Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Có nên học Đại học từ xa ngành du lịch không?

Nội dung bài viết

Đại học từ xa Ngành du lịch là một trong những ngành “HOT” hiện nay được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Nhưng các bạn học sinh, sinh viên chưa hiểu rõ về hình thức đào tạo mới này. Bên cạnh đó cũng khá băn khoăn về giá trị tấm bằng Đại học từ xa có giá trị như thế nào. Bài viết dưới đây Đại học Online sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn.

đại học online

Đại học từ xa ngành du lịch là gì ?

Đại học từ xa ngành du lịch là một hình thức học đại học trực tuyến. Chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn,… có thể kết nối với internet là bạn có thể học đại học online. Hình thức học đại học từ xa đã rất phổ biến ở nước ngoài nhưng đến mấy năm gần đây mới được nhiều người biết đến và lựa chọn theo học tại Việt Nam. Hình thức học Đại học từ xa đã được Bộ GD&ĐT cho phép một số trường giảng dạy.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không?

Có nên học đại học từ xa ngành du lịch hay không ?

Ngành du lịch là một trong những ngành thuộc mũi nhọn kinh tế của Việt Nam. Các nghề trong ngành du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ cùng với lượng khách quốc tế và nội địa ngày một tăng. Lượng khách quốc tế  đến Việt Nam tăng trưởng rất nhanh đạt khoảng 22,7% mỗi năm. Du lịch Việt Nam hiện nay đang được mở rộng và được biết đến nhiều hơn trên thế giới. Bên cạnh đó, Việt Nam liên tục nằm trong nhóm các quốc gia có tốc độ phát triển ngành du lịch nhanh nhất và rất nhiều điểm đến trong nước hiện nay được bình chọn là địa chỉ yêu thích của các du khách quốc tế. 

Dai Hoc Tu Xa Nganh Du Lich

Một số ưu điểm của đại học từ xa

 • Tiết kiệm chi phí: Khi bạn học trực tuyến bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 60% chi phí cho việc đi lại và chi phí cho cơ sở vật chất tại trường
 • Tiết kiệm thời gian: Học trực tuyến giúp bạn tiết kiệm khoảng 30% thời gian so với hệ đào tạo chính quy. Vì sự hạn chế về mặt địa lý cũng như bạn phải mất khá nhiều thời gian đi lại. Học trực tuyến bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh, máy tính để bàn, máy tính bảng,… có thể kết nối được internet là bạn có thể học trực tuyến.
 • Sự linh động: Các bạn sinh viên có thể lựa chọn các khoá học có sự hướng dẫn của giảng viên trực tiếp. Bên cạnh đó sinh viên cũng có thể điều chỉnh tốc độ học theo khả năng của mình, cũng có thể tham khảo thêm kiến thức tại thư viện trực tuyến.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành du lịch có dễ xin việc không?

Cơ hội việc làm của ngành du lịch

 • Quản lý, điều hành du lịch: Với vị trí này, bạn sẽ đảm nhận vai trò người điều phối mọi hoạt động của một chương trình du lịch như nhận thông tin từ khách hàng, sắp xếp các dịch vụ vui chơi, địa điểm ăn uống, phòng nghỉ, giải quyết các vấn đề phát sinh,…
 • Nhân viên marketing du lịch: Bạn sẽ phải đảm nhận các công việc về nghiên cứu thị trường, xác định insight khách hàng. Từ dữ liệu thu thập được, bạn tìm ra những giải pháp hợp lý để vừa chiều lòng khách hàng vừa mang lại hiệu quả cao cho công ty.
 • Kế toán lữ hành: Bạn sẽ đảm nhận nhiệm vụ quản lý mọi chi tiêu trong suốt quá trình du lịch diễn ra bao gồm: chi phí đi lại, chi phí ăn ở, chi phí sinh hoạt,… Bên cạnh đó, bạn phải thực hiện thu chi cho một số vấn đề phát sinh khác.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Nhiệm vụ chính của công việc này sẽ là đón tiếp khách hàng, tổ chức các hoạt động, giới thiệu thông tin về các địa điểm tham quan, phụ trách trực tiếp về các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng,… 
 • Nhân viên lễ tân nhà hàng, khách sạn: Làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, phục vụ khách du lịch.
 • Phục vụ bàn, bar, bếp, dọn phòng

Xem thêm: Đại học từ xa ở Hà Nội học trường nào tốt?

Giá trị tấm bằng đại học từ xa ngành du lịch

Dai Hoc Tu Xa Nganh Du Lich 1

Theo thông tư mới được sửa đổi của Bộ GD&ĐT tại điều 23 khoản 1 được sửa đổi vào cuối năm 2018 thì giá trị tấm bằng Đại học hệ chính quy, tại chức, từ xa chính thức không còn PHÂN BIỆT như trước nữa. Quy định mới này có hiệu lực từ ngày 01/03/2020. Chính vì thế bạn không cần phải lo lắng về giá trị tấm bằng đại học từ xa ngành du lịch nữa.

Sau khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ được cấp bằng cử nhân đại học, có giá trị tương đương với các hình thức đào tạo đại học khác.

Bài viết trên Đại học Online đã cung cấp cho bạn những thông tin về Đại học từ xa ngành du lịch. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể đưa ra quyết định đúng nhất. Nếu bạn đang có ý định hướng mình sang hình thức học Đại học từ xa bạn có thể để lại thông tin tại đây để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút