Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Nội dung bài viết

Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin từ trước đến nay vẫn luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học viên tại Đại học Online. Nhất là trong thời đại 4.0 hiện nay, khi mà công nghệ được áp dụng vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống thì các công việc yêu cầu trình độ về công nghệ thông tin ngày càng đa dạng. Điều này làm gia tăng nhu cầu học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, liệu bạn có thật sự biết những việc làm sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành công nghệ thông tin chưa?

đại học từ xa công nghệ thông tin ra trường làm gì

Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin học gì?

Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin là chương trình đào tạo trực tuyến chuyên sâu về ngành công nghệ thông tin. Bản thân thuật ngữ công nghệ thông tin là một thuật ngữ bao gồm các mạng lưới dữ liệu, thông tin, internet, máy tính,… Khi tham gia chương trình, học viên sẽ được học về những kiến thức về máy móc, phần cứng của máy tính, phần mềm, ứng dụng, lập trình,… Không những thế, các bạn sẽ còn được đào tạo các kỹ năng chuyên ngành để sau này có thể áp dụng ngay vào công việc của mình.

Hiện nay, số lượng học viên chuyên ngành công nghệ thông tin không thể kể hết được. Ở các trường đại học lớn như Đại học Bách Khoa, Học viên Công nghệ bưu chính viễn thông, ngành công nghệ thông tin luôn là ngành dẫn đầu về số lượng và mức điểm đầu vào. Như vậy có thể thấy được độ hấp dẫn của chuyên ngành này. Chương trình đào tạo đại học từ xa ngành công nghệ thông tin không yêu cầu bạn phải trải qua kỳ thi căng thẳng mà chỉ xét tuyển dựa trên trình độ học vấn của bạn.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin Đại học Thái Nguyên

Học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì?

công việc đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

Như đã nói ở trên, hiện nay công nghệ được áo dụng vào hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống hàng ngày. Học viên đại học từ xa ngành công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân. Một số nghề nghiệp tiêu biểu có thể kế đến như:

Lập trình viên phần mềm

Đây là công việc mơ ước của rất nhiều học viên. Lập trình viên phần mềm là người trực tiếp tạo ra phần mềm đó, từ ý tưởng cho đến cách vận hành của phần mềm đều do người lập trình viên viết lên sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Để làm được công việc này, các bạn phải thật sự là những người thông minh, có tư duy logic và đặc biệt là kiên trì và nhẫn nại.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng đại học từ xa có giá trị gì?

Người kiểm duyệt chất lượng phần mềm

Đây cũng là một công việc rất thú vị dành cho các bạn học viên đại học từ xa ngành công nghệ thông tin sau khi ra trường. Không phải là người trực tiếp viết ra phần mềm mà bạn sẽ là người kiểm tra, đánh giá và sửa lỗi những phần mềm do lập trình viên viết ra. Từ đó, quyết định xem phần mềm có đạt đủ tiêu chuẩn và chất lượng để sử dụng hay không.

liên thông ngành công nghệ thông tin cho người đi làm

Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính,…

Một vị trí khác trong công ty, doanh nghiệp mà bạn có thể đảm nhận đó chính là chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu,… Bằng những kiến thức về hệ thống dữ liệu, thông tin đã được học từ chương trình, các bạn sẽ áp dụng vào thiết kế bộ máy vận hành thông tin của doanh nghiệp. Từ đó, các phòng ban, bộ phận trong công ty có thể liên kết chặt chẽ với nhau, đảm bảo sự vận hành trơn tru của công ty.

Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin

Để trở thành một chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin, các bạn học viên cần phải nắm chắc tất cả những kiến thức liên quan đến chuyên ngành mà mình đã được học. Bạn sẽ là người ra quyết định, phân chia công việc cho một nhóm thực hiện các dự án liên quan đến công nghệ thông tin. Với chương trình đào tạo đại học từ xa ngành công nghệ thông tin, các bạn hoàn toàn có thể tự tin đảm nhiệm vị trí này.

Xem thêm: Học đại học từ xa có tốn kém không? Có nên học đại học từ xa?

Giá trị của tấm bằng đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

bằng đại học từ xa

Nếu như trước đây, bằng tốt nghiệp đại học hệ từ xa thường không được đánh giá cao như bằng đại học chính quy bởi các nhà tuyển dụng thì giờ đây các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Từ tháng 3 năm 2020, theo thông tư nghị định của Bộ giáo dục và Đào tạo thì trên tấm bằng tốt nghiệp đại học không còn phân biệt giữa các hình thức đào tạo như Chính quy, Từ xa, Tại chức nữa mà thay vào đó thống nhất là hệ Cử nhân. Điều này đồng nghĩa với việc tấm bằng tốt nghiệp đại học từ xa đã có giá trị ngang với bằng đại học Chính quy!

————

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình học này và có những lựa chọn phù hợp.

Hiện tại Đại học Online đang tuyển sinh đại học từ xa ngành công nghệ thông tin cho các trường đại học. Nếu bạn quan tâm đến đại học từ xa, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút