Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Đại học từ xa ngành luật kinh tế là gì?

Nội dung bài viết

Đại học từ xa ngành luật kinh tế đang dần trở thành một ngành “HOT” thu hút được rất nhiều các bạn trẻ theo học ngành này. Với sự phát triển mạnh mẽ của hình thức học online sau đại dịch COVID19, hệ đại học từ xa cũng không còn quá xa lạ với mọi người. Rất nhiều trường đại học đã có chương trình đại học từ xa ngành Luật kinh tế và được đông đảo học viên theo học. Bài viết dưới đây Đại học Online sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về chương trình đại học từ xa ngành luật kinh tế, hãy cùng tham khảo nhé!

giá trị bằng đại học từ xa

Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa là một hình thức học đại học trực tuyến qua Internet thông qua video bài giảng có sẵn, mà học viên không cần phải tới trực tiếp trường đại học để theo học như chương trình đại học chính quy. Học viên khi theo học hệ đại học từ xa sẽ được chủ động về thời gian học tập, học tập vào thời gian rảnh rỗi… Hình thức học đại học từ xa giúp bạn tiết kiệm học phí, chi phí đi lại và thời gian rất nhiều.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng đại học từ xa có giá trị gì?

Đại học từ xa ngành Luật kinh tế là gì?

Ngành luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật kinh tế. Trong đó các quy phạm pháp luật là do nhà nước ban hành và điều chỉnh các mối quan hệ phát sinh trong quá trình quản lý và tổ chức kinh tế của nhà nước hoặc có thể là quá trình sản xuất, kinh doanh giữa các doanh nghiệp, hộ các thể. Vì thế luật kinh tế ra đời với mục đích giải quyết các vấn đề tranh chấp kinh doanh và đảm bảo lợi ích, quy trình giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó khi bạn theo học ngành luật kinh tế bạn sẽ phải học những môn học đặc thù như: Luật sở hữu trí tuệ, luật thương mại, luật cạnh tranh, luật đầu tư, nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư,…

Đại học từ xa ngành Luật kinh tế là chương trình đào tạo ngành Luật theo hình thức đại học từ xa. Tức là bạn sẽ học luật online mà không cần phải tới trực tiếp trường đại học. Đại học từ xa ngành Luật kinh tế sẽ xét tuyển hồ sơ chứ không cần phải tham gia thi tuyển, vì vậy đây có thể coi là ưu điểm của chương trình đại học từ xa.

lí do theo học ngành luật

Đối tượng học đại học từ xa ngành Luật là những bạn đã có bằng tốt nghiệp THPT trở lên có niềm yêu thích với ngành Luật, hoặc những người đang cần bằng đại học ngành Luật để phục vụ cho mục tiêu nào đó…. đặc biệt là những người đi làm không sắp xếp được thời gian tham gia học theo hệ chính quy.

Thời gian học đại học từ xa ngành Luật kinh tế sẽ phụ thuộc vào bằng cấp bạn đang có, trung bình từ 2-4 năm. Thời gian học sẽ được rút ngắn nếu bạn đã có bằng đại học và bảng điểm đúng chuyên ngành, hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp…

Xem thêm: Giá trị của bằng đại học từ xa đối với người đi làm

Giá trị bằng tốt nghiệp đại học từ xa ngành Luật kinh tế

Giá trị tấm bằng tốt nghiệp đại học từ xa luôn luôn là câu hỏi đầu tiên của học sinh, sinh viên đặc biệt quan tâm. Nhưng các bạn học sinh, sinh viên hãy yên tâm. Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục và đào tạo, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như CHÍNH QUY, TẠI CHỨC HAY TRỰC TUYẾN,…

Tức là bạn không còn phải lo giá trị tấm bằng nữa. Hiện giờ, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn ghi hệ đào tạo là gì nữa, thay vào đó sẽ là hệ cử nhân hoặc kỹ sư.

bằng đại học dùng để làm gì

Đối với chương trình đại học từ xa ngành Luật kinh tế, khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được bằng cử nhân Luật kinh tế do trường bạn theo học cấp. Và bằng có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy của trường đó.

Xem thêm: So sánh bằng đại học từ xa và bằng đại học chính quy

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành Luật kinh tế

Sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành Luật kinh tế, bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình những công việc với mức lương hấp dẫn, có khả năng thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Bạn có thể đảm nhận một vài vị trí như:

  • Chuyên viên tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước
  • Nghiên cứu và giảng dạy luật kinh tế
  • Cố vấn pháp luật cho các công ty trong nước và ngoài nước
  • Chuyên viên phân tích, đánh giá, nghiên cứu các vấn đề phát sinh luật pháp trong quá trình vận hành
  • ….

tại sao nên học đại học

Ngành luật kinh tế là một trong những ngành dần trở thành ngành “HOT” có rất nhiều triển vọng trong tương lai. Vì rất nhiều công ty trong nước và ngoài nước cần những người tư vấn pháp luật cho công ty mình. Hi vọng những gì Đại học Online đã chia sẻ bên trên bài viết sẽ giúp được bạn.

Hiện tại Đại học Online đang liên kết tuyển sinh chương trình Đại học từ xa chuyên Ngành Luật Kinh Tế với các trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên,… Bạn có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo từ xa của các trường trên để có sự lựa chọn phù hợp nhé!

Bên cạnh chương trình đại học từ xa ngành Luật kinh tế, các trường cũng có các chuyên ngành đào tạo từ xa khác như: quản trị doanh nghiệp, kế toán, tài chính ngân hàng, thương mại điện tử… Bạn có thể xem thống thông tin chi tiết tại đây

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút