Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng chính xác

Nội dung bài viết

Dự báo về điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng hàng năm là vấn đề nóng, luôn được nhiều người theo dõi. Đây là cơ sở để các học sinh đưa ra định hướng ngành học trong tương lai. Vậy ngành tài chính ngân hàng điểm chuẩn ra sao qua các năm vừa rồi? Hãy cùng Đại học online tìm hiểu ngay sau đây.

Điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng
Điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng

Điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng mới nhất

Mức điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng các năm đều tương đối cao. Nếu muốn đậu các trường có danh tiếng, học sinh sẽ phải đạt được ít nhất từ 7 – 8 điểm cho một môn. Đây không phải là một điểm số thấp, đặc biệt trong bối cảnh đề thi ngày càng có tính phân hóa.  

Điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng của các trường miền Bắc

Các trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng có tiếng ở miền Bắc đa phần tập trung ở khu vực Hà Nội. Các trường cao đẳng, đại học đều có điểm chuẩn riêng và sự khác biệt này do nhiều nguyên nhân tạo thành. Dưới đây là điểm chuẩn của ngành tài chính ngân hàng ở các trường có tiếng trong khu vực.

Tên trườngĐiểm chuẩn 2023Điểm chuẩn 2022Điểm chuẩn 2021
Đại học Ngoại thương27,828,2528,4
Đại học Kinh tế Quốc dân27,127,2527,6
Học viện Tài chính26,0425,826,45
Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp2322,816,75
Đại học Kinh tế – ĐHQG Hà Nội35,75(Toán nhân đôi)33,18(Toán nhân đôi)35,75(Toán nhân đôi)
Trường Đại học Lao động – Xã hội22,752218

Xem thêm: Đại học trực tuyến ngành Tài chính Ngân hàng là gì?

Điểm chuẩn của ngành tài chính ngân hàng các trường miền Trung

Ngành tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?
Ngành tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?

Riêng khu vực miền Trung, điểm xét tuyển ngành tài chính ngân hàng tương đối thấp. Điều này dễ giải thích khi đây không phải là thế mạnh đào tạo địa phương. Ngoài ra, học sinh thường lựa chọn các trường có danh tiếng. Điểm chuẩn một số cơ sở giảng dạy tài chính ngân hàng của miền Trung phải kể đến:

Tên trườngĐiểm chuẩn 2023Điểm chuẩn 2022Điểm chuẩn 2021
Đại học Kinh tế Huế171817
Đại học Quy Nhơn151515
Đại học Đông Á181515
Đại học Hồng Đức1517,115
Đại học Nghệ An181514

Xem thêm: Tìm hiểu ngành tài chính ngân hàng học khối nào?

Ngành tài chính ngân hàng điểm chuẩn khu vực miền Nam

Miền nam là nơi tập trung nhiều trường đào tạo kinh tế nổi tiếng. Điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng của các trường ở đây tương đối cao và tỷ lệ cạnh tranh ngày một khốc liệt. Khung điểm chuẩn ngành ở khu vực này tương đối rộng, từ 20 – 27 điểm. Do đó, sinh viên có nhiều sự lựa chọn hơn cho con đường học tập của bản thân.

Tên trườngĐiểm chuẩn 2023Điểm chuẩn 2022Điểm chuẩn 2021
Đại học Ngân hàng 24,925,0525,25
Đại học Kinh tế – Luật25,5926,0526.55
Đại học Kinh tế 25,5925,326,1
Đại học ngoại thương27,7528,2528,4
Đại học Tôn Đức Thắng36,5(Toán nhân đôi)36,75(Toán nhân đôi)34,8 (Toán nhân đôi)
Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM181820

Mức điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng không đứng yên mà được cập nhật hàng năm. Điều này xảy ra do mức điểm tài chính ngân hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cả khách quan và chủ quan. Do vậy, học viên chỉ nên xem điểm chuẩn nhưng một bản thống kê tham khảo và không phụ thuộc hoàn toàn vào chúng.

Xem thêm: Ngành Tài chính Ngân hàng học có khó không?

So sánh điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng qua các năm

So sánh điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng
So sánh điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng

Thực tế, điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng các năm có biến động rõ rệt. Giai đoạn năm 2018 – 2020, đề thi trung học phổ thông tương đối dễ thở. Do vậy, điểm chuẩn của ngành cũng tăng vượt bậc. Sau giai đoạn trên, đề thi bắt đầu có mức độ phân hóa cao hơn, điểm chuẩn các ngành đều có sự điều chỉnh phù hợp.

Các trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tại miền Bắc và Nam đều có danh tiếng. Do vậy, học sinh có xu hướng theo học các trường ở đây. Mặt khác, với việc tài chính ngân hàng không phải là thế mạnh, khu vực miền Trung ghi nhận ít ỏi các trường sẵn sàng tiếp nhận sinh viên mới. 

Điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng qua các năm đều có biến động. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở nhiều yếu tố khác nhau như nhu cầu thị trường và tình hình ra đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo,… Để có thông tin cụ thể và chính xác nhất, học sinh nên tìm kiếm trên nhiều trang thông tin khác nhau.

Xem thêm: Danh sách các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp

Yếu tố ảnh hưởng điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng

Yếu tố ảnh hưởng đến điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng
Yếu tố ảnh hưởng đến điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng

Có nhiều yếu tố hiện đang ảnh hưởng đến điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng. Do vậy, điểm số giữa các trường là không giống nhau và có khoảng cách tương đối lớn. Nhờ vào đó, học viên sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn. Một số tác nhân có thể ảnh hưởng đến điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng như:

  • Danh tiếng trường học: Trường học càng nổi tiếng về chất lượng thì hồ sơ đăng ký ngày một nhiều. Theo đó, điểm chuẩn tại các trường này cũng cao hơn so với mặt bằng chung.
  • Mức độ khó của đề thi: Mỗi năm đề thi tốt nghiệp đều được cập nhật, sửa đổi và cải thiện tính phân hóa. Do vậy, đề khó thì khả năng điểm cao của học viên sẽ thấp hơn, kéo điểm chuẩn các trường giảm xuống và ngược lại.
  • Số lượng tuyển sinh hàng năm: Số lượng học sinh nộp hồ sơ xét tuyển ngành tài chính ngân hàng tại các trường đang tăng cao. Điều này cho thấy mức độ cạnh tranh ngày một khốc liệt và điểm chuẩn ngành có thể tăng cao.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng

Tóm lại, điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng dao động từ khoảng 20 – 27 điểm tùy vào trường đào tạo. Nếu học viên lo ngại việc cạnh tranh đầu vào nhưng vẫn muốn theo đuổi tài chính ngân hàng, hệ đại học từ xa là một giải pháp tối ưu. Đây là hình thức tuyển sinh chỉ xét hồ sơ mà không cần tham gia thi tuyển. Bạn quan tâm tới chương trình đại học từ xa có thể liên hệ với Đại học online để được tư vấn chi tiết hơn về phương án đào tạo thú vị này nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút