Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Học đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Nội dung bài viết

Học đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Đây là một trong những câu hỏi thường găp nhất bởi lẽ đầu ra luôn là mục tiêu khi chọn một ngành nghề nào đó. Sau đây, Đại học Online sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh.

Học đại học từ xa ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Ngành ngôn ngữ Anh được rất nhiều bạn lựa chọn vì những kiến thức, kỹ năng cũng như cơ hội việc làm mà nó đem lại. Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên thường có rất nhiều sự lựa chọn như làm cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam nhưng có vốn đầu tư nước ngoài hay đơn giản là làm giảng viên, giáo viên môn Tiếng Anh.

Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Anh học những gì?

Một công việc phổ biến của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh:

Phiên dịch

Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì

Phiên dịch là công việc chuyển đổi văn bản nói từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác, giúp những người không cùng sử dụng một ngôn ngữ có thể hiểu nhau. Người thông dịch viên phải chịu sức ép lớn về thời gian, phản ứng rất nhanh và gần như không có thời gian để suy nghĩ cân nhắc về từ ngữ. Chính vì vậy, công việc này thường được trả lương rất cao.

Có 2 hình thức thông dịch tiêu biểu, đầu tiên là dịch ca-bin trong các hội nghị, hội thảo quốc tế, người thông dịch thường ngồi trong phòng cách âm, dịch qua micro, nghe qua tai nghe và dịch đồng thời luôn cùng với diễn giả. Thứ hai là dịch đuổi, đây là hình thức dịch ngay sau khi người nói kết thúc một câu hay một đoạn ngắn.

Giảng viên ngành Ngôn ngữ Anh

Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì

Đây là một công việc khá phổ biến đối với những sinh viên top đầu của Ngành ngôn ngữ Anh. Thay vì làm cho các công ty, doanh nghiệp, tại sao lại không quay trở lại chính ngôi trường đại học đã đào tạo mình? Công việc này sẽ giúp bạn vận dụng một cách tối đa những kiến thức đã được học, truyền đạt nó lại cho những người đi sau.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh ở đâu tốt?

Hướng dẫn viên du lịch

Nhung Dieu Can Biet Ve Nghe Huong Dan Vien Du Lich 01

Đây là một công việc vô cùng lý tưởng dành cho những bạn hướng ngoại. Với khả năng ngôn ngữ của mình cũng như thế mạnh về giao tiếp, bạn sẽ dễ dàng trở thành một người hướng dẫn viên nhiệt huyết, năng động. Một trong những lợi ích của hướng dẫn viên du lịch là bạn sẽ được đi tham quan khắp mọi nơi, mở mang tầm hiểu biết của bản thân.

Nhà báo

Giờ đây, viết báo không còn yêu cầu bạn phải tốt nghiệp Học viện Báo chí và tuyên truyền như ngày xưa nữa, miễn là bạn đủ năng lực. Công việc này rất phù hợp với những bạn thích viết lách, thích tìm tòi thông tin,… Những sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm nhà báo, ký giả, phóng viên tại các toà soạn đưa tin nước ngoài hay làm phóng viên thường trú tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Học đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh có xin được việc không?

Hiện nay, học đại học từ xa là sự lựa chọn của rất nhiều người vì nó đem lại rất nhiều lợi ích. Trong đó có thể kể đến như tiết kiệm thời gian, chi phí và không mất công đi lại. Vậy học đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh có xin được việc hay không? Giá trị tấm bằng là như thế nào?

đại học online
Học đại học online ngành ngôn ngữ Anh

Giá trị của bằng đại học từ xa

Giờ đây, bằng cấp không còn phân biệt giữa hệ CHÍNH QUY, TẠI CHỨC và TỪ XA nữa, đồng nghĩa với việc giá trị của bằng đại học từ xa tương đương với bằng đại học chính quy. Từ đó có thể nói rằng, cơ hội việc làm sẽ rộng mở với những người học đại học trực tuyến!

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của mình sẽ được công nhận. Đặc biệt đối với người đi làm, những người có ít thời gian có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình để theo học một chuyên ngành mình yêu thích.

Xem thêm: Lợi ích của đại học từ xa

Giá trị của bằng đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh khi xin việc

Với tấm bằng đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí mình mong muốn phù hợp với chuyên ngành như phiên dịch, nhà báo, hướng dẫn viên du lịch,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần trang bị những yếu tố cần thiết cho công việc mình mong muốn.

Tham khảo: Học đại học từ xa ngôn ngữ Anh cần những tố chất nào?

Trên đây là giải đáp những thắc mắc của các bạn về “Học đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh có xin được việc không?”. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích cho bạn. Tham khảo thêm các bài viết khác tại Đại học Online.

Nếu bạn đang quan tâm đến hệ đại học từ xa, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút