Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh là gì? Nên học trường nào?

Nội dung bài viết

Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh là gì? Tại sao nên học quản trị kinh doanh online? Cơ hội việc làm sau khi ra trường của đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh? Nên học quản trị kinh doanh từ xa trường nào? Với những quan điểm mập mờ do bạn chưa tìm hiểu sâu vì thế hầu hết các học sinh, sinh viên đang hiểu sai về đặc thù của ngành. Hãy cùng Đại học Online đi tìm câu trả lời nhé.

Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh là gì ?

Dai Hoc Tu Xa Nganh Quan Tri Kinh Doanh La Gi 3

Đại học từ xa hay còn được gọi là đại học trực tuyến hoặc đại học online là một chương trình giảng dạy đại học theo hình thức online. Nội dung giảng dạy được truyền tải đến sinh viên chủ yếu được thể hiện qua văn bản, video, hình ảnh và sự tương tác giữa học sinh và giảng viên. Đại học từ xa giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều.

Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh được hiểu là học ngành quản trị kinh doanh theo hệ đào tạo từ xa. Học viên sẽ chủ động về thời gian, không gian học, không cần phải đến trực tiếp trường đại học.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh cần những tố chất nào?

Tại sao nên học đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh ?

  • Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh rất cao và sự đa dạng mà ngành học mang lại cho bạn nhiều cơ hội sau khi tốt nghiệp
  • Học linh hoạt mọi lúc, mọi nơi, sinh viên chủ động thời gian và không gian học
  • Tiết kiệm thời gian: Học viên có thể tiết kiệm thời gian di chuyển tới trường đại học, chỉ cần 2-3h học đại học online là bạn đã có lượng kiến thức vẫn đảm bảo như học trực tiếp
  • Tiết kiệm chi phí: Thường học đại học trực tuyến sẽ giúp học viên tiết kiệm một khoản kha khá chi phí (có thể giảm 60%) cho các khoản chi phí về cơ sở vật chất của trường. Bên cạnh đó, học phí cho hệ đại học từ xa cũng thấp hơn so với hệ đại học chính quy.

Các chuyên ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý một hoạt động kinh doanh và đưa ra những quyết định cũng như các nguồn lực khác để chỉ đạo các hoạt động hướng tới mục tiêu chung đã đề ra. Nói một cách dễ hiểu hơn quản trị có chức năng rộng hơn bao gồm các dịch vụ như: tài chính, nhân sự, dịch vụ MIS có liên quan.

Dai Hoc Tu Xa Nganh Quan Tri Kinh Doanh La Gi

Những chuyên ngành hot nhất của quản trị kinh doanh:

Quản trị kinh doanh tổng hợp

Quản trị kinh doanh tổng hợp chủ yếu là đào tạo các nhà quản lý, quản trị đòi hỏi họ phải nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp. Trong quá trình học không chỉ cung cấp cho bạn những kiến thức về chuyên môn mà còn phải làm rõ trách nhiệm đối với nghề nghiệp.

Xem thêm: Quản trị kinh doanh khó xin việc hay không?

Quản trị doanh nghiệp

Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp đào tạo chuyên sâu về quản lý lĩnh vực kinh doanh, trang bị cho bạn những kỹ năng về chiến lược, quản trị và điều hành các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay. Một số môn học gắn liền với chuyên ngành quản trị doanh nghiệp như là: luật kinh doanh, quản trị sản xuất, quản trị dự án,…

Quản trị khởi nghiệp

Khi theo học chuyên ngành này bạn sẽ hiểu được toàn cảnh quá trình của một tổ chức, công ty được thành lập và quá trình tồn tại, phát triển. Đây được xem như là một nguồn thông tin rất giá trị cho những ai có đam mê kinh doanh và muốn làm chủ doanh nghiệp. Một số môn học gắn liền với chuyên ngành quản trị khởi nghiệp như là; nghệ thuật lãnh đạo, quản trị chiến lược, quản trị nguồn nhân lực,…

đại học từ xa quản trị kinh doanh
Đại học từ xa quản trị kinh doanh

Quản trị Logistics

Quản trị Logistics hiện nay là một trong những chuyên ngành được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Logistics là một ngành học mang tính thiết thực rất cao và có cơ hội việc làm cho các bạn rất nhiều. Những kiến thức và kỹ năng bạn được học liên quan đến chuỗi cung ứng vận chuyển hàng hoá trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hoá với rất nhiều phương thức vận chuyển khách nhau. Những môn học không thể không biết khi theo học quản trị logistics như là: Quản trị kho hàng và nguyên liệu, tổ chức giao nhận vận tải trong logistics, quản trị chuỗi cung ứng,…

Xem thêm: Học quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì?

Quản trị Marketing

Khi theo học quản trị Marketing bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn về marketing và tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp hiện nay như thế nào. Ngoài ra bạn cũng sẽ được trang bị kỹ năng làm việc, đánh giá, phân tích và tìm kiếm thị trường mục tiêu từ đó lập ra kế hoạch nhằm mục đích chính là để khách hàng biết đến doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh?

Dai Hoc Tu Xa Nganh Quan Tri Kinh Doanh La Gi 1

Sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh bạn có thể đảm nhận một số công việc như:

  • Phòng kinh doanh, Marketing, PR
  • Bạn có thể làm giám đốc, quản lý khách sạn, quản lý xuất nhập khẩu,…
  • Chuyên viên tư vấn chiến lược, phát triển thị trường và tìm kiếm các đối tác
  • Bạn có thể tự thành lập doanh nghiệp
  • Tham gia và các công tác quản lý nhà nước về hoạt động kinh tế
  • Hành chính nhân sự,…

Xem thêm: Học đại học từ xa có tốn kém không?

Các trường đào tạo đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh

Hiện nay có một số trường đã đưa ngành quản trị kinh doanh vào chương trình đào tạo đại học từ xa. Có thể kể đến như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, và Đại học Thái Nguyên. Đây đều là những trường đại học uy tín và có danh tiếng.

Tuy nhiên, chương trình đào tạo của mỗi trường là khác nhau, vì vậy để có thể trả lời câu hỏi nên học đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh trường nào thì còn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi học viên.

Bài viết trên của Đại học Online đã chia sẻ với các bạn những thông tin liên quan đến đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình đào tạo tạo đại học từ xa chuyên ngành quản trị kinh doanh, có thể để lại thông tin để Đại học Online tư vấn cụ thể nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút