Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Học đại học từ xa ngành kế toán ra trường làm gì?

Nội dung bài viết

Đại học từ xa ngành kế toán hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Cũng như bao chuyên ngành khác, điều học viên luôn quan tâm trước khi chọn chuyên ngành đó chính là định hướng nghề nghiệp tương lai. Bài viết dưới đây của Đại học Online sẽ nêu cho các bạn một số nghề nghiệp tiêu biểu mà người học đại học từ xa ngành kế toán có thể làm.

Đại học từ xa ngành kế toán học gì?

Đại học từ xa ngành kế toán học gì?

Ngành kế toán là ngành thuộc về lĩnh vực kinh tế. Học kế toán sẽ được học với những con số, học quản trị thu, chi của doanh nghiệp, các dòng chảy tài sản và nguồn vốn của công ty. Từ đó, kế toán sẽ cung cấp những thông tin hữu ích tới cho người quản trị để có thể đưa ra những quyết định. Nhắc đến đây ta có thể biết được rằng ngành kế toán là một ngành vô cùng quan trọng trong bộ máy vận hành của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp không có nghiệp vụ kế toán, kiểm toán tốt sẽ dễ dẫn đến hao hụt tài sản, thất thu cho công ty.

Sinh viên đại học từ xa ngành kế toán sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng hệ thống pháp lý của kế toán kiểm toán, các nguyên tắc cơ bản của ngành. Ngoài ra, học viên cũng được đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao như cách ghi sổ nợ, có, kết chuyển dữ liệu kế toán,… Mục tiêu đào tạo của chương trình sẽ là trang bị đủ kiến thức nền tảng để sinh viên có thể nắm vững và áp dụng những kỹ năng chuyên ngành để có thể áp dụng tốt vào công việc.

Xem thêm: Kế toán là gì? Kế toán cần học những gì?

Học đại học từ xa ngành kế toán ra trường làm gì?

Học đại học từ xa ngành kế toán ra trường làm gì?

Sinh viên đại học từ xa ngành kế toán, với những kiến thức và kỹ năng được đào tạo ra trường có rất nhiều sự lựa chọn đối với công việc của mình. Dưới đây là một số nghề nghiệp cơ bản mà kế toán ra trường có thể đảm nhiệm:

Chuyên viên kế toán về thuế, kiểm toán tài chính, tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp

Đây là công việc yêu cầu người làm kế toán phải thật sự tỉ mẩn để có thể nắm rõ được những hoạt động của công ty. Sau khi thu nhận thông tin, dữ liệu và xử lý, chuyên viên sẽ lập báo cáo rồi gửi lên cho ban quản trị. Các số liệu sổ sách có ghi đúng thì ban quản trị mới có thể đánh giá được tình hình hoạt đông của công ty, từ đó đưa ra những quyết định quan trọng.

Thủ quỹ tại các công ty nhà nước và tư nhân

Vị trí thủ quỹ được coi là người “cầm tiền” của toàn bộ công ty. Bất cứ một hoạt động chi, thu nào của công ty đều phải qua sự xác nhận của người thủ quỹ. Người thủ quỹ phải có trách nghiệm xem xét quyết định thu, chi đã được phê duyệt bởi ban lãnh đạo hay chưa rồi mới có thể đóng dấu xác nhận. Như vậy, có thể thấy đây là công việc vô cùng quan trọng, nếu có bất cứ sai lầm nào thì người thủ quỹ sẽ phải chịu trách nhiệm về tổn thất và mất mát.

Chuyên viên kế toán giao dịch tại các ngân hàng

Ngân hàng là nơi có số lượng khổng lồ các giao dịch và dòng tiền ra vào. Vì vậy, công việc của một chuyên viên kế toán giao dịch cần phải thu thập thông tin và nhập dữ liệu lên hệ thống một cách chính xác.

Còn rất nhiều công việc khác mà sinh viên đại học từ xa ngành kế toán có thể làm. Các bạn tham khảo thêm tại: Có nên học ngành kế toán không? Cơ hội việc làm của ngành kế toán.

Đăng ký học đại học từ xa ngành kế toán ở đâu?

Đăng ký đại học từ xa ngành kế toán ở đâu?

Hiện có rất nhiều trường đại học phát triển hình thức đào tạo từ xa đối với chuyên ngành kế toán. Đại học Online là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa liên kết với các trường đại học. Hiện tại, có một số trường đang tuyển sinh đại học từ xa ngành kế toán gồm Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Tài chính, và Đại học Thái Nguyên. Hiện các trường đều có chương trình đào tạo trực tuyến ngành kế toán với thời gian học nhanh chóng, chi phí thấp giúp cho người đi làm có thể sớm sở hữu tấm bằng Đại học hệ Cử nhân.

Ngoài ra, các trường Đại học liên kết với Đại học Online còn tuyển sinh hệ đào tạo trực tuyến rất nhiều chuyên ngành khác, đa dạng lĩnh vực từ kinh tế, kỹ thuật tới nông nghiệp. Bạn có thể tham khảo tại Đại học trực tuyến có những chuyên ngành nào?

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm bắt rõ chương trình đào tạo đại học từ xa ngành kế toán ra trường làm gì? Chúc bạn có thể lựa chọn được con đường phù hợp với bản thân!

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút