỏi mà Đại học Online nhận được rất nhiều. Bài viết dưới đây hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé!!!

Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa là một hình thức học trực tuyến chỉ cần có một máy tính để bàn, điện thoại thông minh, máy tính bảng,… có thể kết nối với internet là bạn có thể học trực tuyến được. Nội dung được truyền tải chủ yếu là qua video, hình ảnh, tài liệu,… Hình thức đào tạo Đại học từ xa đã được Bộ GD&ĐT công nhận và cho phép một số trường giảng dạy. 

Dai Hoc Tu Xa Nganh Cong Nghe Thong Tin Co Gi 1

Ngành công nghệ thông tin là gì?

Ngành Công nghệ thông tin còn có một tên gọi khác là IT ( viết tắt của từ Information Technology) là một tập hợp các phương pháp khoa học và các phương tiện, công cụ kỹ thuật hiện đại. Chủ yếu là kỹ thuật máy tính, viễn thông giúp khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin rất phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực xã hội.

Xem thêm: Học công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Những chuyên ngành “HOT” của Công nghệ thông tin

 • Khoa học máy tính: Khi học chuyên ngành này bạn sẽ hiểu cách vận hành và tạo ra được một chương trình và hệ điều hành theo ý của bạn hay khách hàng yêu cầu.
 • Kỹ thuật máy tính: Khi theo học bạn sẽ phát triển phần cứng và giải quyết những lỗi khi xung đột với phần mềm.
 • Hệ thống thông tin: Công việc của bạn khi theo ngành này là quản lý và điều hành các ứng dụng, phần mềm tạo ra hệ thống giải quyết những vấn đề như: lưu trữ dữ liệu khách hàng, bảo mật thông tin,…
 • Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu: Bạn sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng và chuyên sâu. Giúp bạn có thể xây dựng và phát triển ứng dụng truyền thông và mạng máy tính.
 • Công nghệ phần mềm: Đúng với tên gọi của nó bạn sẽ là người phát triển các ứng dụng trên điện thoại nhằm phục vụ nhu cầu cá nhân của khách hàng.

Những yếu tố bạn cần có để theo học ngành Công nghệ thông tin tốt hơn

 • Tính cẩn thận: khi bạn theo học ngành công nghệ thông tin tính cẩn thận là một yếu tố rất quan trọng vì nếu sai sót trong mã lệnh trong lập trình sẽ ảnh hưởng đến cả một hệ thống
 • Tính kiên trì: Làm việc trong ngành công nghệ thông tin thường đối mặt với những bài toán khó. Tính kiên trì giúp bạn không chán nản và bỏ cuộc nó luôn là kim chỉ nam đối với những người làm IT

Dai Hoc Tu Xa Nganh Cong Nghe Thong Tin Co Gi

 • Khả năng về ngoại ngữ: Nếu bạn không giỏi ngoại ngữ sẽ rất khó để bạn theo ngành công nghệ thông tin vì công nghệ thông tin mang tính toàn cầu. Ngoài ra bạn muốn đọc hiểu tài liệu liên quan bạn cũng cần phải giỏi về ngoại ngữ
 • Đam mê với công nghệ thông tin: Đây là tố chất quan trọng nhất nếu bạn không có đam mê thì bạn sẽ không thể sống và làm việc với ngành lâu dài
 • Khả năng tự học và tìm tòi: Vì công nghệ thông tin luôn cập nhật và thay đổi liên tục vì thế bạn phải là người chủ động luôn cố gắng tìm tòi để không bị tụt hậu với cái mới

Xem thêm: Người đi làm có học liên thông ngành công nghệ thông tin được không?

Lý do bạn chọn học Công nghệ thông tin là gì?

 • Cơ hội việc làm cao: Công nghệ thông tin hiện nay đang là một trong những ngành được Việt Nam chú trọng phát triển. Với sự phát triển từng ngày thì gần như các công ty, tổ chức, doanh nghiệp đều cần đến những người trong ngành công nghệ thông tin. Đặc biệt là an ninh mạng.
 • Mức lương: Mức lương của các ngành nghề khác thường có sự tương đồng về năm làm việc và kinh nghiệm của nhân viên nhưng công nghệ thông tin thì không hoàn toàn khác. Mức lương được giả theo cường độ công việc hay một phần mềm, web,… mà bạn đã tạo ra. Mức lương trung bình hiện nay thường giao động từ 500 – 1000 USD.
 • Không nhàm chán: Hiện nay công nghệ thông tin đang phát triển một cách chóng mặt. Liên tục đổi mới và cập nhật những chức năng và ứng dụng mới. Vì vậy bạn sẽ không bao giờ nhàm chán thay vào đó bạn sẽ rất bận rộn và hứng thú với những cái mới.

Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin học những gì?

Khi bạn theo học Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin bạn sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản như: Mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm,… Tiếp đến là bạn sẽ lựa chọn một chuyên ngành phù hợp với bản thân như: Khoa học máy tính, hệ thống thông tin, an toàn thông tin, mạng máy tính và truyền thông, công nghệ phần mềm,… Khi bạn đã chọn được chuyên ngành mình theo học thì sẽ được học những kiến thức liên quan đến phát triển hệ thống, xây dựng, cài đặt, sửa chữa các lỗi khi gặp phải, kiến thức về bảo mật,…

Xem thêm: Học đại học từ xa qua Internet có hiệu quả không?

Dai Hoc Tu Xa Nganh Cong Nghe Thong Tin Co Gi 2

Giá trị văn bằng đại học từ xa

Những năm gần đây thì Bộ GD&ĐT đã chú ý đến mô hình giảng dạy trực tuyến. Không như những năm về trước thì hình thức học Đại học từ xa không được đánh giá cao so với Đại học hệ chính quy, tại chức,…  Hiện nay chất lượng giảng dạy và môi trường học tập Đại học từ xa rất tốt. Chính vì thế hình thức đào tạo từ xa được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn theo học đặc biệt là những người đã đi làm, liên thông đại học, văn bằng 2.

Theo thông tư mới được sửa đổi của Bộ GD&ĐT tại điều 23 khoản 1 được sửa đổi vào cuối năm 2018 thì giá trị tấm bằng Đại học hệ chính quy, tại chức, từ xa chính thức không còn PHÂN BIỆT như trước nữa. Quy định mới này có hiệu lực từ ngày 01/03/2020. Chính vì thế bạn không cần phải lo lắng về giá trị tấm bằng nữa. Sau khi hoàn thành chương trình học đại học từ xa bạn sẽ nhận bằng cử nhân hoặc kỹ sư.

bằng đại học từ xa

Trường đào tạo đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

Hiện nay, có một số trường đã đưa ngành công nghệ thông tin vào chương trình đào tạo từ xa như: Đại học Mở Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, và Đại học Thái Nguyên. Chương trình đào tạo từ xa của mỗi trường đều đạt chuẩn quy định của Bộ GD&ĐT, đội ngũ giảng viên đều là những giảng viên đang giảng dạy trực tiếp tại trường, vì vậy lượng kiến thức được đảm bảo so với hệ đào tạo chính quy.

Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ với bạn những thông tin về Đại học từ xa Ngành công nghệ thông tin có những gì. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và cho bạn một cái nhìn mới tổng quan hơn. Nếu bạn đang có ý định hướng mình sang học Đại học từ xa bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút