Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của các trường đại học năm 2020

Nội dung bài viết

Hiện nay, hầu hết các trường đã bắt đầu công bố điểm chuẩn năm 2020. Trong đó, ngành Công nghệ thông tin được rất nhiều các bạn quan tâm vì đây là một trong những ngành trọng điểm của các trường đại học. Điểm chuẩn năm 2020 nói chung và điểm chuẩn năm 2020 của ngành Công nghệ thông tin nói riêng tăng mạnh so với năm ngoái. Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu điểm chuẩn của ngành Công nghệ thông tin của một số trường đại học năm 2020 nhé.

Điểm chuẩn năm 2020 ngành Công nghệ thông tin

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Điểm chuẩn năm 2020 ngành Công nghệ thông tin đại học Bách khoa hà nội

Điểm chuẩn năm 2020 đại học Bách khoa Hà Nội

Nhắc đến Công nghệ thông tin không thể không kể đến Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây là ngôi trường nổi tiếng với chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam. Nhóm ngành Công nghệ thông tin của trường được chia thành 8 ngành nhỏ. Điểm chuẩn năm 2020 của các ngành này dao động từ thấp nhất là 25,5 và cao nhất là 29,04 – ngành Khoa học máy tính. Như vậy, trung bình mỗi môn, thí sinh phải đạt từ 8,5 – 8,6 điểm thì mới có thể đậu vào ngành thấp điểm nhất.

2. Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Công nghệ là một trong những trường đại học thuộc tổ hợp Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là một trong những ngôi trường được nhiều thí sinh hướng đến với ngành Công nghệ thông tin. Điểm chuẩn  năm 2020 của Đại học Công nghệ tăng tương đối mạnh so với năm trước. Cụ thể, ngành Công nghệ thông tin của Đại học Công nghệ năm nay là 28,1 điểm, cao hơn năm ngoái 2,25 điểm.

Ngoài ra, hệ chất lượng cao lấy 27 điểm, tăng 2 điểm so với 2019. Không những thế, ngoài đạt được số điểm trên, thí sinh còn phải đáp ứng được tiêu chí phụ là điểm môn Tiếng Anh đạt từ 4 điểm trở lên. Có thể nói điểm chuẩn năm 2020 của trường đã có biến động lớn do phổ điểm tốt nghiệp THPT năm nay tăng lên rất nhiều.

3. Điểm chuẩn 2020 ngành Công nghệ thông tin của Đại học Kinh tế quốc dân

Điểm chuẩn năm 2020 ngành Công nghệ thông tin Đại học Kinh tế quốc dân

Tuy là trường đại học chuyên đào tạo về các ngành kinh tế nhưng Đại học Kinh tế quốc dân cũng kết hợp đào tạo các ngành thuộc khối kỹ thuật. Điểm chuẩn đầu vào ngành Công nghệ thông tin của trường năm nay là 26,6 điểm, ngành Khoa học máy tính là 26,4 điểm. Số điểm này thậm chí còn cao hơn nhiều so với các trường kỹ thuật khác.

Xem thêm: Có nên học đại học từ xa Kinh tế quốc dân?

4. Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông vừa qua đã công bố điểm chuẩn năm 2020 của mình ở cả 2 cơ sở. Trong đó, điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin tại cơ sở Hà Nội là 26,65 và 25,1 với cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh. Năm trước, con số của 2 cơ sở này chỉ là 24,1 và 22 điểm. Có thể thấy được sự tăng rõ rệt của điểm chuẩn năm 2020 so với năm 2019.

Xem thêm: Học đại học trực tuyến ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

5. Đại học Công nghiệp Hà Nội

Năm nay, điểm đầu vào ngành Công nghệ thông tin của Đại học Công nghiệp Hà Nội là 25,6 điểm và ngành Khoa học máy tính là 24,7, tăng lần lượt 2,8 và 3,55 so với năm 2019. Năm nay, điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của Đại học Công nghiệp đã vượt qua mốc 25 điểm, có thể so sánh với các trường đại học thuộc top hiện nay.

————

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút